ปลุกตำนาน “ผี” บันเทิง สยองขวัญรับ “ฮัลโลวีน”

ปลุกตำนาน "ผี" บันเทิง สยองขวัญรับ "ฮัลโลวีน"

ปลุกตำนาน “ผี” บันเทิง สยองขวัญรับ “ฮัลโลวีน”

ใกล้เข้าสู่วันฮาโลวีน 31 ต.ค. บรรดาสารพัดผีจะออกอาละวาดกันแล้ว วันนี้ตามไปดูตำนานผีในวงการบันเทิงกันดีกว่า

"ไก่"ปริศนา วงศ์ศิริ เคยรับบท "แม่นาคพระโขนง"

“ไก่”ปริศนา วงศ์ศิริ เคยรับบท “แม่นาคพระโขนง”

“ไก่”ปริศนา วงศ์ศิริ เคยรับบท “แม่นาคพระโขนง” เมื่อ 30 กว่าปีก่อน ทางช่อง 7 ไก่เล่าว่า

“ละคร หรือหนังผีเล่นหลายเรื่อง แต่ที่คนจะรู้จักมากที่สุดคือ แม่นาคพระโขนง ทางช่อง 7 สี เมื่อปี 2522-2523 ตอนนั้นดังมากๆ เนื่องจากว่า เป็นครั้งแรกที่ออกอากาศเป็นระบบสี ดังมากขนาดว่า โรงหนังต้องรอให้ละครเรื่องนี้จบก่อนถึงจะได้ฉาย เพราะไม่อย่างงั้นไม่มีคนดู ดีใจมากๆ ตอนนี้เวลาไปที่ไหนก็ยังมีคนพูดถึงละครเรื่องนี้ และเป็นเรื่องที่คนรู้จักเรามากยิ่งขึ้น”

"ป้าหน่อย"ณัฐนี สิทธิสมาน จากหนัง "บ้านผีปอบ"

“ป้าหน่อย”ณัฐนี สิทธิสมาน จากหนัง “บ้านผีปอบ”

“ป้าหน่อย”ณัฐนี สิทธิสมาน ต้นตำรับปอบหยิบ จากหนัง “บ้านผีปอบ” ที่ทำหลายภาค จนกลายเป็นโลโก้ของผีปอบ เผยว่า

“ความ จริงกับบท ปอบหยิบ ต้องยกความดีความชอบให้กับ สายยนต์ ศรีสวัสดิ์ ผู้กำกับฯ ที่เขาเป็นคนสร้างตัวละครตัวนี้ขึ้นมาจากหนังเรื่อง บ้านผีปอบ คาแร็กเตอร์มือจีบแบบหยิบ ก็มาจากการคิดขึ้นของผู้กำกับฯ เพราะตัวผีตัวนี้ชื่อ ทองหยิบ ก็เลยคิดท่าให้แกก็ออกมาแบบนี้ จนกลายเป็นสัญลักษณ์ของ ปอบหยิบ ตอนถ่ายก็ง่ายๆ จะมีแค่ ผีหลอกคน คนหลอกผี ปีนต้นไม้ ลงโอ่ง ลงน้ำ คือ ทำก็ง่าย ดูก็ง่าย คนก็เลยชอบ ทุกวันนี้คนก็ยังจำได้ดี ดีใจค่ะที่คนจำได้และชอบงานที่เราเล่น”

"แดง"ธัญญา วชิรบรรจง เป็น "ผีเฟือง"ในละคร "แค้นเสน่หา"

“แดง”ธัญญา วชิรบรรจง เป็น “ผีเฟือง”ในละคร “แค้นเสน่หา”

“แดง”ธัญญา วชิรบรรจง เป็น “ผีเฟือง”ในละคร “แค้นเสน่หา” เผยว่า

“ส่วน ตัวคิดว่าที่ผีอีเฟืองมีคนชื่นชอบน่าจะเป็นเพราะความกตัญญูของอีเฟือง ไม่คิดว่าผลตอบรับผีอีเฟืองจะได้รับการตอบรับดีขนาดนี้ เล่นละครมาหลายเรื่องไม่เคยมีคนมาขอถ่ายรูปเยอะขนาดนี้ ไปไหนก็มีแต่คนเรียกเฟือง ผีอีเฟือง และก็มีคนชอบเยอะ วันฮัลโลวีน ที่จะถึงนี้ถ้าจะใส่ชุดผีอีเฟืองกันก็ดีนะคะ”

"ทราย เจริญปุระ" -  "แม่นาค"

“ทราย เจริญปุระ” – “แม่นาค”

“ทราย เจริญปุระ” ที่ทำให้ตำนาน “แม่นาค” เป็นที่กล่าวขวัญอีกครั้ง ในภาพยนตร์ “นางนาก” ที่สร้างประวัติศาสตร์ให้กับหนังไทยอีกเรื่องหนึ่ง

“ถึง แม้ว่าผ่านมา 14-15 ปีแล้ว คนก็ยังจำเราได้อยู่ เรารู้สึกว่าบทนางนากคนก็ยังนึกถึงอยู่เป็นหัวแถวของผีไทย (หัวเราะ) เป็นตัวแม่ เรื่องนี้มีฉากที่คนจำได้แม่นคือฉากห้อยหัวลงจากขื่อ พอเล่นเรื่องนี้แล้วทรายก็กลายเป็น ไอดอล เวลามีหนังผีติดต่อมาเราจะได้เล่นตลอด ทรายถือว่าเจ๋งนะ (หัวเราะ) อย่างฮัลโลวีนที่จะถึงนี้เคยสังเกตว่าที่ผ่านมาเคยมีแต่งแฟนซีเป็นผีแม่นาค เราก็รู้สึกดีนะดีที่เราเคยเป็นส่วนหนึ่งของตำนานผีไทยที่คนนึกถึง”

"นุ่น"ศิรพันธ์ วัฒนจินดา  ผีอีแพง

“นุ่น”ศิรพันธ์ วัฒนจินดา ผีอีแพง

“นุ่น”ศิรพันธ์ วัฒนจินดา กับบทผีสาวจอมอาฆาต “แพง” ในละคร “บ่วง” ที่เคยทำให้ถนนโล่งมาแล้วในวันที่ละครออกอากาศ

“ความ น่ากลัวของผีอีแพงมีความแค้นฝังลึกอยู่ข้างใน ส่วนฉากที่คนพูดถึงและติดตาคืออีแพงนั่งอยู่บนขื่อ นอกจากจะน่ากลัวแล้ว การถ่ายทำก็ยากด้วย ทั้งเรื่องแต่งหน้าเอฟเฟ็กต์ การถ่ายทอดอารมณ์ ในขณะเดียวต้องขึ้นไปอยู่บนที่สูง แต่พอละครออกอากาศแล้วก็เป็นที่ถูกใจของคนดูค่ะ สิ่งที่ประทับใจในการมารับบทอีแพง คือได้เล่นบทที่ท้าทายความสามารถตัวเอง ต้องขอบคุณทางผู้ใหญ่ที่เชื่อและเห็นว่านุ่นทำได้”

"ชุดาภา จันทเขตต์" - "ผีอีเม้ย"

“ชุดาภา จันทเขตต์” – “ผีอีเม้ย”

“ชุดาภา จันทเขตต์” ที่เคยโด่งจาก “ผีอีเม้ย” ในละคร “รอยไหม” เผยว่า

“ความ น่ากลัวของผีอีเม้ยอยู่ที่การแต่งหน้า เอฟเฟ็กต์ค่ะ การแต่งหน้าเละ ผมยาว ใส่ฟันปลอม ตัวถลอกแห้งแกร็น เล็บยาวแล้วก็ท่าคลานที่เป็นเอกลักษณ์ของผีอีเม้ยค่ะ ผีอีเม้ย ที่คนพูดถึงมากๆ ประทับใจตรงที่ผีอีเม้ยมันมีคาแร็กเตอร์อย่างผีทั่วไปน่ากลัวอย่างเดียว แต่อย่างผีอีเม้ยจะมีคาแร็กเตอร์ตรงความซื่อสัตย์และรักนายตั้งแต่เป็นคน จนมันตายไปเป็นผีก็ยังซื่อสัตย์และรักนาย แล้วก็เป็นผีขี้ฟ้อง มันก็เลยมีความตลกน่ารักด้วยผีอะไรน่ากลัวมากเลยอ่ะแต่เป็นผีขี้ฟ้องมาก (หัวเราะ)”

"ต้อม"รชนีกร พันธุ์มณี ในละคร "กระสือ"

“ต้อม”รชนีกร พันธุ์มณี ในละคร “กระสือ”

“ต้อม”รชนีกร พันธุ์มณี กับบทกระสือ ในละคร “กระสือ” เมื่อหลายสิบปีก่อน

“ตอน นั้นมีเรื่องภูตแม่น้ำโขง และ กระสือ ที่เล่นเป็นผี ตอนที่เล่นก็น่ากลัวนะขนาดเล่นเองยังกลัวเองเลย ส่วนใหญ่ละครผีสมัยก่อนน่ากลัวอยู่แล้ว คนก็กลัวพอสมควรเพราะจะไม่มีเอฟเฟ็กต์ช่วย ก็จะเป็นแสงอึมครึมและใช้ซาวด์ช่วยเลยดูน่ากลัวมาก ด้วยบรรยากาศที่อึมครึมด้วย คนดูเลยหลอน”

ที่มา: ข่าวสด

วันฮาโลวีนปาร์ตี้วันฮาโลวีนแฟชั่นฮาโลวีนhalloweenวัน halloween ,halloween 2013

>>เกมส์ฮาโลวีน รวมเกมส์ฮาโลวีน

เกมส์จับผิดวันฮาโลวีน : เกมส์จับผิด เกมส์แต่งหน้าฮาโลวีน image image
เกมส์จับผิดวันฮาโลวีน  เกมส์แต่งหน้าฮาโลวีน  เกมส์แต่งตัวฮาโลวีน เกมส์ ฟันนี่ฮาโลวีน
image เกมส์เค้กฮาโลวี เกมส์แม่มดดอร่า เกมส์แม่มดเลี้ยงเด็กฮาโลวีน
เกมส์แต่งตัวงานฮาโลวีน เกมส์เค้กฮาโลวี เกมส์แม่มดดอร่า เกมส์แม่มดฮาโลวีน

 

- 2013-10-29 5:24:10 คนอ่าน อ่าน 1,481 คน คน