พี่มากพระโขนง คาดอาจจะทะลุ 400 ล้านบาท!(คลิป)

พี่มากพระโขนง คาดอาจจะทะลุ 400 ล้านบาท!

พี่มากพระโขนง

จับตาหนังไทยฟอร์มดี กล้าแหวกแนวเนื้อเรื่องในแบบเดิมอย่าง “พี่มาก…พระโขนง” เป็นแนวตลกปนความซาบซึ้ง และเอกลักษณ์ความน่ากลัวในแบบหนังสยองขวัญ จะครองใจคนดูและคนออนไลน์บนโซเชียลต่างๆ อีกเพียงใด…

ถือเป็นอีก หนึ่งภาพยนตร์ที่มีกระแสมาแรงน่าจับตา กับเรื่อง “พี่มาก…พระโขนง” ทั้งที่เพิ่งเข้าฉายในโรงภาพยนตร์เมื่อวันที่ 28 มี.ค.2556 นับเวลาได้เพียง 11 วัน แต่สามารถทำรายได้ทะยานไปถึง 260 ล้านบาท ซึ่งเป็นตัวเลขที่ไม่ธรรมดาสำหรับการเข้าฉายของภาพยนตร์ไทย โดยหลายฝ่ายได้คาดการณ์ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้อาจทำรายได้สูงถึง 400 ล้านบาทเลยทีเดียว

หาก ไม่นับรวมกระแสความดังของตัวละครหลักอย่าง มาริโอ้ เมาเร่อ , ใหม่ ดาวิกา และก๊วนเพื่อนที่มีความตลกเป็นพื้นฐาน อย่าง ฟรอยด์ ณัฏฐพงศ์ , เผือก พงศธร , เชน อัฒรุต , บอมบ์ กันตพัฒน์ กระแสความน่าสนใจของภาพยนตร์เรื่องดังกล่าว เริ่มตั้งแต่ช่วงต้นเดือน มี.ค. จากการที่ค่ายน้ำดำยี่ห้อหนึ่งได้เผยแพร่คลิปวิดีโอซึ่งระบุว่าเป็นคลิ ปพิเศษของภาพยนตร์เรื่องดังกล่าว โดยนำเสนอเนื้อหาในมุมที่แตกต่างจากภาคอื่นๆ ในอดีต ผ่านตำนานความรักที่เต็มไปด้วยเรื่องราวความตลกและเนื้อหาในแบบที่คาดเดาไม่ ได้ ทำให้ในช่วงที่มีการเผยแพร่คลิปดังกล่าว มีผู้ใช้โซเชียลเน็ตเวิร์กแชร์คลิปพิเศษดังกล่าวเป็นจำนวนมาก

ขณะ เดียวกัน เว็บบอร์ดชื่อดังอย่าง พันทิป (pantip.com) ก็มีการพูดคุยเกี่ยวกับกระแสภาพยนตร์ พี่มาก…พระโขนง ในประเด็นความประทับใจจากการชมภาพยนตร์ , การเปรียบเทียบความสวยของนางเอกในแต่ละภาค , คาดการณ์รายได้สูงสุดของภาพยนตร์เรื่องดังกล่าว ฯลฯ ประกอบกับความแปลกของตำนานความรักของตัวเองอย่าง มาก และ นาก รวมถึงกระแสรายได้ของภาพยนตร์เรื่องดังกล่าว ที่สามารถทำรายได้ทะลุ 200 ล้านบาท ได้ภายใน 10 วันแรก นับเป็นภาพยนตร์ที่สร้างรายได้มากที่สุดของค่ายจีทีเอช ขณะที่เรื่อง “นางนาก” ซึ่งถือเป็นภาคตำนานรักอันน่ากลัวและซาบซึ้งที่เข้าฉายเมื่อปี 2542 นั้น อยู่ในอันดับ 9 ของภาพยนตร์ทำเงินสูงสุดในประเทศไทย ด้วยรายได้ 149.60 ล้านบาท

สำหรับ อันดับภาพยนตร์ที่ทำเงินสูงสุดในประเทศไทย 5 อันดับแรก ในขณะนี้ (ข้อมูลล่าสุดเมื่อวันที่ 8 เม.ย.2556 จากวิกิพีเดีย) ได้แก่ 1. สุริโยไท ค่ายสหมงคลฟิล์ม-พร้อมมิตร เข้าฉายเมื่อปี 2544 ทำรายได้ 550 ล้านบาท 2. พี่มาก…พระโขนง ข้อมูล ณ วันที่ 7 เม.ย.2556 และยังอยู่ในโปรแกรมฉาย อยู่ที่ 261.0 ล้านบาท 3. ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค 1 เข้าฉายเมื่อปี 2550 ทำรายได้ 219.06 ล้านบาท 4. ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค 2 เข้าฉายปี 2550 ทำรายได้ 216.87 ล้านบาท และ 5. ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค 3 ยุทธนาวี เข้าฉายปี 2554 ทำรายได้ 203.7 ล้านบาท

พี่มากพระโขนง

พี่มากพระโขนง

นอก จากการบอกแบบปากต่อปากถึงความตลกปนซาบซึ้งและน่ากลัวที่แฝงอยู่ ขณะนี้ ยังมีคลิปวิดีโอท่าเต้น “เพลงกองพัน” ที่มีปรากฏอยู่ในภาพยนตร์พี่มาก…พระโขนง ถูกแชร์กันอย่างแพร่หลายบนเฟซบุ๊กอีกด้วย ใครจะลองซ้อมเต้นซ้อมร้องตามไปด้วยก็ไม่เสียหาย

พี่มาก พระโขนง

 ล่าสุด”ใหม่ ดาวิกา” “มาริโอ้ เมาเร่อ” พร้อมผู้กำกับ “โต้ง บรรจง” จากภาพยนตร์ พี่มาก พระโขนง ตื่นเช้านำอาหารคาวหวาน ของเล่น และฉายหนังแบบเต็มเรื่องถวายย่านาค ที่ศาลย่านาค วัดมหาบุศย์ เพื่อเป็นการขอบคุณหลังจากที่ภาพยนตร์ พี่มาก พระโขนง สร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้กับวงการภาพยนตร์ไท­ย ทำรายได้ถล่มทลาย ล่าสุด 311 ล้านบาท ภายใน 2 อาทิตย์ เสียงตอบรับจากคนดูทำให้ทุกคนหายเหนื่อยเป­็นปลิดทิ้งเลย

ทีมนักแสดงและผู้กำกับ พี่มาก…พระโขนง ไหว้ศาลย่านาค วัดมหาบุศย์

 

 

ขอบคุณข้อมูล : หนังสือพิมพ์ M2F , GTH, cmprice

วิสูตร พูลวรลักษณ์ แง้มสูตรหนัง 300 ล้าน พี่มาก…พระโขนง

วิสูตร พูลวรลักษณ์ แง้มสูตรหนัง 300 ล้าน พี่มาก…พระโขนง

พี่มากพระโขนง200ล้าน โชว์เต้นกองพันแบ๊วๆ เรื่องเล่าเช้านี้

พี่มากพระโขนง200ล้าน โชว์เต้นกองพันแบ๊วๆ เรื่องเล่าเช้านี้

“ใหม่ ดาวิกา” ทุ่มสุดตัว ฉากแม่นาคห้อยหัว

“ใหม่ ดาวิกา” ทุ่มสุดตัว ฉากแม่นาคห้อยหัว

>>  ข่าวดาราวันนี้  ข่าวดาราล่าสุด ข่าวดาราบันเทิง

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterGoogle+0
- 2013-04-12 10:42:48 คนอ่าน 4,059 คน