อั๊มเนโกะด่าเพลง “กะเทยไม่เคยนอกใจ” ของวิด ไฮเปอร์ (คลิป)

อั๊มเนโกะของขึ้นเมื่อได้ยินเพลง กะเทยไม่เคยนอกใจ ของวิด ไฮเปอร์ ที่มีเนื้อหาเกี่ยวข้องกับกะเทยที่ขอความเป็นธรรมจากผู้ชายบ้าง

YouTube Preview Image

คลิป อั๊มเนโกะด่าเพลง “กะเทยไม่เคยนอกใจ” ของวิด ไฮเปอร์ 

เพลง กะเทยไม่เคยนอกใจ วิด ไฮเปอร์

ด้วยการบอกว่าถึงเธอจะมีร่างกายปลอมแต่ใจนั้นรอคนมาให้โอกาส และพร้อมจะรักจริง ไม่เคยนอกใจ เนื้อหาก็ประมาณนี้แต่กลายเป็นว่าอั๊มกลับโยงเข้าเรื่องสิทธิทางเพศแบบของเธอจนได้ ดังนี้

มีให้เขียนด่าอีกแล้วค่ะ เป็นกะเทยไทยอยาก liberate ให้สังคมยอมรับในความเป็นคนของเราต้องจัดให้สุดค่ะ ไม่ใช่ยอมให้ถูกจัดประเภทไปอยู่ในสถานะกึ่งพิการ กึ่งเหลือขอ และมายาคติทั้งหลายที่แฝงอยู่ในเพลงนี้ ดังนั้นอย่าเพิ่งริดีใจกันไป อย่าคิดว่าเรามีพื้นที่มากขึ้น แต่หากพื้นที่นั้นถูกจัดสรรให้กะเทยเยี่ยงเป็นมนุษย์ที่ผิดแผลกไปจากคนเพศอื่นทั่วๆ ไป ก็ขอ say no และต้องต่อต้านค่ะ// รอเอ็มวีมาจะได้เขียนด่ารอบเดียว

ทั้งนี้เมื่อมีการคอมเม้นท์ด้านการเมืองอั๊มก็ตอบว่า

/ ลองเสิร์ชชื่อคนแต่งดูนะครับ แล้วก็เสิร์ช facebook คนแต่งเป็นสลิ่มครับ ฮา

// ใช่ ก็เหมือนบางคนที่ไปมองม็อบเค้าว่าเป็นม็อบปัญญาอ่อนแล้ว มันต้องหาทางแก้ไข ดังนั้น เรื่องแบบนี้ต้องเริ่มปฏิรูปจากตัวเองก่อน

/// งงไรป่ะคะ ? ปฏิรูปจากตัวเองไม่ได้หมายความว่าต้องไปขัดขวางห้ามคนอื่นใช้สิทธิเลือกตั้งนะคะ ดิฉันด่าเพลงนี้แต่ดิฉันไม่ได้ไปห้ามเขาเขียนเพลง แต่เราใช้เสรีภาพในระบอบประชาธิปไตยในการชี้จุดของปัญหา ไม่ใช่ล้มกระดานอิงความรุนแรงแบบที่ กปปส. ทำ แยกอะไรให้เป็นหน่อยนะคะ

ที่มา: postjung

ข่าวเด่น l ข่าวต่างประเทศ l คลิปข่าว

- 2014-02-28 1:59:05 คนอ่าน 1,212 คน