ยิ่งกว่าละคร!!!คุณยายรอเงินผู้สูงอายุไม่ไหวไม่มีเงินซื้อข้าวต้องเข้าป่าหาขุดมันมาต้มกิน

ยิ่งกว่าละคร!!!คุณยายรอเงินผู้สูงอายุไม่ไหวไม่มีเงินซื้อข้าวต้องเข้าป่าหาขุดมันมาต้มกินแทนข้าว!!หลังสื่อนำเสนอหลายหน่วยงานเข้าช่วยเหลือ

new131-12-01-60

ชีวิตจริงยิ่งกว่านิยายของคุณยายศรีวรรณ ปัญโญใหญ่ อายุ 61 ปี อยู่บ้านเลขที่ 11/ 1 หมู่ที่ 9 บ้านดอยเวียง ตำบลบ้านธิ อำเภอบ้านธิ จังหวัดลำพูน เปิดเผยขึ้น

เมื่อวานนี้( 9 ม.ค.60 ) ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่าพบคุณยายคนหนึ่งไม่มีเงินซื้อข้าวกินต้องไปหาขุดมันสำปะหลังตามป่ามาต้มกินแทนข้าวกับลูกชายที่ป่วย เป็นที่อนาถใจแก่ผู้พบเห็น ที่บ้านหลังหนึ่งในซอยลึกบ้านดอยเวียง ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปตรวจสอบ

พบคุณยายวัย 61 ปี ทราบชื่อต่อมาคือนางศรีวรรณ ปัญโญใหญ่ คุณยายเล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังด้วยสีหน้าเศร้าสร้อยว่า สามีได้เสียชีวิตไปกว่า 20 ปีแล้ว อาศัยอยู่กับลูกชาย 2 คน และลูกชายคนโตก็มีอาการป่วยอยู่ ได้ออกจากบ้านไปทำงานรับจ้างนานๆจะกลับมาหา ตนอยู่กับลูกชายคนเล็ก มีอาชีพรับจ้างทั่วไป รายได้ไม่พอกิน อดมื้อกินมื้อ อิ่มบ้างไม่อิ่มบ้าง อาศัยเงินผู้สูงอายุเดือนละ 500บาทประทังชีวิต 2 คนแม่ลูก ส่วนบ้านที่ซุกหัวนอนทุกวันนี้ก็ได้ทางราชการมาสร้างให้เมื่อหลายปีก่อน

new132-12-01-60

ต่อมาเมื่อไม่นานมานี้ลูกชายคนเล็กที่เป็นหัวเรี่ยวหัวแรงในการหาเงินเข้าบ้าน ก็มาล้มป่วยลงอีก และเป็นโรคหัวใจด้วย ไม่สามารถทำมาหากินได้ออกไปรับจ้างไม่ได้เหมือนเดิม เงินก็หมดก็อาศัยเพื่อนบ้านที่ผ่านมาทางนี้เพื่อจะไปสวนแวะนำข้าวปลาอาหารมาให้กิน ประกอบกับมีเงินจากผู้สูงอายุเดือนละ 500 บาท ก็พอประทังไปได้ แต่บางเดือนก็ไม่พอกิน เหมือนเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาเงินหมดไม่มีเงินซื้อข้าวกินเพราะต้องรออีก 4 วันเงินผู้สูงอายุจึงจะออก เมื่อไม่มีเงินกินข้าวตนก็เลยไม่หาขุดมันสำปะหลังตามป่าใกล้ๆมาต้มเพื่อกินแทนข้าว นางศรีวรรณเล่า

ในวันเดียวกันนั้นเองสมาคมกู้ชีพกู้ภัยลำพูน ทั้งกรรมการบริหารและสมาชิกทราบข่าวได้นำข้าวสารอาหารแห้ง พร้อมกับเงินจำนวนหนึ่งมามอบให้คุณยายเพื่อใช้ประทังชีวิตไปก่อนชั่วคราวคาดว่าหลังจากนี้จะมีผู้ใจบุญและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาช่วยเหลือด้านต่างๆต่อไป

new133-12-01-60

คืบหน้าล่าสุด วันนี้( 10 ม.ค.60 ) จากกรณีที่สื่อมวลชนได้นำเสนอข่าวคุณยายออกไปนั้น

สายวันนี้ได้มีชาวบ้านหลายคนได้นำข้าวปลาอาหารแห้งต่างๆ เสื้อผ้า ไปให้คุณยายศรีวรรณ ปัญโญใหญ่ อายุ 61 ปี อยู่บ้านเลขที่ 11/1 หมู่ที่ 9 ตำบลบ้านธิ อำเภอบ้านธิ จังหวัดลำพูน และลูกชายที่ป่วย ด้านภาคส่วนราชการหลายหน่วยงานเดินทางเข้าไปช่วยเหลือคุณยายเบื้องต้นนำโดยนายภัทร ใจบุญตระกุล ปลัดอำเภอบ้านธิ เจ้าหน้าที่เทศบาลบ้านธิ อบจ.ลำพูน พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ แพทย์พยาบาล รพ.บ้านธิ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยขั้นแรกได้นำลูกชายไปตรวจรักษาที่ รพ.บ้านธิ แล้วตั้งตัวแทนแต่ละหน่วยงานขึ้นเป็นคณะกรรมการเพื่อช่วยเหลือคุณยายศรีวรรณ และลูกชายต่อไป

new134-12-01-60

ชัชวาล คำไท้ / อารยา ณ วงค์ดี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ลำพูน รายงาน

ที่มา : 77jowo

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าว, เรื่องน่าสนใจ

เรื่องน่าสนใจ
- 12-01-2017 3:03:20 โพสต์โดย : admin คนดู อ่าน 1,866 คน คน
  • คำค้นยอดนิยม

  • ดูละครย้อนหลัง