“หลงรักเลย” หนังที่ “ณเดชน์“ เล่นเอง-กำกับเอง(คลิป)

บ้านเราอาจจะมีนักแสดงหนุ่มที่กลายเป็นผู้กำกับหนังดังอีกคนครับ และเขาคนนั้นก็คือ ณเดชน์ คูกิมิยะ ผู้ซึ่งเพิ่งเสร็จสิ้นงานกำกับหนังสั้น “หลงรักเลย” ของเขา และยังได้ร่วมนำแสดงในหนังเรื่องนี้ด้วย

ณเดชน์ ซึ่งเรียนอยู่ปี 4 ของเอกวิชาภาพยนตร์ คณะนิเทศน์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต ได้ทุนจากทางมหาวิทยาลัยให้กำกับหนังสั้นเรื่องนี้ ร่วมกับเพื่อนๆ ของเขาครับ เป็นหนังรักที่ใช้ทำเลริมฝั่งโขงเป็นสถานที่ถ่ายทำ บอกเล่าเรื่องราวความรักซึ้งๆของหนุ่มสาว ไปพร้อมๆ กับใช้ความงามของเชียนคานมาช่วยสร้างความโรแมนติกครับ

ณเดชน์ รับบทเป็น นักเขียนหนุ่มที่ไปหลงรักสาวท้องถิ่นที่แสดงโดย สายป่าน อภิญญา สกุลเจริญสุข แต่ดูเหมือนจะเป็นรักแบบข้างเดียวครับ หนังยังมี ธันวา สุริยจักร ร่วมแสดงด้วย

หลงรักเลย ณเดชน์

จากที่เห็นในตัวอย่างหนัง เป็นหนังที่มีการถ่ายทำเทียบเท่ากับมาตรฐานหนังไทยของบ้านเรา และนักแสดงนำทั้งสองของเรื่องก็ชวนเราอินไปกับเรื่องราวได้ดีมาก

หนังจะออกฉายในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเชียงคาน ระหว่างวันที่ 1-10 มีนาคมนี้ครับ ใครที่อยากชมลองไปดูรายละเอียดได้ที่เว็บไซต์ http://www.chiangkhanfilmfestival.com/

 

——————————————-

"ณเดชน์" ทำ "หนังสั้น" ยอดเยี่ยมเรื่อง "หลง รักเลย"

ณเดชน์ คูกิมิยะ เทพบุตรสุดซึ้งของแฟนคลับ ทั่วประเทศไทย โชว์ฝีมือทำ “หนังสั้น” 1 ใน 7 เรื่องที่ได้รับทุนสร้างจากมหาวิทยาลัยรังสิต ที่ ณเดชน์ กำลังศึกษาเป็นปีสุดท้าย โดยร่วมกับนักศึกษาสาขาภาพยนตร์ของมหาวิทยาลัยรังสิต คณะนิเทศศาสตร์ เรื่อง “หลง รักเลย” กลายเป็น “ทอล์ก ออฟ เดอะทาวน์” คนกล่าว ขวัญกันเซ็งแซ่ เพราะได้เห็นฝีมือ การกำกับ และการแสดงของ ณเดชน์ ในอินเตอร์เน็ต “พันธุ์ทิพย์” และทั่วๆไปแล้ว ต่างยกย่องว่า ณเดชน์มีความเชี่ยวชาญและรู้เรื่องการทำ “หนังสั้น” มากเป็นพิเศษ และเมื่อเข้าฉายใน “เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเชียงคาน” แล้ว ต่างยกนิ้วว่า หนังสั้นเรื่อง “หลง รักเลย” เป็น “หนังสั้นยอดเยี่ยม” จริงๆ ในฐานะที่ ณเดชน์ ได้คลุกคลีอยู่กับ วงการหนัง-วงการละคร มาพอสมควร น่าภูมิใจที่ ณเดชน์ “รู้จุดความต้องการของคนดู”ว่าเขาอยากดูอะไรเป็นหลัก—เมื่อเขา เข้าเรียนที่ คณะนิเทศศาสตร์ เขาจึงตั้งใจศึกษาใน “สาขาภาพยนตร์”และสนใจในงานแขนงนี้มากเป็นพิเศษ ณเดชน์ จึงได้ความรู้และอยู่ในวงการบันเทิงอย่างมี ทักษะ อย่างจริงจัง!

YouTube Preview Image

ในหนังสั้นเรื่อง “หลง รักเลย” ที่กำลังเข้าฉายในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเชียงคาน 2012-2013 นี้ เชียงคาน ก็อยู่ในจังหวัด เลย แต่ ณเดชน์ เป็น คนขอนแก่น—คงมีอะไรดีที่ เลย ณเดชน์ ถึงตั้งชื่อว่า “หลง รักเลย” คง ประทับใจ อะไรสักอย่างแน่—ผู้กำกับ และ คนสร้างหนัง จะเป็น “นักฝัน” ที่ จินตนาการได้สารพัด—โชว์ฝีมือในหนังสั้นเรื่องนี้ คงมีอะไรดี “ซ่อนไว้” เหมือนกัน! ลืมบอกไป—มี 3 ดาราไทยแสดงใน หนังสั้น เรื่องนี้ด้วย เสน่ห์ของหนังเรื่องนี้ มี ณเดชน์ รับบทเป็น ดารานำ ด้วย ตามด้วยนางเอก สายป่าน–อภิญญา สกุลเจริญสุข และดาวดวงใหม่ ธันวาสุริยจักร—เพียงแค่นี้ ก็ไม่ใช่ “หนังสั้นธรรดาแล้วนะครับ”—ทั้ง 3 ดารามีคุณค่าอเนกอนันต์.

"ณเดชน์" ทำ "หนังสั้น" ยอดเยี่ยมเรื่อง "หลง รักเลย"

ข่าวดาราบันเทิง  |  เครดิต  ไทยรัฐออนไลน์

>>>>  ข่าวดาราวันนี้   ข่าวดาราล่าสุด

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterGoogle+0
- 2013-02-21 3:38:17 คนอ่าน 1,417 คน