น้ำท่วม โรงงานคุณตัน ภาสกรนที เจ้าของอิชิตัน สูญกว่า 2000 ล้าน

คุณตันน้ำตาซึม บริจาคช่วยน้ำท่วมไปสี่สิบล้าน แต่วันนี้เจอเสียเองถูกน้ำท่วมอยุธยา สูญกว่า 2000 ล้าน คุณตัน ภาสกรนที

คุณตัน ภาสกรนที

คุณตัน ภาสกรนที

เวลา 17.50 น. รายการเจาะข่าวเด่นทาง ไทยทีวีสีช่อง 3 โดยคุณสรยุทธ สุทัศนจินดา สัมภาษณ์ นายตัน ภาสกรนที ผู้ประกอบการรายใหญ่ ซึ่งโรงงานผลิตน้ำชาเขียวอิชิตัน ตั้งอยู่ เฟส 3 นิคมอุตสาหกรรมโรจนะ จ.พระนครศรีอยุธยา ขณะนี้น้ำท่วมพื้นที่ทั้งหมดของโรงงาน 48,000 ตารางเมตร มีมูลค่า 3,500 ล้านบาท นายตัน กล่าวว่า “ทำแนวกั้นน้ำล้อมทั้งโรงงาน แต่ก็ต้านแรงน้ำไม่อยู่ ยอมรับว่าน้ำมาแรงมาก แต่น้ำมาก็ต้องมีทางไป เห็นสภาพโรงงานถูกน้ำท่วมแล้วพูดไม่ออกเลย ทำได้แค่ให้กำลังใจพนักงาน ที่ร่วมกันอยู่เพื่อดูแลโรงงานมาหลายวันก่อนน้ำท่วม ตอนนี้ มีพนักงานเหลืออีก 5 คนสุดท้าย คืนนี้จะนอนด้วยกันในโรงงาน จะรอส่งพนักงานที่เหลือออกไปก่อน และตัวเองจะออกจากโรงงานเป็นคนสุดท้าย กัปตันเรือ ย่อมทิ้งเรือไม่ได้ จะอยู่ให้ถึงที่สุด ต้องอยู่ให้สมกันที่ลงทุนไป “นายตันน้ำตาไหล พูดด้วยนำเสียงสั่นเครือ
น้ำท่วมครั้งนี้ ธรรมชาติเอาคืนเรา เป็นบทเรียนให้เราคิดว่า จะอยู่กับธรรมชาติอย่างไร อย่าโทษใคร ให้โทษตัวเอง โทษทุกคน รวมทั้งผมด้วย แม้โรงงานจะเสียหายแต่เชื่อว่ามีกำลังใจ จะทำมันใหม่ได้ ตราบใดที่ มีชีวิต มีกำลังใจ ก็ต้องอยู่ได้ อุปกรณ์ที่เหลือก็ยังพอทำงานถูๆไถๆไปได้ ส่วนเรื่องที่ก่อนหน้านี้เป็นผู้บริจาคช่วยน้ำท่วมรายใหญ่ นายตัน บอกว่า สิ่งสำคัญคือกำลังใจ ไม่ใช่เงินมากเงินน้อย ขอเป็นกำลังให้ทุกคน

คลิปเรื่องเล่าเช้านี้ กับน้ำตาคุณตันที่เป็นข่าวใหญ่โต หลังจากโรงงานตัน ที่ จ.อยุธยา โดนน้ำท่วมมิด ถึงกับน้ำตาซึม เพราะห่วงโรงงาน และคนงาน “กัปตัน ต้องทิ้งเรือวันคนสุดท้าย”

ร่วมให้กำลังใจคุณตัน กันเถอะ

 

 

 

 

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterGoogle+0
- 2011-10-11 7:03:48 คนอ่าน 8,127 คน