สุดยอด!!รัสเซียทดสอบ’เสื้อเกราะไฮเทค’ เดินฝ่าดงระเบิด-เปลวไฟหน้าตาเฉย(ชมคลิป)

สุดยอด!!รัสเซียทดสอบ’เสื้อเกราะไฮเทค’ เดินฝ่าดงระเบิด-เปลวไฟหน้าตาเฉย(ชมคลิป)

 

รัสเซียทูเดย์ – ผู้ผลิตอาวุธทางยุทธวิธีของรัสเซียแห่งหนึ่ง เปิดตัวเสื้อเกราะล้ำสมัย โดยให้ผู้หญิงคนหนึ่งสวมชุดดังกล่าวเดินผ่านสนามรบจำลอง ผลก็คือเธอย่างกรายแบบสบายๆฝ่าดงระเบิดและเปลวไฟเผาผลาญออกมาแบบไร้รอยขีดข่วน

ดูเหมือนว่าเสื้อเกราะล้ำสมัยจะทำงานอย่างได้ผล เมื่อ วิคตอเรีย โคเลสนิโควา สตั๊นท์วูแมนผู้ทำหน้าที่เป็นนางแบบ ซึ่งสวมชุดคลุมตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้า ไม่มีทีท่าตื่นตระหนกใดๆกับสถานการณ์ความวุ่นวายรอบๆตัวเธอ

ยิ่งไปกว่านั้น เธอ ยังเดินฝ่าดงระเบิดและเปลวเพลิงอย่างสบายใจ จนกระทั่งไปรับสัญญาณว่าผ่านการทดสอบแล้ว ทั้งนี้สิ่งเลวร้ายที่สุดที่เกิดขึ้นกับ โคเลสนิโควา คือมีรอยเปื้อนเขม่าเล็กน้อยบริเวณใบหน้าของเธอเท่านั้น

560000011560001

โคเลสนิโควา เป็นสตั๊นท์วูแมนมืออาชีพ แต่ภารภิจเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา(31ต.ค.) เธอยอมรับว่ามันต่างจากงานปกติ โดยการทดสอบชุดเกราะครั้งนี้ ทำให้เธอรู้สึกตื่นเต้นมากกว่าการแสดงแนวบ้าระห่ำหรือสตั้นท์อื่นๆที่ผ่านมา “การเข้าไปอยู่ในสนามรบมันมอบความรู้สึกที่อัศจรรย์มาก มันสวยงามและว้าว” เธอกล่าว

เซอร์เก คิตอฟ หัวหน้าทีมพัฒนาของบริษัท สถาบันวิจัยทีเอสเอ็นไอไอทอชมาช เผยว่า การเดินฝ่าดงระเบิดครั้งนี้ เพื่อโชว์ศักยภาพของชุดเกราะที่ทำจากเส้นใยสมรรถนะสูง “อะรามิด” (Aramid) ทนทานได้ทั้งภัยคุกคามจากความร้อนและภัยจากพลังงานจลน์ (Kinetic) แรงปะทะ รวมทั้งสามารถกันกระสุนและสะเก็ดระเบิด

อย่างไรก็ตามพวกเขายังต้องพัฒนาเพิ่มเติมเพื่อให้ชุดเกราะทำงานต้านทานระเบิดและภัยอื่นๆ ได้นานกว่าที่ทำได้ตอนนี้คือแค่ 15 วินาที และยังหวังจะพัฒนาและคลอดเป็นผลิตภัณฑ์ขั้นสุดท้ายสมบูรณ์ให้ได้ภายในปี 2020 เพื่อเสนอประมูลต่อกองทัพรัสเซียต่อไป

Hilight ข่าวต่างประเทศ, ข่าวต่างประเทศ, คลิปข่าว update
- 4-11-2017 1:48:35 โพสต์โดย : TLC NEWS คนดู อ่าน 205 คน คน
  • คำค้นยอดนิยม

  • ดูละครย้อนหลัง