tot

พี่มากพระโขนง คาดอาจจะทะลุ 400 ล้านบาท!(คลิป)

พี่มากพระโขนง คาดอาจจะทะลุ 400 ล้านบาท!

พี่มากพระโขนง

จับตาหนังไทยฟอร์มดี กล้าแหวกแนวเนื้อเรื่องในแบบเดิมอย่าง “พี่มาก…พระโขนง” เป็นแนวตลกปนความซาบซึ้ง และเอกลักษณ์ความน่ากลัวในแบบหนังสยองขวัญ จะครองใจคนดูและคนออนไลน์บนโซเชียลต่างๆ อีกเพียงใด…

ถือเป็นอีก หนึ่งภาพยนตร์ที่มีกระแสมาแรงน่าจับตา กับเรื่อง “พี่มาก…พระโขนง” ทั้งที่เพิ่งเข้าฉายในโรงภาพยนตร์เมื่อวันที่ 28 มี.ค.2556 นับเวลาได้เพียง 11 วัน แต่สามารถทำรายได้ทะยานไปถึง 260 ล้านบาท ซึ่งเป็นตัวเลขที่ไม่ธรรมดาสำหรับการเข้าฉายของภาพยนตร์ไทย โดยหลายฝ่ายได้คาดการณ์ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้อาจทำรายได้สูงถึง 400 ล้านบาทเลยทีเดียว

หาก ไม่นับรวมกระแสความดังของตัวละครหลักอย่าง มาริโอ้ เมาเร่อ , ใหม่ ดาวิกา และก๊วนเพื่อนที่มีความตลกเป็นพื้นฐาน อย่าง ฟรอยด์ ณัฏฐพงศ์ , เผือก พงศธร , เชน อัฒรุต , บอมบ์ กันตพัฒน์ กระแสความน่าสนใจของภาพยนตร์เรื่องดังกล่าว เริ่มตั้งแต่ช่วงต้นเดือน มี.ค. จากการที่ค่ายน้ำดำยี่ห้อหนึ่งได้เผยแพร่คลิปวิดีโอซึ่งระบุว่าเป็นคลิ ปพิเศษของภาพยนตร์เรื่องดังกล่าว โดยนำเสนอเนื้อหาในมุมที่แตกต่างจากภาคอื่นๆ ในอดีต ผ่านตำนานความรักที่เต็มไปด้วยเรื่องราวความตลกและเนื้อหาในแบบที่คาดเดาไม่ ได้ ทำให้ในช่วงที่มีการเผยแพร่คลิปดังกล่าว มีผู้ใช้โซเชียลเน็ตเวิร์กแชร์คลิปพิเศษดังกล่าวเป็นจำนวนมาก

ขณะ เดียวกัน เว็บบอร์ดชื่อดังอย่าง พันทิป (pantip.com) ก็มีการพูดคุยเกี่ยวกับกระแสภาพยนตร์ พี่มาก…พระโขนง ในประเด็นความประทับใจจากการชมภาพยนตร์ , การเปรียบเทียบความสวยของนางเอกในแต่ละภาค , คาดการณ์รายได้สูงสุดของภาพยนตร์เรื่องดังกล่าว ฯลฯ ประกอบกับความแปลกของตำนานความรักของตัวเองอย่าง มาก และ นาก รวมถึงกระแสรายได้ของภาพยนตร์เรื่องดังกล่าว ที่สามารถทำรายได้ทะลุ 200 ล้านบาท ได้ภายใน 10 วันแรก นับเป็นภาพยนตร์ที่สร้างรายได้มากที่สุดของค่ายจีทีเอช ขณะที่เรื่อง “นางนาก” ซึ่งถือเป็นภาคตำนานรักอันน่ากลัวและซาบซึ้งที่เข้าฉายเมื่อปี 2542 นั้น อยู่ในอันดับ 9 ของภาพยนตร์ทำเงินสูงสุดในประเทศไทย ด้วยรายได้ 149.60 ล้านบาท

สำหรับ อันดับภาพยนตร์ที่ทำเงินสูงสุดในประเทศไทย 5 อันดับแรก ในขณะนี้ (ข้อมูลล่าสุดเมื่อวันที่ 8 เม.ย.2556 จากวิกิพีเดีย) ได้แก่ 1. สุริโยไท ค่ายสหมงคลฟิล์ม-พร้อมมิตร เข้าฉายเมื่อปี 2544 ทำรายได้ 550 ล้านบาท 2. พี่มาก…พระโขนง ข้อมูล ณ วันที่ 7 เม.ย.2556 และยังอยู่ในโปรแกรมฉาย อยู่ที่ 261.0 ล้านบาท 3. ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค 1 เข้าฉายเมื่อปี 2550 ทำรายได้ 219.06 ล้านบาท 4. ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค 2 เข้าฉายปี 2550 ทำรายได้ 216.87 ล้านบาท และ 5. ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค 3 ยุทธนาวี เข้าฉายปี 2554 ทำรายได้ 203.7 ล้านบาท

พี่มากพระโขนง

พี่มากพระโขนง

นอก จากการบอกแบบปากต่อปากถึงความตลกปนซาบซึ้งและน่ากลัวที่แฝงอยู่ ขณะนี้ ยังมีคลิปวิดีโอท่าเต้น “เพลงกองพัน” ที่มีปรากฏอยู่ในภาพยนตร์พี่มาก…พระโขนง ถูกแชร์กันอย่างแพร่หลายบนเฟซบุ๊กอีกด้วย ใครจะลองซ้อมเต้นซ้อมร้องตามไปด้วยก็ไม่เสียหาย

พี่มาก พระโขนง

 ล่าสุด”ใหม่ ดาวิกา” “มาริโอ้ เมาเร่อ” พร้อมผู้กำกับ “โต้ง บรรจง” จากภาพยนตร์ พี่มาก พระโขนง ตื่นเช้านำอาหารคาวหวาน ของเล่น และฉายหนังแบบเต็มเรื่องถวายย่านาค ที่ศาลย่านาค วัดมหาบุศย์ เพื่อเป็นการขอบคุณหลังจากที่ภาพยนตร์ พี่มาก พระโขนง สร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้กับวงการภาพยนตร์ไท­ย ทำรายได้ถล่มทลาย ล่าสุด 311 ล้านบาท ภายใน 2 อาทิตย์ เสียงตอบรับจากคนดูทำให้ทุกคนหายเหนื่อยเป­็นปลิดทิ้งเลย

ทีมนักแสดงและผู้กำกับ พี่มาก…พระโขนง ไหว้ศาลย่านาค วัดมหาบุศย์

 

 

ขอบคุณข้อมูล : หนังสือพิมพ์ M2F , GTH, cmprice

วิสูตร พูลวรลักษณ์ แง้มสูตรหนัง 300 ล้าน พี่มาก…พระโขนง

วิสูตร พูลวรลักษณ์ แง้มสูตรหนัง 300 ล้าน พี่มาก…พระโขนง

พี่มากพระโขนง200ล้าน โชว์เต้นกองพันแบ๊วๆ เรื่องเล่าเช้านี้

พี่มากพระโขนง200ล้าน โชว์เต้นกองพันแบ๊วๆ เรื่องเล่าเช้านี้

“ใหม่ ดาวิกา” ทุ่มสุดตัว ฉากแม่นาคห้อยหัว

“ใหม่ ดาวิกา” ทุ่มสุดตัว ฉากแม่นาคห้อยหัว

>>  ข่าวดาราวันนี้  ข่าวดาราล่าสุด ข่าวดาราบันเทิง

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterGoogle+0
- 2013-04-12 10:42:48 คนอ่าน 4,037 คน