ประวัติหญิงลี ศรีจุมพล เจ้าของเพลงสุดฮิต ‘ขอใจเธอแลกเบอร์โทร’

'หญิงลี ศรีจุมพล' - 'ขอใจเธอแลกเบอร์โทร'

‘หญิงลี ศรีจุมพล’ – ‘ขอใจเธอแลกเบอร์โทร’

”หญิงลี ศรีจุมพล” มีชื่อจริงตั้งแต่เกิดว่า ”นุชนาถ ศรีจุมพล” ชื่อเล่นว่า ”หญิง” เกิดและโตที่จังหวัดบุรีรัมย์ ในครอบครัวที่ค่อนข้างยากจน พ่อแม่มีอาชีพทำนา และรับเหมาก่อสร้าง ชอบฟังเพลงมาตั้งแต่เด็กๆ พ่อแม่เปิดให้ฟังในขณะที่ไปทำนา รวมทั้งพ่อก็มักจะร้องเพลงให้ฟังบ่อยๆ เพลงที่พ่อร้องประจำคือ เพลงของ ”พรศักดิ์ ส่องแสง” ส่วนเพลงที่หญิงชอบมากเป็นพิเศษคือ ”โบว์รักสีดำ” ของ ”ศิริพร อำไพพงษ์”

โดยในครอบครัวนี้ไม่เคยมีใครเป็นนักร้องหรือมีแววมาก่อน นอกจากจะร้องเล่นๆ แววการเป็นนักร้องของ ด.ญ.นุชนาถ เริ่มต้นขึ้นเมื่อตอนอยู่ป.4 อายุ 9 ขวบ เมื่อถูกบรรดาญาติๆ ดันขึ้นไปร้องเพลงบนเวทีที่จัดขึ้นในหมู่บ้าน ตอนแรกเด็กน้อยก็ไม่กล้าร้องยืนตัวแข็งทื่อ เนื่องจากความอายและไม่กล้า แต่พอได้แรงเชียร์แรงยุ ก็เลยร้องออกมาได้ เพลงที่ร้องในวันนั้นคือ ”โบว์รักสีดำ” เพลงที่ได้ฟังบ่อยๆ นั่นเอง หลังจากร้องเพลงเสร็จก็ได้รับค่าทิปจากคนดู แบงก์สิบบ้างยี่สิบบ้าง รวมทั้งเสียงตลบมือ เด็กหญิงหญิง ดีใจมากที่หาเงินค่าขนมได้เอง มากกว่าที่พ่อแม่ เคยให้ครั้งละ 5 บาท

จากครั้งแรกบนเวทีในวันนั้น จึงเกิดแรงบันดาลใจอยากเป็นนักร้องอาชีพ แต่เป็นนักร้องอิเล็กโทน ร้องตามงานต่างๆ ไม่ใช่นักร้องอัดแผ่น ซึ่งเจ้าตัวอยู่สึกว่าไกลเกินไป

เด็กน้อยร้องเพลงตามงานต่างๆ มาเรื่อยๆ เพลงส่วนใหญ่ก็จำเอา จดเนื้อมาหัดร้องเอง ชอบเสียงปรบมือและค่าร้องเล็กๆ น้อยๆ ตรงนี้เองที่เด็กน้อยเริ่มหัดร้องหมอลำ จนเป็นที่รู้จักกันดีในแถวหมู่บ้านมา มีหมอลำสาวน้อยเสียงดีรับร้องเพลง เลยเรียกใช้บริการ เพลงที่ร้องจะเป็นเพลงหมอลำตลาดๆ ที่คุ้นกันดี อาทิของ จินตหรา พูลลาภ, ศิริพร อำไพพงษ์

แค่อัลบั้มแรกก็ทำให้คนไทยทั้งประเทศได้เป็นที่รู้จัก สำหรับนักร้องสาวหมอลำซิ่งสุดเซ็กซี่ ”หญิงลี ศรีจุมพล” กับผลงานเพลงเปิดตัวที่ดังกระฉ่อนไปทั่วทุกทิศ แบบฉุดไว้ไม่อยู่ ”ขอใจเธอแลกเบอร์โทร” โดยการประพันธ์เนื้อร้องทำนองโดย ”บอย เขมราฐ” และ ”สวัสดิ์ สารคาม” ซึ่งทั้ง 2 เป็นปรมาจารย์เพลงลูกทุ่งระดับแถวหน้าทั้งนั้น และในอัลบั้มชุดที่ 1 นี้ ใช้ชื่ออัลบั้มว่า ”ขาขาว สาวลำซิ่ง” ภายใต้ชายคาแกรมมี่โกลด์ และในอัลบั้มชุดนี้ยังมีอีกหลายผลงานเพลงที่น่าฟังและน่าติดตาม อาทิ เพลงขาขาว สาวลำซิ่ง, ใส่ไฟ, เฒ่าหัวงู ฯลฯ

ด้วยการเป็นนักร้องบ้านนอกตัวเล็กๆ คนหนึ่ง เธอผู้นี้ยังได้ฟันฝ่าอุปสรรคต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นการประกวดร้องเพลงตามงานต่างๆ ที่ได้มีการจัดงาน และศิลปินที่เป็นต้นแบบและยังเป็นแรงบันดาลใจให้เธอได้ก้าวเข้าสู่ฝันการเป็นนักร้องอาชีพ ก็คือ ”พี่นาง” ศิริพร อำไพพงษ์ แต่เส้นทางชีวิตเหมือนจะโรยด้วยกลีบกุหลาบ แต่ก็ต้องพังทลาย เมื่อเธอได้ออกจากค่ายเดิม เธอได้ออกไปร้องเพลงตามที่ต่างๆ โดยใช้ชื่อว่า ”ลำซิ่งเมียงู” และเมื่อโอกาสมาถึง อาจารย์สวัสดิ์ สารคาม ก็ได้พาเธอเข้ามาเทสต์เสียง จนได้อยู่ในค่ายเพลงที่ยิ่งใหญ่แห่งนี้จ้าพี่น้อง.!

นี่คือชีวิตในแบบฉบับ ”หญิงลี ศรีจุมพล” จากลูกชาวนาขึ้นชั้นหมอลำมาแรง ที่มีดีต้องโชว์.!

'หญิงลี ศรีจุมพล' - 'ขอใจเธอแลกเบอร์โทร'

‘หญิงลี ศรีจุมพล’ – ‘ขอใจเธอแลกเบอร์โทร’

'หญิงลี ศรีจุมพล' - 'ขอใจเธอแลกเบอร์โทร'

‘หญิงลี ศรีจุมพล’ – ‘ขอใจเธอแลกเบอร์โทร’

 

ข่าวดาราบันเทิง | ที่มา : siamdara.com
>>  ข่าวดาราวันนี้  ข่าวดาราล่าสุด ข่าวดารา ที่เกี่ยวข้อง
อ๊อฟ ปองศักดิ์ ขอใจเธอแลกเบอร์โทร ในเรื่องเล่าเช้านี้ (คลิป)
อ๊อฟ ปองศักดิ์ ขอใจเธอแลกเบอร์โทร ในเรื่องเล่าเช้านี้ (คลิป)

มาอีกแล้วจ้า แน่น-อก คู่เต้นสุดซี๊ด!! วอลเลย์บอลหญิง เวิล์ดกรังด์ปรีซ์ 2013มาอีกแล้วจ้า แน่น-อก คู่เต้นสุดซี๊ด!! วอลเลย์บอลหญิง เวิล์ดกรังด์ปรีซ์ 2013

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterGoogle+0
- 2013-08-28 11:36:45 คนอ่าน 17,363 คน