หมอนิด ดวงเมือง 2556 ทาย พ.ย.เปลี่ยนรัฐมีปฏิวัติปชช.

หมอนิด ดวงเมือง 2556 ทาย พ.ย.เปลี่ยนรัฐ มีปฏิวัติ ปชช.

หมอนิด ทายดวงเมือง 2556 การเมืองไทยยังร้อน อาจเจอประท้วงจนนองเลือดถ้าศาลตัดสินคดีช้า มั่นใจ มี.ค. – พ.ค. รัฐบาลมีสิทธิ์เปลี่ยนแน่ ย้ำ! กรุงเทพฯ ปี 56 น้ำไม่ท่วม แต่อ่วมปี 57

หมอนิด ดวงเมือง 2556

หมอนิด ดวงเมือง 2556

หมอนิด กิจจา ทวีกุลกิจ โหรชื่อดัง ให้สัมภาษณ์ในรายการ “คุยกับสนธิญาณ” ทางสถานีโทรทัศน์ดาวเทียมทีนิวส์ทีวี โดยทำนายดวงการเมืองไทยว่า จากวันนี้จนถึงสิ้นเดือนพฤศจิกายน จะเกิดการเปลี่ยนแปลงทางการเมืองครั้งใหญ่ ถึงขั้นเปลี่ยนรัฐบาล ในลักษณะการปฏิวัติโดยอำนาจประชาชนที่ทนความเดือนร้อนไม่ไหว แต่ก็ยังมีประชาชนอีกฝ่ายที่สนับสนุนรัฐบาล จึงทำให้เกิดการปะทะกันระหว่างมวลชน 2 ฝ่าย

โหรชื่อดังกล่าวต่อว่า หลังจากวันที่ 10 ธันวาคม 2555 ที่ดวงดาวจะเคลื่อนตัวครั้งใหญ่ ก็จะเกิดความปั่นป่วนทางการเมืองรุนแรงถึงขั้นนองเลือด จนทหารต้องเข้ามาระงับเหตุ ดูแลความสงบของบ้านเมือง และน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี จะหลบหนีออกนอกประเทศไป ตามดวงที่ตกต่ำลง โดยสถานการณ์จะคลี่คลายขึ้นเมื่อเข้าสู่เดือนเมษายน 2556 ประเทศไทยจะได้ผู้นำใหม่ที่ไม่ใช่นักการเมือง แต่จะไม่มีการเลือกตั้งต่อไปอีก 5 ปี ที่อยู่ในกระบวนการปรับประเทศ

นอกจากนี้ หมอนิด ได้ทำนายเหตุภัยพิบัติทางธรรมชาติในประเทศไทยว่า ในปี 2556 จะเกิดภัยทางทะเล หรือสึนามิ และปี 2557 จะเกิดแผ่นดินไหวใหญ่ และน้ำท่วมครั้งใหญ่อีกครั้ง รวมทั้งจะเกิดดินฟ้าอากาศอาเพส ไปทั่วโลกและในประเทศไทย หลังเดือนตุลาคมปี 2557 อุณหภูมิจะสุดขั้ว ทั้งร้อนจัด หนาวจัด และพายุฝนตกหนัก อย่างไรก็ตาม หมอนิด ยืนยันว่า ในปี 2555 จะไม่เกิดเหตุการณ์ท่วมกรุงเทพมหานครอย่างแน่นอน

สำหรับ ดวงเมือง ในปี พ.ศ. 2556 นี้ หมอนิด ระบุว่า การเมืองยังคงร้อนแรง และยิ่งจะร้อนแรงมากกว่าเดิมด้วยซ้ำ เพราะปัญหาที่สะสมมาตั้งแต่ พ.ศ. 2555 จะมาปะทุขึ้นในปีนี้ ทำให้รัฐบาลมีสิทธิโดนฟ้าผ่าจาก 2 ปัจจัย คือ หนึ่ง “จากตุลาการ” และ สอง “จากคนมีสี” ซึ่งอาจจะกดดันรัฐบาลในรูปแบบต่าง ๆ

หมอนิด แนะนำให้จับตาในช่วงเดือนมีนาคม-เมษายน-พฤษภาคม เพราะช่วงนี้จะมีประชาชนออกมาชุมนุมขับไล่รัฐบาลครั้งใหญ่ เป็นกลุ่มคนที่ไม่ชอบ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร รวมทั้งไม่พอใจการบริหารงานของรัฐบาลที่มีการคอร์รัปชั่นกันอย่างรุนแรง รวมทั้งการที่รัฐบาลดันทุรังจะแก้ไขรัฐธรรมนูญ

คาดว่า พล.อ.บุญเลิศ แก้วประสิทธิ์ (เสธ.อ้าย) และแกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย จะต้องออกมาอีกครั้งแน่นอน และคงไม่ใช่การชุมนุมแบบม้วนเดียวจบ จะเป็นการชุมนุมที่ยืดเยื้อ หากรัฐบาลไม่ยอมลงก็เสี่ยงที่จะมี “แดงเทียม” และ “กองกำลังไม่ทราบฝ่าย” ออกมาเล่นงานฝ่ายผู้ชุมนุมได้ และจะมีการเกณฑ์คนเสื้อแดงออกมาปะทะกับฝ่ายตรงข้าม จนเกิดเป็นสงครามประชาชน อย่างไรก็ตาม หากตุลาการตัดสินคดีเร็วก็จะช่วยลดการนองเลือดได้ แต่หากทำงานช้า ก็มีโอกาสนองเลือดเร็วขึ้น เพราะประชาชนจะทนไม่ไหว จนออกมาชุมนุมต่อต้าน

ดวงเมือง 2556

ดวงเมือง 2556

ขอให้จับตาว่า หากมีคนในตระกูลนักการเมือง 1-2 ตระกูลหนีออกนอกประเทศในช่วงที่สับสนวุ่นวายเมื่อไร แสดงว่านี่เป็นการประกาศสงครามขั้นสุดท้าย จะทำให้เกิดความรุนแรงขึ้น การยุบสภามีโอกาสเป็นไปได้ในช่วงเดือนเมษายน-พฤษภาคม หากม็อบกดดันแรง ๆ จนอีกฝ่ายขนคนเสื้อแดงมาปะทะ สุดท้ายก็จะพัง เพราะทหารจะต้องออกมา อาจเกิด “ฟ้าผ่า” กลางวันแสก ๆ มีเกณฑ์เปลี่ยนรัฐบาลในช่วงนี้ มีโอกาสที่ความรุนแรงจะบานปลายถึงขั้นเหตุการณ์ 14 ตุลาคม 2516 ได้ ต้องเฝ้าระวังสถานที่สำคัญ ๆ ในกรุงเทพมหานครอาจเกิดการก่อวินาศกรรม คนตื่นตระหนกหนีออกต่างจังหวัด ร้านค้าโดนปล้น บ้านเมืองกลียุค

อย่างไรก็ตาม หากปล่อยให้ นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร บริหารประเทศต่อไปก็มีแต่พัง เพราะนางสาวยิ่งลักษณ์เป็นคนธาตุไฟ แต่ในปี พ.ศ. 2556 เป็นปีธาตุน้ำ น้ำจะเข้ามาเล่นงานไฟ ขณะที่ พ.ต.ท.ทักษิณ ซึ่งเกิดปีฉลู ก็จะมีปัญหากับนางสาวยิ่งลักษณ์ ที่เกิดปีมะแม ซึ่งเป็นปีชงกัน อาจทำให้นางสาวยิ่งลักษณ์แข็งข้อกับพี่ชายขึ้นมาได้ในบางเรื่อง เพราะมีกุนซือรอบตัวมากขึ้น ซึ่งพวกเขาจะคอยเป่าหูนายกรัฐมนตรี เพราะกลัวเสียผลประโยชน์ ส่วนพรรคเพื่อไทยนั้น ภายในพรรคจะปั่นป่วนเจอมรสุมทั้งภายในและภายนอกพรรค มีสิทธิถูกตุลาการตัดสินยุบพรรคจากการทุจริตในหลาย ๆ โครงการ โดยเฉพาะโครงการรับจำนำข้าว

หมอนิด กิจจา ย้ำว่า การเปลี่ยนแปลงรัฐบาลจะทำให้ไม่มีการเลือกตั้งเป็นเวลาอย่างน้อย 5 ปี กลุ่มนักการเมืองรุ่นเก่า ๆ จะยุติบทบาทไปอีกอย่างน้อย 5 ปี และจะมีการถวายพระราชอำนาจคืนให้ในหลวงทรงแต่งตั้งนายกรัฐมนตรีขึ้นมาใหม่ ซึ่งแม้รัฐบาลพรรคเพื่อไทยไปแล้ว พรรคประชาธิปัตย์ก็ยังไม่ได้เป็นรัฐบาลเช่นกัน โดยดวงเมืองก็จะยังไม่ดียาวไปถึงปี พ.ศ. 2558 จะเกิดความวุ่นวาย การแก่งแย่งขึ้นระหว่างคนมีสีและคนมีอำนาจ แต่เหตุการณ์จะจบลงใน 3-6 เดือน แต่บ้านเมืองจะเริ่มเข้ารูปเข้ารอย ได้คนดีมาปกครองประเทศ

ส่วนในเรื่องเศรษฐกิจ หมอนิด มองว่า ดวงเมืองด้านเศรษฐกิจในปี 2556 ยังไม่ดี การส่งออกไม่เป็นไปตามเป้า หุ้นจะตกมากในช่วงเดือนมีนาคม-พฤษภาคม แต่จะมีธุรกิจบางประเภทที่ดี คือ โทรศัพท์มือถือ สินค้าวัยรุ่น

อีกเรื่องหนึ่งที่คนไทยให้ความสนใจมากก็คือ เรื่องภัยพิบัติ และภัยธรรมชาติ ซึ่ง หมอนิด บอกว่า ปี 2556 นี้ ให้ระวังเรื่องแผ่นดินไหวและภัยจากท้องทะเลเป็นพิเศษ ในช่วงเดือนตุลาคม-ธันวาคม โดยเฉพาะทางภาคใต้ ให้ระวังพายุที่จะสร้างความเสียหายอย่างรุนแรงต่อประชาชน อุบัติเหตุใหญ่ ๆ ในปีนี้ก็จะมีอุบัติเหตุทางเครื่องบิน ทางรถไฟ และทางเรือ รวมทั้งปีนี้จะเกิดไฟไหม้บ่อย

ส่วนเรื่องน้ำท่วมกรุงเทพมหานครนั้น หมอนิด ย้ำว่า ไม่ต้องห่วง เพราะในปี 2556 จะไม่เกิดเหตุการณ์น้ำท่วมกรุงเทพมหานคร แต่ต้องระวังปี 2557 ที่จะมีภัยธรรมชาติจากน้ำที่น่ากลัวมาอีกครั้ง ซึ่งจะรุนแรงกว่าอุทกภัยใหญ่ในปี 2554 เสียอีก ต้องระวังเขื่อนทางทิศเหนือ และทิศตะวันตกจะมีปัญหา ทำให้กรุงเทพมหานครจมใต้บาดาลในช่วงเดือนตุลาคม-ธันวาคม และเกิดความสูญเสียครั้งใหญ่

 

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterGoogle+0
- 2013-01-4 9:41:41 คนอ่าน 14,161 คน