แชร์วนไป! เพราะความหวังดี โดน ตม.เกาหลีใต้ แบล็กลิสต์ 10 ปี

เผยประสบการณ์ จู่ๆ ก็กลายเป็นเอเยนต์ พาคนเข้าเมือง เพราะความหวังดีเข้าช่วยเหลือสาวแปลกหน้าในสนามบินอินชอน และ ติดแบล็กลิสต์ จากเกาหลีใต้ 10 ปี

แชร์วนไป! เพราะความหวังดี โดน ตม.เกาหลีใต้ แบล็กลิสต์ 10 ปี

เมื่อวันที่ 5 พ.ค. เพจ Dugems ได้แชร์ประสปการณ์การติด ตม. ที่เกาหลี เหตุการณ์นี้เกิดเมื่อวันที่ (2 เม.ย) คุณเจม ซึ่งเป็นผู้โพสต์เรื่องนี้ เดินทางมาถึงเกาหลีใต้ เพื่อจะมาซื้อของเพื่อไปขายในประเทศไทย ได้มีหญิงเข้ามาขอความช่วยเหลือ โดยอ้างว่า แฟนติด ตม. เกาหลี ช่วยติดต่อเจ้าหน้าที่ให้ที หลังจากการเข้าช่วยเหลือจนชายคนดังกล่าวสามารถออกมาจาก ตม. ได้แล้ว แต่ทาง ตม. เกาหลีได้ขอชื่อคุณเจมไป ทางคุณเจมจึงจดให้ไป จากนั้นจึงแยกย้ายกันไป

เมื่อวันที่ (1 พ.ค. ) ทาง คุณเจม ได้เดินทางไปที่ประเทศเกาหลีอีกครั้ง แต่ครั้งนี้โดน ตม. เกาหลีเรียกซะงั้น ทาง คุณเจม ได้บอกว่า ภายในห้องที่ถูก ตม. เรียกเข้าไปนั้นเต็มไปด้วยคนไทยทั้งนั้น เมื่อถึงคิว ทาง ตม. ได้ถามหาผู้ชายคนนึง ทาง คุณเจม ได้แจ้งไปว่า ไม่รู้จัก เพราะเดินทางมาเกาหลีเองคนเดียว แต่ทาง ตม. ไม่ฟัง พร้อมบอกว่าผู้ชายคนนั้นยังไม่กลับออกไปพร้อมคุณ แล้วก็ยื่นกระดาษรับทราบข้อหาว่า เอเยนต์พาคนเข้าเมือง เมื่อมาถึงประเทศไทย ทางเจ้าหน้าที่ได้บอกว่าให้ถือว่าเป็นบทเรียนไป ต่อไปไปประเทศอื่นต้องระวังเรื่องการคุยกับคนอื่นดีๆ จนท. ก็ช่วยอะไรไม่ได้

จากเหตุการณ์นี้ ทำให้ คุณเจม โดนแบล็กลิสต์จากเกาหลี 10 ปี จึงฝากเรื่องนี้ไว้เป็นอุทาหรณ์ อย่าไว้ใจคน…

ที่มา : manager

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ

เรื่องน่าสนใจ
- 17-05-2017 6:06:24 โพสต์โดย : zoomza คนดู อ่าน 2,967 คน คน
  • คำค้นยอดนิยม

  • ดูละครย้อนหลัง