ถึงกับไลฟ์สด!! ‘จตุรงค์’เคลียร์ดราม่า ลั่นเหลือเงินไม่ถึง2หมื่น-เมียยังงงหายไปไหนหมด

ถึงกับไลฟ์สด!! ‘จตุรงค์’เคลียร์ดราม่า ลั่นเหลือเงินไม่ถึง2หมื่น-เมียยังงงหายไปไหนหมด

ถึงขั้นไลฟ์สดเคลียร์ผ่านเฟซบุ๊กกันเลย จตุรงค์ มกจ๊ก หรือ จตุรงค์ โพธาราม นักแสดงตลกชื่อดัง ที่หันมาทำเกษตรแบบเศรษฐกิจพอเพียง จตุรงค์ฟาร์ม แต่กลับมีคนเข้าไปคอมเม้นต์กลายเป็นดราม่า แบบไม่เข้าใจเรื่องเศรษฐกิจพอเพียง ไปตีความเรื่องเลี้ยงไก่ เลี้ยงหมู เลี้ยงปลา เพาะเห็ด ของตัวเองว่าดารารวยแล้ว ทำอะไรก็ได้ คนจนไม่มีสิทธิ์ทำหรอก

 new7-01-180517

โดยจตุรงค์ บอกว่า เรื่องรวยตนไม่รวยแน่ เพราะต้องเลี้ยงครอบครัว พอลูกทำงานได้แล้ว ช่วยจุนเจือครอบครัวได้แล้ว ตนก็เลยมาทำฟาร์ม ที่มาของคนที่เข้ามาว่า ตนรวยแล้ว จะทำอะไรก็ได้ ไม่ใช่เศรษฐกิจพอเพียงหรอก ซึ่งน่าน้อยใจมาก

new7-1-180517

new7-5-180517

“แบบลุงรงค์ทำ คนรวยไม่ทำกันหรอก เพราะคนรวยจะนั่งกับที่แล้วใช้เงินลงทุน แต่ฟาร์มลุงรงค์ ต้องกระโดดไปทำงานเอง ขุดร่อง อาบน้ำไก่เอง ทำเองหมด อย่าหาว่าลุงรงค์รวย ลุงรงค์ก็อยากรวย อยากมีเงิน แต่ยังไม่ถึงเวลา ตอนนี้เงินในบัญชีเหลือไม่ถึง 2 หมื่น คิดดูเอาว่ารวยมั้ย เมียยังงง เงินหายไปไหนหมด แต่เดี๋ยวพรุ่งนี้ไปทำงานก็มีเข้ามา ทำทุกวันก็ได้ทุกวัน ถ้าไม่ทำก็ไม่ได้”

new7-2-180517

นักแสดงตลกดัง ยังบอกด้วยว่า ไม่อยากให้คนเข้าใจความหมายของการใช้แนวทางเศรษฐกิจพอเพียงแบบผิดๆ ด้วย ทุกวันนี้เดินตามแนวทางในหลวง ให้เบ็ดให้อวนคน แทนที่จะให้ปลาไปกิน ญาติพี่น้องก็มีงานทำ คนเข้ามาเที่ยวในฟาร์มก็สนุกดี

“12 ปี หมดไปกี่ล้านแล้วไม่รู้ ตั้งแต่ซื้อที่ดิน ทำทุกอย่าง จ่ายเงินเดือนลูกน้อง ไม่หวังรวยจากฟาร์ม เพราะไม่เคยได้เงินจากฟาร์ม ทำไปให้ญาติพี่น้องได้งานทำ ดีกว่ามาแล้ว ญาติๆ เป็นสิบมายืนตาปริบๆ ว่าวันนี้จะให้เงินเท่าไหร่ เรื่องก็เป็นแบบนี้ คนที่มาว่าลุงรงค์ต่างๆ นานา ลุงรงค์ก็เสียใจ แล้วเค้าก็ไม่เข้าใจความหมายของแนวทางพอเพียงด้วย” โดยมีคนเข้ามาฟังแล้ว ต่างให้กำลังใจตลกดังจำนวนมาก

new7-4-180517

ที่มา : khaosod

ข่าวดาราบันเทิง,ข่าวดาราวันนี้, ข่าวดาราล่าสุด, ข่าวดารา

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterGoogle+0
- 2017-05-18 2:00:15 คนอ่าน 6,059 คน