คาถาอีแพง มนต์อีเม้ย มัดใจเจ้านายกับผัว

ผีอีแพงในละครเรื่องบ่วงนอกจากจะเปิดตัวมาพร้อมความน่ากลัวเหมือนกับตัวละคร ผีอีเม้ย จากละครเรื่อง รอยไหม ทางช่อง 3 เหมือนกันแล้ว ยังถูกแฟนละครจับคู่เปรียบเทียบในเรื่องของความน่ากลัว รวมทั้งวลีฮิตติดปากจากตัวละครทั้งสองอีกด้วย คาถาผีอีแพง

คาถาทำเสน่ห์ ของอีแพง จากละครเรื่องบ่วง

ทั้งนี้เมื่อครั้งตัวละคร ผีอีเม้ย ที่แสดงโดย ชุดาภา จันทเขต์ ก็มีประเด็ดอย่าง

..บ่าวหิว หม่อมเจ้า บ่าวบ่ได้กินอี หยังเลย หม่อมลืมบ่าวแล้วกา หม่อมจะไม่เลี้ยงบ่าวแล้วกา.. กับ เม้ยเกิดมาอาภัพแต๊ๆ หม่อมของเม้ยนอก จากจะงามที่สุดแล้ว ยังฉลาดลึกตั้งแต่เจียงใหม่ เจียงฮาย ละปาง ละปูน แป้ น่าน อุตรดิตถ์โต๊ยเจ้า?


ซึ่งเสมือนมนต์เสน่ห์ที่จะมัดใจเจ้านายหลงใหล รับบทโดย พิสมัย วิไลศักดิ์ ในคำพูด ประโยคดังกล่าว กลายเป็นที่พูดถึงทั้งปากต่อปาก และในโลกอินเตอร์เอามาตั้งกระทู้ตามเว็บไซต์ชื่อดังต่างๆ ให้เป็นที่แสดงความคิดเห็นของชาวไซเบอร์มากมาย


ล่าสุดกับกระแสละครเรื่องบ่วงผีอีแพงที่รับบทโดย นุ่น-ศิรพันธ์ วัฒนจินดา ก็ดังเป็นพลุแตก เล่นเอาลูกเด็กเล็กแดงทั้งหลายกลัวไปหมด ไม่แพ้ ผีอีเหมย เลย แล้วตอนนี้ก็มีวลีฮิตจากปากของ?ผีอีแพง นั้นก็คือคาถาผัวรักผัวหลง ที่รับบทโดย โฬม-พัชฏะ นามปาน

คาถาบ่วง

โอมให้ช้างลืมโขลง โอมให้โขลงลืมไพร โอมให้มันร้อนเร่า
โอมให้มันรักใคร่ โอมให้มันอยู่มิได้

คาถาบ่วง

ที่ขณะนี้กำลังเป็นที่กล่าวถึงในโลกไซเบอร์ และใครๆ ก็เอามาพูดถึงทั้งในแง่วิจารณ์ และมาพูดเป็นมุกในหมู่เพื่อนฝูง เพราะบทละครตัวนี้ สาวนุ่นที่เป็นผู้สวมบทบาทยังกลัว จนเจ้าตัวต้องไปขอขมานอนโลงศพทำพิธีเสริมดวงชะตาที่วัดหัวลำโพง

อย่างไรก็ตามวลีเด็ดเหล่านี้ เป็นเหมือนถูกหวยที่โดนใจผู้ชม กลายเป็นคำพูดที่ทำให้เรานั้นจดจำตัวละครและเรื่องราวของละครได้เป็นอย่างดี ถึงกระนั้นอยากจะให้ลองมาดูที่พฤติกรรมตัวละครทั้ง ?ผีอีเม้ย? และ ?ผีอีแพง? ด้วยว่าทำไม ? ตัวละครทั้งสองถึงไม่ได้ไปผุดไปเกิดซะที ยังมาทุกข์ทรมาณในสภาพวิญญาณเช่นนี้

นั่นเพราะการกระทำที่ไม่ดีขณะที่ยังเป็นคนอยู่นั้นเอง ทำให้เมื่อตายแล้วต้องอยู่ชดใช้กรรมต่อไปอีก เหมือนคำที่พระท่านสอนไว้ว่า ?ทำดีได้ดี มำชั่วก็ได้ชั่ว? นั่นเอง

ที่มา: รักดารา

คาถาบ่วง

ดูละครบ่วงย้อนหลังทั้งหมด
ละครย้อนหลัง>ละครย้อนหลังช่อง3>ละครบ่วง

บ่วง ละครบ่วง เรื่องย่อละครบ่วง ดูละครบ่วง>>บ่วง ละครบ่วง เรื่องย่อละครบ่วง ดูละครบ่วง

ตัวอย่างละคร บ่วง ปี 55>>ตัวอย่างละคร บ่วง ปี 55

 

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterGoogle+0
- 2012-05-21 6:00:14 คนอ่าน 15,980 คน