“มะนาว”ดาราสาวช่อง7 เครียดหลังถูกหนุ่มลึกลับบุกถึงบ้าน

มะนาว ศรศิลป์ มณีวรรณ์

มะนาว ศรศิลป์ มณีวรรณ์

จากกรณีดาราสาวช่อง 7 สี อดีตมิสทีนไทยแลนด์ มะนาว ศรศิลป์ มณีวรรณ์ ถูกแฟนคลับหนุ่มบุกถึงบ้านอ้างเป็นแฟนแถมจะขอแต่งงานด้วย ล่าสุดหนุ่มคนเดิมซึ่งมีรอยสักเต็มตัวยังซิ่งมอเตอร์ไซค์จากเชียงใหม่ตามหาที่นนทบุรี จนดาราสาวต้องพึ่งตำรวจเข้าแจ้งความบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานเกรงจะไม่ปลอดภัยตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น

วันที่ 15 เม.ย. เวลา 11.00 น. ผู้สื่อข่าว ข่าวสด สอบถามนักแสดงสาวช่อง 7 สี มะนาว ศรศิลป์ มณีวรรณ์ อายุ 21 ปี มิสทีนไทยแลนด์ ปี 2008 ถึงความคืบหน้าในการติดตามตัวแฟนคลับหนุ่มดังกล่าว นักแสดงสาวเผยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบประวัติให้ แจ้งว่าไม่มีประวัติคดีอะไร ตอนแรกตนเองก็กลัวว่าเขาจะมีคดีติดตัวอะไรหรือไม่เพราะบนตัวมีรอยสัก พฤติกรรมไม่น่าไว้ใจ พอเจ้าหน้าที่บอกว่าไม่มีคดีอะไรก็เบาใจไปเปลาะหนึ่ง แต่ยังกลัวอยู่ดี

นักแสดงสาวกล่าวต่อว่า ปีนี้ตั้งใจว่าจะไปเล่นน้ำสงกรานต์กับเพื่อน เพราะปีที่ผ่านๆ มาไม่ได้ออกไปเล่นน้ำสงกรานต์ พอเกิดเหตุการณ์นี้ก็ต้องยกเลิก อยู่กับบ้านอย่างเดียว รู้สึกเซ็งและเครียด ตอนแรกไม่ได้ตั้งใจจะแจ้งความ คิดว่าเขาอาจจะเป็นแฟนคลับของตน แต่มาคิดอีกทีพฤติกรรมไม่น่าไว้ใจ เราต้องนึกถึงความปลอดภัยของตัวเองด้วย จึงเข้าแจ้งความ สายตรวจบอกว่าถ้าเจออีกให้โทร.แจ้งได้ทันที

มะนาว ศรศิลป์ มณีวรรณ์

มะนาว ศรศิลป์ มณีวรรณ์

มะนาวไม่ทราบว่าตอนนี้เขายังตามอยู่หรือเปล่า อีกอย่างมะนาวไม่ได้อยู่บ้านหลังที่เขาไปหาเมื่อวันก่อน ย้ายมาอยู่บ้านญาติอีกคน ช่วงนี้เก็บตัวอยู่แต่ในบ้าน ไม่ได้ออกไปเล่นน้ำสงกรานต์ที่ไหน คงต้องย้ายออกมาสักระยะ กลัวว่าถ้าเขาเจอตัวคราวนี้เขาจะฉุดตัวไปเลย ไม่ชวนไปเล่นน้ำสงกรานต์อย่างเมื่อวันก่อนอีก มะนาวไม่เคยเห็นหน้าเขา จำได้แต่เสียง เพราะเคยรับโทรศัพท์ที่เขาโทร.เข้าไปที่บ้านที่ จ.สุพรรณบุรี โทร.บ่อยมากจนต้องถอดสายโทรศัพท์ออก แล้วก็โทร.ไม่เป็นเวลาด้วย ดาราสาวกล่าว

ผู้สื่อข่าวถามว่าครอบครัวเป็นห่วงขนาดไหน มะนาวเผยว่า เป็นห่วงมาก ญาติไม่ยอมไปไหน จะอยู่ที่บ้านกันเยอะมาก เวลาไปกินข้าวหรือซื้อของนอกบ้านก็พากันไปเยอะมาก เพื่อนๆ พอทราบข่าวก็โทร.มาให้กำลังใจและบอกให้ระวังตัว มีเพื่อนคนหนึ่งเล่าว่าเมื่อเร็วๆ นี้ที่หอพักนักศึกษาหญิง มหาวิทยาลัยรังสิต ที่ตนเรียนอยู่ก็มีเหตุการณ์คล้ายๆ กับที่ตนเจอ มีบุคคลนิรนามขึ้นไปบนหอพักแล้วไปเคาะประตูห้องของเพื่อนโดยไม่รู้ว่าเขาต้องการอะไร เจ้าหน้าที่หอพักกำลังตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดอยู่

ต่อข้อถามว่าตอนนี้ยังกังวลอะไรอยู่บ้าง นักแสดงสาวกล่าวว่า เมื่อวานเครียดจนปวดหัวเพราะไม่รู้ว่าเขาเป็นใคร ต้องการอะไร สิ่งที่กังวลอีกอย่างคือช่วงไปงานอีเวนต์ที่มีคนเยอะ ทีมงานก็ไม่รู้จักเขา ถ้าเกิดเขาแอบอ้างแบบเมื่อครั้งก่อนจนมาถึงตัวจะทำอย่างไร งานเรายังต้องทำอยู่ สิ่งที่ทำได้ตอนนี้คือต้องระวังตัวไม่ไปไหนคนเดียวแบบเมื่อก่อน

มะนาว ศรศิลป์ มณีวรรณ์

มะนาว ศรศิลป์ มณีวรรณ์

“อยากบอกไว้เป็นอุทาหรณ์คือเวลาเราโพสต์เฟซบุ๊ก อินสตาแกรม จะชอบแชร์สถานที่ที่เราอยู่ อาจนำภัยมาสู่ตัวเองได้ อย่างกรณีของมะนาวเขาบอกว่าเขารู้ว่าอยู่ไหนเพราะติดตามเฟซบุ๊กของมะนาวและแฟนคลับ ซึ่งเวลาไปไหนหรือทำกิจกรรมอะไรจะแชร์สถานที่ให้คนที่ติดตามเฟซบุ๊กหรืออินสตาแกรมรู้ ต่อไปคงต้องเลิกแชร์สถานที่แล้วค่ะ”

นักแสดงสาวเล่าต่อว่า หลังจากมีข่าวนี้ลงตามหนังสือพิมพ์และโซเชี่ยลเน็ตเวิร์กมีคนเข้ามาโพสต์แสดงความคิดเห็นประมาณว่าผู้ชายคนนั้นเป็นแฟนเก่าหรือเปล่าถึงได้รู้จักบ้าน ตนอ่านแล้วก็เครียด ทำไมเขาเห็นเรื่องที่เกิดขึ้นกับเราไปในทางนั้น ทั้งๆ ที่เรื่องที่เกิดขึ้นมันอันตรายต่อเรา ทำไมไม่มองว่าเป็นเรื่องที่ต้องระวัง เกิดขึ้นได้กับทุกคน แต่กลับมองกันไปอีกอย่าง

กรณีนี้คล้ายๆ กับที่มิจฉาชีพเข้าไปจี้ผู้หญิง พอมีคนจะเข้าไปช่วยมิจฉาชีพพูดโกหกว่าเรื่องของผัวเมีย ทำให้ไม่มีใครกล้าเข้าไปช่วย สุดท้ายผู้หญิงคนนั้นก็โดนทำร้าย มิจฉาชีพก็ลอยนวล มะนาวกล่าวทิ้งท้าย

ต่อมาเวลา 14.30 น. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปพบดาราสาวที่บ้านพักซึ่งเจ้าตัวขอไม่ให้เปิดเผยว่าที่ไหน เมื่อไปถึงบ้านดาราสาวได้ออกมาต้อนรับและเชิญเข้าไปภายในบ้าน หน้าต่างทุกบานปิดม่านไว้มิดชิด โดยมะนาวดาราสาวเผยว่า ตอนนี้ต้องเก็บตัวเงียบ ระวังตัวเป็นพิเศษ แต่เมื่อช่วงเช้าไปทำบุญที่วัดมาซึ่งตั้งใจไว้ตั้งแต่แรกแล้วว่าจะไปทำบุญ ญาติๆ ก็บอกว่าถือว่าไปทำบุญสะเดาะเคราะห์ อุทิศส่วนกุศลให้เจ้ากรรมนายเวรไปในตัว ช่วงเย็นจะเดินทางไปต่างจังหวัด วันรุ่งขึ้นจะไปทำบุญอีกครั้ง

ผู้สื่อข่าวถามว่าปีนี้เป็นปีชงหรือเปล่า มะนาวเผยว่า ตนเกิดปีวอกน่าจะเป็นปีชง เพราะเมื่อช่วงปีใหม่พี่ๆ พาไปแก้ปีชง คิดว่าไม่น่าจะมีอะไร เพราะผ่านวันเกิดวันที่ 28 ก.พ.มาแล้ว แต่ตั้งแต่ต้นปีเจ็บตัวอยู่เรื่อยๆ จนมาเมื่อวันที่ 13 เม.ย. ปีใหม่ไทยพอดีก็มาเจอเหตุการณ์ดังกล่าว

เหตุการณ์เกิดขึ้นวันที่ 13 เม.ย. ตอนเช้าก็ไปทำบุญที่วัดแถวบ้าน ซึ่งมะนาวไปทำบุญเป็นประจำอยู่แล้ว บางครั้งก็นัดแฟนคลับไปทำบุญกันด้วย หลังจากทำบุญเสร็จก็กลับไปนั่งที่บ้านกับญาติสิบกว่าคน ผู้ชายคนนี้ก็ถามชาวบ้านแถวนั้นว่าบ้านมะนาวอยู่ไหน เขาเป็นเพื่อน คนแถวนั้นเห็นว่ามะนาวทำบุญอยู่ที่วัดก็เลยบอกว่าบ้านมะนาวอยู่ที่ไหน ผู้ชายคนนั้นเลยมาบ้านมะนาวถูก ตอนนั้นมะนาวและญาติๆ นั่งคุยกันอยู่ลานหน้าบ้าน เขาก็เดินเข้ามาบอกญาติๆ ว่าเขามาหามะนาว โชคดีว่าตอนนั้นมะนาวนั่งหันหลังให้อยู่ เขาคงจำไม่ได้ แต่มะนาวจำเสียงเขาได้ คุณอาแก้สถานการณ์บอกให้มะนาวไปเอาน้ำ แต่ไม่ได้เรียกชื่อ นักแสดงสาวเผย

ต่อข้อถามว่าได้เห็นหน้าผู้ชายคนดังกล่าวหรือเปล่า นักแสดงสาวกล่าวว่า เห็นหน้าไม่ชัด เพราะเขาใส่หมวกแก๊ป รูปที่เห็นลงข่าวเป็นรูปที่ญาติถ่ายไว้ ตอนที่ออกไปเขาไม่ถอดหมวกแก๊ป ไปถึงรถเขาก็เอาหมวกกันน็อกสวมทับก่อนขับรถออกไป ส่วนกรณีที่รู้ตัวแล้วแต่เจ้าหน้าที่ยังไม่จับกุมดำเนินคดีเพราะเขายังไม่ได้ทำอะไร แค่สะกดรอยตาม ยังไม่ถึงตัวหรือทำอะไรมากกว่านี้ ตนทำได้แค่แจ้งความไว้ก่อน ถ้าเกิดอะไรขึ้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ดำเนินคดีทันที

ด้านพ.ต.ท.วิทิต จันทร์เอี่ยม สว.สสสภ.ปากเกร็ด กล่าวว่า เบื้องต้นทราบเพียงว่าดาราสาวมาลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานเนื่องจากเกรงจะเกิดอันตราย เจ้าหน้าที่คงทำได้เพียงแวะเวียนไปตรวจดูความเรียบร้อย พร้อมทั้งประชาสัมพันธ์ให้ทางครอบครัวดาราสาวโทรศัพท์มาแจ้งเจ้าหน้าที่หากพบชายคนดังกล่าวมาวนเวียน แต่เชื่อว่าหลังจากที่ดาราสาวเข้าแจ้งความและเป็นข่าวออกไปชายคนดังกล่าวคงไม่กล้ามาหาอีก

ที่มา : ข่าวสด
>>  ข่าวดาราวันนี้  ข่าวดาราล่าสุด ข่าวดาราบันเทิง

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterGoogle+0
- 2013-04-15 8:33:48 คนอ่าน 2,548 คน