“แพท ณปภา” ถึงกองปราบ เข้าชี้แจงเส้นทางการเงิน ไร้เงา “เบนซ์ เรซซิ่ง”

“แพท ณปภา” ถึงกองปราบ เข้าชี้แจงเส้นทางการเงิน ไร้เงา “เบนซ์ เรซซิ่ง”

จากกรณี เจ้าหน้าที่ตำรวจ บช.ปส.จับกุมนายไซซะนะ แก้วพิมพา ชาวลาว ผู้ต้องหาค้ายาเสพติด ก่อนจะขยายผลกระทั่งสามารถจับกุมนายณัฐพล หรือบอย นาคคำ ซึ่งให้การซัดทอดว่าหนึ่งในทรัพย์สินที่ได้มาจากการกระทำความผิดนั้นนำไปไว้ที่นายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ “เบนซ์ เรซซิ่ง” สามีของนางเอกสาว แพท ณปภา ตันตระกูล ก่อนที่ภายหลังนายอัครกิตติ์ ถูกแจ้งข้อหาฟอกเงินและสมคบการฟอกเงิน ขณะที่ชุดสืบสวนสอบสวนได้ออกหมายเรียกแพท ณปภา และแม่เบนซ์ มาให้ปากคำหลังพบเงินในบัญชีสูงผิดปกติ แต่นางเอกสาวขอเลื่อนให้ปากคำอ้างเอกสารไม่พร้อม ก่อนนัดหมาย 17 มีนาคม

news9-01-17317

โดยเมื่อเวลา 09.20 วันที่ 17 มีนาคม ที่กองบัญชาการปราบปรามยาเสพติด (บช.ปส.) พล.ต.ต. ชาตรี ไพศาลศิลป์ รอง ผบช.ปส เปิดเผยว่า ในวันนี้จะทำการสอบปากคำ แพท-และแม่ของเบนซ์ ที่มี 2 ประเด็นหลัก คือ รถที่อยู่ในความครอบครองของนายเบนซ์ และประเด็นต่อมาคือเรื่องทรัพย์สินและการทำธุรกรรมของนายอัครกิตติ์ ที่มีการทำบัญชีไปยัง น.ส.ณปภา กับทางมารดาของนายอัครกิตติ์ และทางลูกน้องทางร้านว่ามีความเป็นมาอย่างไร สำหรับจำนวนเงินในบัญชีของ น.ส.ณปภา นั้นมีการโอนจำนวนหลาย 10 ล้านบาท ในช่วงประมาณปีเศษที่มีการโอนเงินหลายครั้งในการเข้า-ออกของบัญชี ว่ามีที่มาที่ไปอย่างไร สำหรับบัญชีของมารดาของนายอัครกิตติ์ พบว่ามีเงินเข้าบัญชีแค่จำนวนหลักแสนเท่านั้น และมีการโอนเงินเข้า-ออกไปยังบัญชีลูกน้องที่ร้าน ทั้งนี้เราคงจะเรียกนายอัครกิตติ์เข้าให้ปากคำอีกครั้งหลังจากทำการสอบสวนพยานหลักฐานพยานแวดล้อม เสร็จสิ้นแล้ว สำหรับวันนี้ เราคงไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหา น.ส.ณปภา และมารดาของ นายอัครกิตติ์ แต่อย่างใด

ต่อมาเมื่อเวลา 10.30 น วันที่17 มี.ค น.ส ณปภา ตันตระกูล แพท และแม่ ของเบนซ์ ได้เดินทางมา โดยมีสื่อมวลชนจำนวนมากที่เฝ้ารอการทำข่าวในครัั้งนี้ ก่อนที่ แพท จะเดินขึ้นไปที่อาคาร บชปส เพื่อเข้าพบพนักงานสอบสวน ตามหมายเรียก โดยไม่มีการให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนแต่อย่างใด

ที่มา : khaosod

ข่าวดาราบันเทิง,ข่าวดาราวันนี้, ข่าวดาราล่าสุด, ข่าวดารา

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterGoogle+0
- 2017-03-17 11:28:54 คนอ่าน 1,871 คน