เจน ญาณทิพย์ ผู้หญิงโกงความตาย “ฉันไม่บ้า ไม่เตี๊ยม ดิฉันสัมผัสได้” (คลิป)

‘ไม่บ้า ไม่เตี๊ยม ดิฉันสัมผัสได้’ ท้าพิสูจน์ ผู้หญิงโกงความตาย ‘เจน ญาณทิพย์’ ?(คลิป)

อ. เจน ญาณทิพย์

อ. เจน ญาณทิพย์

คิวงานชนิด 7 วันเรียกได้ว่าแทบไม่ได้มีเวลาพักผ่อน คงเป็นเครื่องการันตีได้ถึงกระแสความโด่งดังของเธอได้เป็นอย่างดี, ฮอต ฮิต คิวทอง และเป็นที่ต้องการ ขนาดที่นักการเมืองผลัดถิ่นและคนในเครื่องแบบชื่อดังหลายคนมาเชิญให้ไปดู

?เลขาโทรมาบอกให้เราไปหาที่บ้าน และบินไปดูสามีเขาที่ต่างประเทศ แต่ก็ปฏิเสธ เพราะกฎคือไม่ดูเรื่องการเมืองให้เป็นแสนเป็นล้านก็ไม่ดู !!?

พูดไม่ได้จริงๆ – เจนย้ำจุดยืนอีกครั้ง เมื่อถูกซักหนัก

?อย่างหลายคนเห็นรูปหรือเห็นผ่านๆ ทางทีวีก็ยังไม่กล้ามองเลย เห็นกรรมคนอื่นแล้วมันเศร้า น่ากลัวไม่ใช่เรื่องสนุก?

ไทยรัฐออนไลน์มีโอกาสได้พูดคุยกับ เจน ญาณทิพย์ นอกจากจะเป็นผู้หญิงที่ป๊อปปูล่าร์มากที่สุดแล้ว สาววัยเพียง 30 ปี ยังเป็นผู้หญิงที่ได้รับเสียงวิพากษ์วิจารณ์กับศาสตร์ ญาณทิพย์ (สามารถดูกรรม และเห็นวิญญาณได้) ที่ถูกตั้งข้อสงสัยมากที่สุดคนหนึ่งในขณะนี้

ณ บ้านหลังวัดบางพลัด กับ บทสัมภาษณ์ที่ไม่เชียร์ ไม่ว่า ไม่พิพากษา แต่่จะถามแรงๆ แทนทุกคน..!

เจน ญาณทิพย์

เจน ญาณทิพย์

สัมผัส ชีวิตวัยเด็ก..!

?ดิฉันสัมผัสและเห็นผีตั้งแต่จำความได้?!!!?

เจ้าของความสามารถที่เรียกว่า ญาณทิพย์ เริ่มเล่าประวัติด้วยเสียงเนิบช้า เป็นจังหวะสีหน้าเรียบเฉยเหมือนที่เห็นในรายการผีชื่อดัง เจนเป็นคนฝั่งธนฯ เป็นคนที่ไม่กล้าแสดงออก แต่ชอบนั่งสมาธิและทำบุญ เรียนจบมหาวิทยาลัยสาขาการโรงแรม อยากเป็นมัคคุเทศก์ แต่เริ่มต้นทำงานที่ร้านขายมือถือ ขายไปก็แผ่ส่วนบุญให้ลูกค้า จนปีนั้นได้ตำแหน่งนักขายดีเด่น เจ้านายยื่นข้อเสนอดีๆ ให้ไปเป็นเซลส์ขายบ้านหรูแถวพุทธมณฑลสาย 4 ที่นี่เธอพบกับวิญญาณเฮี้ยนสิงสถิตมากมาย

?เล่าให้เพื่อนเซลส์แรกๆ ก็ไม่เชื่อ จนป้าที่อยู่ตรงนี้เป็นสิบปีบอกว่าที่นี่เป็นที่ฝังศพเด็กเก่า หลังจากนั้นทำพิธีอุทิศส่วนกุศลบ้านขายดีมากจนคนแปลกใจ แต่ต้องลาออกไปทำงานบัญชี แต่ไม่ตรงกับสิ่งที่เรียนมา จึงลาออกอีกครั้ง พร้อมกับมีเสียงผู้ชายดังขึ้นเรื่อยๆ ในหัวว่า ?ถึงเวลาแล้วนะ เธอต้องช่วยคนอื่น?

?เสียง? นั้นเป็นของครูบาอาจารย์ แต่เธอเลือกฝืนมาตลอดเพราะไม่อยากเป็นหมอดูใต้ต้นมะขาม หลังจากได้งานใหม่ แต่ที่สุดก็ต้องลาออกอีก พร้อมกับเสียงพูดเดิมที่บัดนี้หัวเราะและบอกว่า ?ถ้าไม่เชื่อ เราจะให้เจ้าถึงที่สุด?

?จู่ๆ ก็มีคนมาเข้าฝันบอกสูตรก๋วยเตี๋ยวลุยสวนทำแล้วขายดีมากมีคนมารับซื้อไปขายต่อ ตอนนั้นชีวิตมีความสุขมาก แต่พลันมีเสียงเดิมดังขึ้นในหัวกัมปนาทย้ำอีกว่า ?เราให้งานที่มีอิสระแล้วถึงเวลาแล้วท่านจะต้องช่วยคนให้รู้จักบาปบุญคุณโทษ? จึงเริ่มดูกรรมให้กับเพื่อนแม่ที่ตลาด? กระแสความดังของ ?เจน ญาณทิพย์? กระจายแบบปากต่อปาก (โดยเฉพาะการใช้ญาณทิพย์ตามหาน้องหยก ตอนเจนอายุเพียง 16 ปี)

กระทั่งเข้าหูเจ้าของเว็บลี้ลับชื่อดังโทรมาสัมภาษณ์ แต่เธอปฏิเสธทว่าสาวปลอมเสียงให้สัมภาษณ์ เขาก็เอาเรื่องและรูปไปลงเว็บไซต์ จึงมีคนโทรมาขอความช่วยเหลือมากขึ้น ต่อมาเจ้าของเว็บอยากทดสอบจึงพาคุณพ่อมาตรวจกรรม และทึ่งกับความแม่นยำ โดยนำเรื่องราวดังกล่าวไปเสนอให้รายการทีวี หลังจากนั้นก็ออกรายการต่างๆ อีกมากมาย

เส้นทางสู่คนอวดผี แด่ก้อนหินและดอกไม้?!

รายการทีวีที่ถือว่าเป็นจุดเปลี่ยนชีวิตก็คือ ?รายการคนอวดผี? ส่งให้ เจน ญาณทิพย์ กลายเป็นนักสแกนกรรมดาวรุ่งที่น่าจับตา แต่ทว่าก็โดนกระแสลบกับคนอีกกลุ่มว่าเป็นของจริงหรือของปลอม?!

?ในอินเทอร์เน็ตโดนด่าหยาบคายกันเยอะมาก มีทั้งคนที่เชื่อและไม่เชื่อ ส่วนใหญ่จะหาว่าเตี๊ยมกัน ซึ่งไม่มีแน่นอน ทุกครั้งที่เขาเชิญไปใช้จิตสำรวจบ้านผี (เจนรับหน้าที่ช่วงล้าท้าผี) จะไม่บอกข้อมูล ไปถึงบ้านร้างก็ให้ลงไปใช้ ?ญาณสัมผัส? ว่าประวัติบ้านร้างว่าเป็นอย่างไรบ้าง ซึ่งที่ผ่านมาสิ่งที่จิตสัมผัสได้กับประวัติบ้านผีจริงๆ ตรงกันทุกครั้ง?

แต่ทั้งหมดนี้ เจนบอกว่าก็เข้าใจที่คนด่าเพราะเรื่องนี้วิทยาศาสตร์ก็พิสูจน์ไม่ได้ ก็เลยไม่รู้จะอธิบายอย่างไรให้เห็นภาพ

?บอกตรงๆ ดิฉันดูยังด่า ?บาปกรรมเหลือเกิน? กระทั่งกรรมมาหา เนื่องจากทีมงานติดต่อให้ไปทำช่วงล่าท้าผี แรกๆ ก็บอกว่าได้แต่เราทำแบบไม่ท้าทายเหมือนกับคนที่โดน คุณป๋อง กพล ทองพลับ คุณตั๊ก บริบูรณ์ จันทร์เรือง สั่งท้าทายผีไม่เอานะ ถ้าให้ไปสัมผัสโอเค พอสัมผัสก็สร้างความตะลึงให้กับกองถ่ายก็เลยทดสอบเรื่อยๆ และก็ไม่เคยผิดพลาด?

ไม่มีแหกตา!

เจนย้ำชัดหนักแน่นว่า เรื่องทั้งหมดในรายการไม่มีการแหกตาประชาชนแน่นอน

“ฉากที่เซต มุมกล้องจัดขึ้นมาจริง แต่เรื่องราวต่างๆ ไม่มีเตี๊ยมแน่นอน (เสียงเข้ม) ทุกอย่างสดหมด ที่สำคัญอย่างที่บอกการพูดของเธอมันทำให้คนอื่นต้องลุ้นทุกอาทิตย์ว่าสิ่งที่ทายไปจะตรงกับประวัติความเป็นมาของบ้านไหมหลังจากตอนออกอากาศ บางคนว่าเราบ้า ด่ากันหยาบคาย ด่าว่าเราคิดไปเองสารพัด แต่สิ่งที่เราบอกมันพิสูจน์ได้ว่าสิ่งที่พูดมันตรงกับความจริง ก็ได้แต่ทำใจเป็นกลางเพราะมีสรรเสริญต้องมีนินทา เป็นธรรมดาของโลกแต่สิ่งที่ยืนยันและสาบานได้ก็คือไม่มีเตี๊ยมแน่นอน?

อ. เจน ญาณทิพย์

อ. เจน ญาณทิพย์

เตี๊ยมหลอกผี!!!

เทปที่ถูกวิพากษ์เจนบอกว่า เทปบุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี มองเห็นวิญญาณได้ตรงกับสิ่งที่เจน ญาณทิพย์เห็น ทำให้ข้อครหาว่า เตี๊ยมกัน หายลงไปบ้าง แต่ก็มีหลายคนที่สงสัยว่าเป็นการเตี๊ยมเพื่อจะสร้างความน่าเชื่อถือให้กับ เจน ญาณทิพย์

?เทปนี้ก็ไม่เตี๊ยม (เสียงดังเข้ม) เพราะคุณบุ๋มเขาสามารถเห็นวิญญาณได้จริง ซึ่งเทปนั้นน่ากลัวมาก เพราะเขาต้องการตัวตายตัวแทน คุณบุ๋มก็เกือบจะโดนเหมือนกัน เพราะเขาเป็นคนมั่นใจในตัวเองก่อนถ่ายทำ เข้าไปในบ้านเขาก็ชี้ๆ ว่าเห็นผี รูปร่างยังไงๆ มีกี่ตนๆ ซึ่งการทำแบบนี้เหมือนไปท้าทายทำให้เขาโกรธ แต่เราก็ไม่กล้าบอก วันนั้นกองถ่ายเครียดมากๆ หลายครั้งอยากจะยกกอง แต่ที่สุดก็ผ่านมาได้?

ส่วนข้อสงสัยที่ว่ามีการเตี๊ยมและเอาชื่อเสียงของบุ๋ม ปนัดดา มายืนยันว่าเจน ญาณทิพย์ เห็นผีจริงๆ เธอย้ำว่า เป็นเรื่องจริงทั้งหมดตนกล้ายืนยันและสาบาน

บุญหรือบาปเมื่อเอาคนไปทรมาน ??

รู้สึกผิด-บาปไหมเป็นคำถามที่หลายคนวิพากษ์วิจารณ์ เธอยอมรับ ว่ารู้สึกผิดทุกครั้ง ดังนั้นเวลาที่เลิกกองจะต้องบอกให้ทุกคนไปขออโหสิกรรม เลิกถ่ายทำรายการตอนเช้าก็จะใส่บาตรทำบุญ กรวดน้ำอุทิศส่วนกุศลไปให้ ไม่เช่นนั้นจะติดกรรมต่อกัน

?ถามว่าท้อไหมมีคนด่าเยอะ มันเป็นธรรมดา แรกๆ ก็ท้อ แต่อย่างที่บอกชินแล้ว แต่สิ่งที่กังวลก็คือกลัวจะติดกรรม ซึ่งติดแน่นอน เพราะว่าเราไปทำให้คนในบ้านเขากลัว แต่เราไม่ได้สั่งการ เราไปแค่สัมผัสแล้วก็ขออโหสิกรรม ทำบุญให้เขาและก็บอกว่านี่คือการทำงาน?

แหก กฎนรก-สวรรค์?!

กล่าวกันให้ถึงที่สุด หากความสามารถพิเศษเห็นผีเห็นกรรมเป็นเรื่องจริง คำถามก็มีอยู่ว่าการที่ออกมาบอกโน่น-นี่-นั่นคน ผิดกฎนรกหรือสวรรค์หรือไม่…? เจนบอกว่าถ้าเอาเรื่องที่เห็นไปใช้ในทางที่ไม่ดีก็ผิดกฎ แต่ตนนำเรื่องราวที่เห็นมาบอกต่อช่วยแนะนำ ชี้ทางสว่างให้คนทำบุญและรู้จักบาปบุญคุณโทษ ดังนั้นจึงเป็นข้อยกเว้น

?แต่ถ้าเมื่อไหร่เรานำความพิเศษตรงนี้ มาสร้างความรวยมาให้กับตัวเองนั่นแหละผิดกฎสวรรค์ แต่ถามว่าสิ่งที่ทำอยู่จะทำให้คนที่รู้กรรมอายุจะสั้นลงไหม มันมีข้อเสียมีดาบ 2 คม คนที่สามารถดูกรรมได้ เจ้ากรรมนายเวรของคุณที่เราเห็น เราจะโกรธแค้นเรา ยกตัวอย่างว่า ชาตินี้เขาไปทำแท้ง เราก็แนะนำให้ไปทำบุญบางครั้งวิญญาณไม่พอใจไปบอกกรรมในอดีต เวลาดวงตกกรรมนั้นจะถาโถมมาใส่เรา วิธีการดูโดยไม่ติดกรรมดิฉันต้องสวดมนต์ต้องบอกครูบาอาจารย์ว่า ขออนุญาตเปิดกรรม และจะชี้กรรม ชี้บาปบุญคุณโทษให้คนได้รู้ ขอท่านคุ้มครองลูก?

อ. เจน ญาณทิพย์

อ. เจน ญาณทิพย์

เจน ญาณทิพย์ = ทหารฆ่าคน… ?

เมื่อถามว่าเคยดูกรรมตัวเองไหม?? เจนบอกว่าดูแต่รู้ไม่ลึกเหมือนพร้อมเปรียบเทียบว่าเห็นกรรมของคนอื่น เห็นคนอื่นเท่าภูเขา แต่เห็นกรรมเราเท่าเส้นผม

?ชาติที่แล้วเราเป็นทหาร เจ้าชู้มาก ฆ่าคนเพราะหน้าที่ ต้องให้เราถือดาบก่อนจะเห็นภาพ เพราะว่าเราดูหนังสงคราม จะมีอาการฮึกเหิมพิเศษ ชอบขี่ม้ามาก เวลาไปฟาร์ม เราเห็นม้ากระโดดขี่ม้าเฉยเลย ชอบฟันดาบ ชอบตั้งแต่เด็กๆ แต่ไม่รู้ว่าตายเพราะอะไร ชาติสุดท้ายเราก็เป็นพระสงฆ์ด้วยแล้วปฏิบัติธรรมจนได้ญาณหยั่งรู้ ได้หูทิพย์ ตาทิพย์มาในอดีตเป็นบุญเก่าเป็นอภิญญาญาณ เคยเกิดหลายชาติมาก แล้วมีชาติหนึ่งเคยไปสัญญาเอาไว้ว่าจะมาช่วยคนก็เลยต้องมาต่อสัญญาตัวนี้ จะทิ้งหน้าที่ฝืนชะตาไม่ได้?

 

ญาณทิพย์วิชาโกงความตาย…!

เจนพูดถึงข้อหานี้ว่า ส่วนตัวเคยเห็นคนเสียชีวิตหลายคนเราก็บอกว่าต้องตายแก้ไม่ได้ แนะนำให้ทำบุญ ดังนั้นข้อหานี้จึงไม่จริง เพราะไม่มีการโกงความตายหรือให้ตายช้าลงเด็ดขาด

?ที่เคยทายว่าตาย มีอยู่เคสเดียวตอนออกรายการทีวี เห็นภาพว่าเขาจะไปตายที่ทะเลเราก็บอก พ่อเลยสั่งลูกว่าอย่างเล่นน้ำทะเลเด็ดขาด แต่เขาต้องไปทะเลเพราะไม่ไปก็ไม่ได้ผ่าน เพื่อนตกน้ำตัวเองก็เข้าไปช่วย ปรากฏว่าเพื่อนรอดแต่ตัวเองตาย แต่ปกติจะไม่แรงที่สุดก็เคยทัก ว่าคุณจะตกบันได แล้วทักเสร็จเราตกบันไดเอง ขั้นที่ 1 จนสุดท้าย เหมือนมีคนทักเจ้ากรรมนายเวรแล้วเขาไม่พอใจ ดิฉันจึงต้องรับเคราะห์แทน ดังนั้นจึงไม่ทักคนที่เขาไม่อนุญาตเพราะกรรมต่างๆ จะตกอยู่ที่เรา?

วันว่างของคนเห็นผีคิวทอง?!

ถามเรื่องเครียดๆ มาเยอะ วันว่างๆ ของเธอก็มีหลายคนอยากจะรู้ เจนบอกว่าเธอไม่ได้มีวันว่างๆ เหมือนกับคนทั่วๆ ไป ที่ว่างแล้วดูหนัง ดูละคร ฟังเพลง เดินห้าง

?ถามว่ามีเวลาว่างไหมดีกว่า ถ้าว่างจริงๆ เราก็จะพากันไปทำบุญที่วัด ไปแบบทัวร์บุญเยอะมาก บางครั้งเวลาน้อยก็ชวนกันไปนั่งสมาธิที่วัดใกล้บ้าน มีบ้างที่พาที่บ้านไปกินข้าวพร้อมหน้าพร้อมตาด้วยกัน พักผ่อนบ้าง แต่ส่วนใหญ่จะทิ้งการทำบุญไม่ได้ วันพระใหญ่ดูหนังฟังเพลงก็ไม่ได้ดู ละครเรื่อง เรยาดังๆ ก็ไม่ได้ดู แหม่มแก้มแดง รักประกาศิต ลิขิตฟ้าชะตาดิน ก็ไม่ได้ดู ดูเฉพาะคนอวดผี ตอนที่เราออก?

อาจารย์ เจน ญาณทิพย์ ในคนอวดผี

อาจารย์ เจน ญาณทิพย์ ในคนอวดผี

อนาคต ดิฉันอยากตายในผ้าขาว?!

สำหรับอนาคต เจนบอกว่า จากที่ทำอยู่ตอนนี้เหนื่อยมากรู้สึกว่าคนมีความทุกข์เหลือเกิน หลายครั้งเราก็ทุกข์เศร้าหมอง อีเมล์ที่ส่งมาขอความช่วยเหลือก็มากมาย วันๆ นั่งฟังนั่งดูวามทุกข์ของแต่ละคน หนี้สิน ความรัก เหนื่อยจังเลย

?สุดท้ายก็อยากจะทำให้คนมีปัญญารู้แจ้งด้วยตัวเอง อยากพาคนไปปฏิบัติธรรมมาก อนาคตไม่ติดพันอะไรจะไปปฏิบัติธรรมตลอดชีวิตเพราะว่ามันทุกข์ อยากตายในผ้าขาว อยากจะสิ้นสุดความเป็นคนตรงนี้ เพราะว่ารู้สึกว่ามันเอาอะไรไปไม่ได้ เห็นศพคน เห็นคนตามมากมาย เห็นกระดูกเห็นบ้านผี ครูบาอาจารย์ให้เห็น คนตาย คนรวยคนจน มันเป็นอนิจจัง แต่เราไม่ได้รับปากว่าจะบวช จะได้ไม่ติดกรรม? เจนญาณทิพย์กล่าวในที่สุด

*** เรื่องลับๆ เจน ญาณทิพย์***

1.เธอเห็นวิญญาณตั้งแต่จำความได้ แต่ถ้าเห็นและสัมผัสครั้งแรกก็คือผีผู้หญิง เธอเอาไปเล่าให้คนที่บ้านฟัง คนที่บ้านยังบอกว่าบ้า คิดไปเอง

2.ลักษณะของวิญญาณที่เห็น เป็นรูปร่างโปร่งแสง

3.ด้วยความที่ตอนเด็กๆ เธอมักจะเห็นสิ่งแปลกๆ จนเพื่อนๆ รอบข้างกลัว ครูจึงเขียนสมุดพกมาว่า เราเป็นคนแปลกๆ

4.ความสามารถครั้งแรกๆ ก็คือการใช้ความพิเศษนี้ไปจับคนขโมยยางลบตอน ป.4

5.เจนบอกว่าภาพที่เห็นตอนที่ไปบุกบ้านร้างกับรายการคนอวดผีเป็นเหตุการณ์ย้อนหลัง อันน่าสะพรึงกลัว บางหลังมีการข่มขืน บางหลังมีเรื่องฆาตกรรม และทุกครั้งที่เห็นภาพเหล่านี้เหล่าวิญญาณก็จะพยายามสื่อสารกับตัวเธอเป็นเสียงวี๊ดๆ เบาๆ แผ่วๆ

6.เจน ญาณทิพย์เคยไปนรกมาด้วย

7.นรกขุมที่เจน อยากไปแล้วได้ไปขุมแรกคือ ขุมเกี่ยวกับ การทำผิดของพระสงฆ์ที่ทำผิด โดยพบกระทะใหญ่มากสุดลูกหูลูกตาในนั้นมีน้ำเดือดมาก มีพระมีคนหลากหลายอยู่ในบ่อน้ำ บางคนถูกอาวุธทุบหัวแตกเลือดออก มีตัวนกอีกาตัวสีแดงสีดำ บนโฉบไปมา ค่อยจิก เราก็ร้องไห้ ขุมที่ 2 ที่ไปเยือนก็คือ นรกขุมการทำแท้ง

?ขุมนี้เราเห็นผู้หญิงนอนแก้ผ้ากันเยอะมากๆ บางคนนอนถ่างขาแล้วมีเจ้าหน้าที่เอาเลื่อยท้อง เลื่อยขา ควักเด็กออกมา บางคนมีเครื่องมือเป็นตะขอ บางคนก็กินลูกตัวเอง?

8.และขุมที่ 3 ที่ไปมาก็คือขุมที่ผู้หญิงสมัยนี้ต้องตกมากก็คือ ขุมที่แต่งตัวโป๊

?ขุมนี้เป็นลานน้ำแข็งทรงเป็นแหลมๆ มากมาย มีผู้หญิงที่ไม่ใส่เสื้อผ้า ยืนแข็ง บางคนถูกน้ำแข็งเสียบตามร่างกายแล้วก็มีเสียงผู้ชายพูดว่านี่คือนรกน้ำแข็งคนที่ชอบนุ่งน้อยห่มน้อย เต้นในผับ ให้เราดูแล้วเอาไปสอนคน?

9.เจน ญาณทิพย์บอกว่า เธอไม่เคยไปสวรรค์เหมือนกับไปเยือนนรก เคยไปแต่ในฝันครั้งเดียวเท่านั้น

10.กฎเหล็กของเจน ญาณทิพย์ก็คือ ห้ามมีแฟน มีสามีเพราะสิ่งวิเศษที่ได้ จะเสื่อม

11.ทุกๆ วันที่ 3 ของทุกเดือนเจน ญาณทิพย์ จะเปิดเบอร์โทรศัพท์ให้คนที่อยากเปิดกรรมโทรศัพท์มาจองคิวเพื่อเปิดกรรมหมู่ 5 คน

12.นอกจากความสามารถทางญาณทิพย์ ดูกรรมแล้วเจนยังเคยใช้ญาณทิพย์ในการช่วยตำรวจตามหาคนร้ายและคนที่ตายแบบไร้ร่องรอยจนใครๆ ทึ่ง โดยมีน้องหยกที่โดนคนบ้าลักพาตัวแต่เธอให้ญาณทิพย์ตามกลับมาได้ด้วยวัยเพียง 16 ปี

13.เจน บอกว่า เธอใช้ญาณทิพย์ครั้งแรกตอนป.4 ตามหาคนที่ขโมยยางลบไปได้สำเร็จจนคุณครูแปลกใจสุดๆ

คลิป เจน ญาณทิพย์ ในรายการเรื่องของเรื่อง

 

ขอบคุณบทความจาก ?ไทยรัฐออนไลน์

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterGoogle+0
- 2012-04-19 10:08:54 คนอ่าน 21,468 คน