F ค่ายใหญ่ปลดงานฟ้าผ่า

ผู้ปกครองเผย น้องอันดา อินทฤทธิ์ นักแสดงเด็ก ถูกค่ายบันเทิงยักษ์ใหญ่รังแก หลังแคสติ้งได้เป็นตัวจริงในละคร ลัดดาแลนด์ แล้วถูกถอดกลางอากาศ แต่ยังเอารูปไปใช้โปรโมท

น้องอันดา ถูกถอดละครเวที ลัดดาแลนด์  ค่ายใหญ่ปลดงานฟ้าผ่า

น้องอันดา

กลายเป็นประเด็นฮือฮาอย่างรวดเร็ว เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ (9 กันยายน 2556) เมื่อ คุณ Anda Int สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ได้โพสต์กระทู้ “อ่านไว้ เป็นอุทาหรณ์ครับ น้องอันดา เด็กตัวเล็ก ๆ ที่ถูกผู้ใหญ่ใจร้ายนาม Exact รังแก” โดยระบุว่า เขาตั้งกระทู้นี้ขึ้น เพื่อเป็นอุทาหรณ์ให้บรรดาพ่อแม่ที่อยากให้ลูกตัวเองเข้าวงการบันเทิงและเป็นดาราเด็ก ไม่ได้มีเจตนาจะทะเลาะกับใคร แค่อยากให้พวกเขารู้ว่าเขาไม่ควรทำแบบนี้ และเพื่อเด็กคนอื่นจะได้ไม่โดนแบบเดียวกัน

โดย คุณ Anda Int ระบุว่า เขาเป็นผู้ปกครองของน้องอันดา เด็กชายอันดา อินทฤทธิ์ น้องอันดา ได้รับการทาบทามให้เข้าไปแคสบท นัท ลูกชายของพระเอก ในละครเวทีเรื่อง ลัดดาแลนด์

ซึ่งหลังจากทราบข่าวดีว่า น้องอันดา ได้เล่นเป็นตัวจริง (มีตัวสำรองอีก 2 คน) พวกเขาก็ได้ยกเลิกงานที่กำลังจะมาถึง รวมถึงงานแคสต่าง ๆ ในระยะเวลา 2-3 เดือน เพราะคิดว่าละครเวทีเป็นงานใหญ่ จะต้องทุ่มให้เต็มที่

เมื่อการซ้อมผ่านไปประมาณ 1 สัปดาห์ เขาที่เป็นผู้ปกครองก็ได้ถามน้องอันดาว่าการซ้อมเป็นอย่างไรบ้าง โดยอันดาบอกกับเขาว่า “พี่เค้าไม่ได้ให้อันดาทำอะไรเลย เห็นพี่เค้าซ้อมแต่กับตัวสำรอง อันดานั่งดูพี่เค้าซ้อมตัวสำรองเฉย ๆ”

ช่วงนั้นเอง โปสเตอร์ละครเวที ลัดดาแลนด์ ที่มีรูปน้องอันดา จนเมื่อเวลาผ่านไประยะหนึ่ง
ทางทีมงานก็ได้โทรมาขอแคนเซิลบทของน้องอันดา และเมื่อเขาถามเหตุผล ทางทีมงานก็
บอกว่าน้องยังเด็กเกินไป เกรงว่าจะทำไม่ได้

และตั้งแต่ตอนนั้น คำพูดติดปากของน้องอันดา เวลาจะให้น้องทำอะไรคือคำว่า
“ก็อันดาทำไม่ได้ อันดาไม่ไหวหรอก ขนาดพี่ที่ลัดดาแลนด์ยังบอกเลย” 

นอกจากนี้ คุณ Anda Int ยังได้ระบุข้อมูลเพิ่มเติมจากทางคุณแม่น้องอันดา ที่ได้โทรคุยกับทางผู้ประสาน งานด้วย ทั้งเรื่องเหตุผลจริง ๆ ที่ถอดน้องอันดาออกจากบท นอกจากคำว่า กลัวน้องเล่นไม่ได้ ซึ่งถือเป็นการดิสเครดิตน้อง เนื่องจากน้องยังไม่ได้ซ้อมแต่กลับให้นั่งดูแล้วขึ้นเวทีเลย แถมยังเอารูปน้องไปใช้ในการโปรโมทแทบทุกที่อีกต่างหาก ซึ่งเป็นรูปที่เพิ่งติดโปรโมทหลังแคนเซิลงานน้องอันดาด้วย โดยทางผู้ประสานงานบอกว่าจะไปคุยให้ แต่ผ่านมาสัปดาห์กว่าแล้ว ก็ยังคงไร้วี่แวว อย่างไรก็ตาม คุณ Anda Int ยืนยันว่า น้องที่ได้แสดงแทนอันดา คือน้อง 2 คนที่เป็นตัวสำรองตั้งแต่แรก ไม่ใช่เด็กเส้นแน่ ๆ

เปลือยหมดเปลือก ความรู้สึกของ “เหมือนฝัน“ แม่ “อันดา“
ในวันที่ลูกถูกแคนเซิลงานละครลัดดาแลนด์

 น้องอันดา อินทฤทธิ์

“แม่เข้าใจ ตอนแรกแม่ก็บอกอันดาแล้วเหมือนกันว่าละครเวทีมันยากนะ แต่เขาก็ดื้ออยากจะเล่นละครเวที แม่บอกว่าละครเวทีมันเหนื่อยนะ เลิกดึกนะ เขาก็ยืนยันว่าอยากเล่นละครเวที เราก็เลยบอกทีมงานว่าให้บอกเหตุผลที่จะแคนเซิลกับอันดาเอง”

น้องอันดา อินทฤทธิ์1

โปสเตอร์ที่มีภาพอันดาไปเผยแพร่ เธอว่าตรงนี้ต่างหากที่สะกิดความรู้สึกมากทีเดียว
ซึ่งพอเธอถามไถ่ไปกับทางเอ็กแซ็กท์ก็ได้แต่เงียบหาย

“เมื่อคืนเขาเพิ่งโทร.มา” เหมือนฝันว่า

“แล้วก็ตกลงกันเรื่องเงินค่าใช้รูปโปสเตอร์กับค่าเสียเวลาเรียบร้อยแล้ว” ก่อนที่เธอจะย้ำ เหมือนจะส่งความรู้สึกไปทางเอ็กแซ็กท์ว่าขอให้นึกถึงความรู้สึกของเด็กตัวเล็กๆ บ้าง

น้องอันดา อินทฤทธิ์2

“ก็อยากให้คิดถึงความรู้สึกของเด็ก เขาก็บอกว่าน้องยังเล็กไป แม่ก็เข้าใจ เรื่องนี้เราก็พยายามจะลืมกันทั้งครอบครัว จริงๆ แล้วก็อยากให้เขาบอกกับคนอื่นๆ คือคุณสามารถแถลงข่าวได้หลังจากที่แคนเซิลเรา คุณก็บอกได้ว่าน้องแค่มาถ่ายโปสเตอร์ให้ คนดูก็จะได้ไม่ต้องมาถามเรา ทุกวันนี้ก็เจอคำถามที่โรงเรียนทุกวัน ครูอันดา เพื่อนอันดา คนรู้จัก แล้วเราก็ต้องตอบคำถามพวกนี้ตลอด”

แม่-น้องอันดา

“เราก็เสียใจที่เรื่องเป็นแบบนี้ แต่แม่ก็ห่วงความรู้สึกลูกน่ะ แล้วคือเด็กต้องมาเจอคำถามนี้ทุกๆ วัน
มันเหมือนตอกย้ำ แต่ถ้าละครจบทุกอย่างเงียบไปแล้วก็คงไม่เป็นไรแล้ว”

ข่าวดาราบันเทิง | ที่มา : สนุก,กระปุก
>>  ข่าวดาราวันนี้  ข่าวดาราล่าสุด

 

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterGoogle+0
- 2013-09-10 9:36:04 คนอ่าน 1,488 คน