“เปิ้ล นาคร”เปิดใจหลังถูกปลดพ้นสาระแน

"เปิ้ล นาคร"เปิดใจหลังถูกปลดพ้นสาระแน

เมื่อ 24 ก.ย. ที่ เอสเอฟเวิลด์ ซีเน่มา ชั้น 7 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า “เปิ้ล”นาคร ศิลาชัย พิธีกร-นักแสดง เปิดใจกับสื่อมวลชนเป็นครั้งแรก หลังจากถูกปลดจากเก้าอี้พิธีกรสาระแนแบบฟ้าผ่า โดยกล่าวว่า “ก่อนอื่นต้องขอโทษน้องสื่อๆ ที่ผ่านมาที่โทรหาแล้วไม่ได้รับสาย เพราะถ้ารับใครคนนึงเดี๋ยวตอบไม่หมดกลัวจะรักไม่เท่ากัน”

จากนั้น ผู้สื่อข่าวย้อนถามถึงเรื่องที่ถอนหุ้นออกจากบริษัท ลักษ์ 666 จำกัด อดีตพิธีกรหนุ่มกล่าวว่า ตนอยากใช้เวลาการทำงานให้น้อยลงเพื่อมีเวลาอยู่กับลูกมากขึ้น อีกประเด็นคือหอย(เกียรติศักดิ์ อุดมนาค) เคยออกมาบอกว่าตนลาออกเพราะไม่ได้เห็นด้วยกับระบบการบริหารใหม่ของบริษัท ซึ่งก็เป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ถอยออกมา พอองค์กรใหญ่ขึ้น ทำงานกันเยอะขึ้น บางทีการที่ตนพาลูกไปทำกิจกรรมต่างๆ ก็เกรงใจทางบริษัท และอีกหนึ่งสาเหตุที่ตัดสินใจถอนหุ้นคือ ทางเขามาแจ้งว่าจะปิด บ.ลักษ์ ฟิล์มฯ ซึ่งตนทำหน้าที่บริหารดูแลอยู่ ตอนนั้นได้ขอร้องว่าอย่าเพิ่งปิดเลย มีอะไรบกพร่องขอให้ตนทำให้เต็มความสามารถก่อน สุดท้ายนโยบายทางบอร์ดบอกว่าต้องปิด บ.ลักษ์ ฟิล์มฯ ผู้บริหารบางคนรวมถึงพนักงานใน บ.ลักษ์ ฟิล์มฯ ตัดสินใจลาออก ตนคิดว่าเมื่อไม่สามารถดูแลลูกน้องได้จึงขอถอนหุ้นแล้วกัน แต่ตนยังทำงานร่วมกันต่อโดยทางบริษัทจ้างเป็นพิธีกรสาระแน”

ผู้สื่อข่าวถามว่า การปิด บ.ลักษ์ ฟิล์มฯ ทำให้ลูกน้องส่วนใหญ่ที่เปิ้ลรับมาต้องลาออก จุดนี้เหมือนเป็นการหักหน้ากันหรือเปล่า อดีตพิธีกรกล่าวว่า คงไม่ใช่เรื่องหักหน้า แต่เป็นเรื่องนโยบายมากกว่า ตอนที่ตนยังมีหุ้นอยู่ เวลามีนโยบายอะไรออกมา เมื่อมีคนเห็นด้วย 4 ต่อ 1 ก็ต้องเอาความคิดส่วนรวมเป็นหลักในการเคาะนโยบาย

ต่อข้อถามว่า การบริหารภายในบริษัทตอนนั้นเหมือนมีการแบ่งพรรคแบ่งพวกหรือไม่ เปิ้ลกล่าวว่า ไม่ได้แบ่ง แต่ละคนแยกย้ายกันไป เมื่อก่อนตนบริหารทีวี วิลลี่(แมคอินทอช)กับหอยให้ย้ายมาดู บ.ลักษ์ ฟิล์มฯ แล้วเขาก็ไปทำทีวีและแซตเทิลไลซ์ เวลามีอะไรก็จะแบ่งงานกันทำอย่างชัดเจน

ผู้สื่อข่าวถามว่า สาเหตุที่ต้องปลดออกจากพิธีกรสาะแนเป็นเพราะเปิ้ลมาเปิดบริษัทหนังหรือเปล่า ซึ่งอาจจะทับไลน์ เปิ้ลกล่าวว่า บริษัทที่ตนเปิดใหม่ ไม่ได้เป็นบริษัทผลิตภาพยนตร์ แต่เป็นบริษัทรับงานสานฝันทุกอย่าง และเปิดหลังจากถอนหุ้นไปแล้ว ไม่ใช่ว่าเปิดบริษัทหนังแล้วไปคร่อมกับ บ.ลักษ์ ฟิล์มฯ ที่มีอยู่ เพราะทุกวันนี้บริษัทที่เปิดก็ยังไม่มีหนัง

ต่อข้อถามว่า หนัง “แสบคู่กู้โลก” เป็นหนังของเปิ้ลที่ทำออกมาแข่งกับหนัง “สาระแน โอเซกไก” ของ บ.ลักษ์ 666ฯ นักแสดงตลกกล่าวว่า หนัง “แสบคู่กู้โลก” รับจ้างเล่นอย่างเดียว ไม่ใช่โปรเจ็กต์หนังของตน และไม่ใช่หนังของ บริษัท เพนกวิน สตูดิโอ ตอนนี้ตนเป็นแค่คนรับจ้าง แต่ก็ต้องมีบริษัทอะไรรองรับ

ผู้สื่อข่าวถามว่า ก่อนหน้านี้วิลลี่ออกมาให้สัมภาษณ์ว่าแจ้งเรื่องการปลดออกจากพิธีกรสาระแนซึ่งเปิ้ลก็เข้าใจดีแล้ว อดีตพิธีกรกล่าวว่า เขาบอกให้ตนเลิกจากพิธีกร ตนก็เข้าใจว่าวันหนึ่งอาจจะมาถึง แต่สิ่งหนึ่งที่ตนเสียใจคือยังไม่ทันได้ตั้งตัว พูดอะไรไม่ออก ไม่ทันได้ลาน้องๆ แล้วที่สำคัญคือถ้ารู้ก่อนล่วงหน้า เทปสุดท้ายจะได้ถือดอกไม้ธูปเทียนมาไหว้กราบลาคนดูที่เป็นแฟนสาระแนมาตลอด 15 ปี โอเคทุกอย่างยังดำเนินต่อไป แม่ตนก็สอนตลอดว่าให้ไปลามาไหว้ พอไม่มีโอกาสได้ร่ำลาคนดูเลยเสียใจ

ต่อข้อถามว่า ความสัมพันธ์ของเพื่อนยังอยู่เหมือนเดิมไหม เปิ้ลนิ่งคิดก่อนตอบว่า เรียกใช้กันได้ครับ อย่างที่เคยบอกไว้ว่าถึงแม้ในเรื่องของธุรกิจคิดเห็นแตกต่างกัน แต่สุดท้ายความสัมพันธ์ก็ยังเรียกใช้กันได้ ไม่ได้ทะเลาะกัน หากถามว่าสบายใจเหมือนเดิม 100 เปอร์เซนต์ไหม ณ วันนี้ทุกอย่างต้องดำเนินไป ทุกอย่างต้องเริ่มใหม่หมด ต้องตั้งตัวใหม่ให้ได้

ผู้สื่อข่าวถามว่า ที่ผ่ายมาเคยร้องไห้เพราะวิลลี่และหอยบ้างไหม อดีตพิธีกรสาระแนกล่าวว่า ร้องไห้ครั้งนี้ครั้งแรก หลังจากที่วิลลี่บอก พอตนเดินขึ้นรถปุ๊บก็คิดอะไรไม่ออก ร้องไห้โฮออกมาเท่านั้นเอง

ต่อข้อถามว่า ตั้งแต่เกิดเรื่องราวทั้งหมดได้คุยกับวิลลี่และหอยหรือยัง เปิ้ลกล่าวว่า ไม่เคยได้คุยกันเลย วิลลี่ก็ไม่ได้โทร.มา ถามว่าคิดจะเคลียร์กันไหม ไม่รู้จะเคลียร์อะไร เพราะวันนั้นตนพูดออกมาคำหนึ่งตอนที่วิลลี่บอกว่าไม่รบกวนตนแล้ว ได้บอกไปว่าแล้วแต่เสียงของบอร์ดแล้วกัน ไม่เป็นไร แล้วเขาก็ถามอีกว่าตนจะไปทำอะไร ก็บอกว่าไม่รู้ยังคิดไม่ออก”

ผู้สื่อข่าวถามว่า วันนี้มีโอกาสได้ร่ำลาคนดูแล้วอยากจะพูดอะไร เปิ้ลกล่าวว่า อยากจะกราบลาคนดู 15 ปีที่รู้จักผมในนามของสาระแน สิ่งที่ทำไปเพราะรักที่จะทำ พูดอยู่เสมอว่าจะสร้างรายการแคนดิดที่ดีที่สุดในประเทศไทย และจะตายไปกับรายการรูปแบบแคนดิด แต่วันนี้กับสาระแนไม่มีผมแล้ว ขอบคุณคนดูทุกคนที่ติดตามกันมา ไม่อยากให้ใครเห็นว่าผมเศร้า อยากให้ทุกคนเห็นผมแล้วหัวเราะอย่างเดียว วันนี้ต้องลากันไปก่อนแต่ผก็ยังคงสร้างฝันของตัวเองต่อไป รอดูว่างานต่อไปจะเป็นอะไร

แล้วจะบอกอะไรกับทางวิลลี่และหอยบ้างไหม อดีตพิธีกรสาระแนกล่าวว่า ไม่ใช่แค่วิลลี่กับหอย แต่อยากจะบอกน้องๆ ทีมงานทุกคนให้ตั้งใจทำงานต่อไป ทำทุกอย่างให้ดีที่สุด อย่างที่เคยบอกไว้ว่าไม่รักอย่าแกล้งเขา ที่แกล้งเพราะรัก รักคนดูให้มากที่สุด

ต่อข้อถามว่า ปัญหาที่เกิดขึ้นมาจากเรื่องเงิน เปิ้ลปฏิเสธว่า เรื่องเงินไม่มีปัญหา ปัญหาคือเรื่องนโยบายและเรื่องความคิด ระบบการคิดการบริหารคิดคนละอย่างกันทำให้ตนลาออกมาดีกว่า ซึ่งถอนหุ้นออกมาก็ได้รับเงินเรียบร้อยหมดแล้ว

ผู้สื่อข่าวถามอีกว่า มีข่าวว่า “เป้”นฤบดี เวชกรรม ผู้กำกับหนัง โกงเงินตอนทำหนังสาระแน แล้วเปิ้ลเป็นคนปกป้อง ทำให้แตกคอกันในกลุ่มสาระแน อดีตพิธีกรกล่าวว่า น่าจะเป็นข่าวลือมากกว่า หลังจากรู้ว่าจะปิด บ.ลักษ์ ฟิล์มฯ เป้คือคนที่สร้างลักษ์ฟิล์มมากับมือ เขาอาจจะรู้สึก จึงลาออกไป ตนรู้สึกว่าปกป้องคนที่ต้องดูแลไม่ได้ เลยแสดงสปิริตออกมาดีกว่า จิตใจทุกวันนี้อยู่ได้ด้วยฝัน ทีมงานใหม่ที่จะมาทำงานกับตนขอให้เดินมาด้วยฝันและใช้ฝันเป็นตัวนำทาง

ผู้สื่อข่าวถามถึงรูปแบบรายการที่อยากทำ เปิ้ลกล่าวว่า คงทำทีวีเป็นงานหลัก รูปแบบคงเป็นอะไรที่ตนถนัดที่สุด ถ้าหลายคนอยากดูแคนดิดก็ไม่ยาก ตนทำได้เพราะรักอยู่แล้ว

ต่อข้อถามว่า ทุกวันนี้เดินกลับไปที่ บ.ลักษ์ 666ฯ ได้ไหม เปิ้ลกล่าวว่า ถ้าเขาจ้างให้ไปทำงานก็ไปได้ เพราะลูกต้องกินนม แต่เรื่องส่วนตัวอยู่ห่างกันแล้ว ไม่รู้จะคุยอะไรกัน

ต่อข้อถาม่วา เสียดายรายการ สาระแนไหม อดีตพิธีกรสาระแนกล่าวว่า เสียดายชื่อสาระแนมากที่สุดในโลก แต่ก็เข้าใจ ยังไงก็ตามเป็นแค่ชื่อเฉยๆ ถามว่าจะดึงเอามาทำเองไหม เอามาไม่ได้เพราะเป็นลิขสิทธิ์ของบ.ลักษ์666ฯ

มีทีมงานเก่าๆ มาร่วมทำงานด้วยไหม เปิ้ลกล่าวว่า ตอนแรกที่น้องๆ ที่ออกมากันหมดจะมาขออยู่ด้วย ตนก็บอกว่ายังเอาตัวองไม่รอด ตัวใครตัวมันไปก่อน ถ้าตั้งตัวได้ คิดออกมาว่าจะทำอะไร เดี๋ยวค่อยมาว่ากัน

ผู้สื่อข่าวถามว่า หลังจากนี้คนคงจับตามองว่าจะเป็นคู่แข่งกัน รู้สึกอย่างไร เปิ้ลกล่าวว่า ถ้าจับตามองว่าตนเป็นคู่แข่งวิลลี่กับหอย กลายเป็นว่าตนต้องเป็นคู่แข่งกับเวิร์คพ้อยท์ หรือบริษัทที่ทำทีวีทั้งประเทศ ซึ่งมันไม่ใช่ ตนก็เดินตามฝันของตัวเองไป ตอนนี้ทำอยู่อย่างเดียวคือหนังสือ เดอะทอยเล็ต 5 เป็นงานเดียวที่คิดออกตอนนี้ ยังไม่ได้ไปทำอะไรอย่างอื่น

ที่มา ข่าวสดออนไลน์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterGoogle+0
- 2012-09-24 10:24:39 คนอ่าน 625 คน