นี่หรือชีวิต! แชมป์เปตองกีฬาแห่งชาติ อยู่บ้านใกล้พัง ไร้ห้องน้ำ แร้นแค้นสุดขีด

นี่หรือชีวิต! แชมป์เปตองกีฬาแห่งชาติ อยู่บ้านใกล้พัง ไร้ห้องน้ำ แร้นแค้นสุดขีด

นี่หรือชีวิต

       นครศรีธรรมราช – ชาวบ้านปากพูนสุดทน! ร้องให้ทาง จ.นครศรีฯ เข้าช่วยเหลือครอบครัวนักกีฬาเปตองแชมป์กีฬาแห่งชาติ “สงขลาเกมส์” ครอบครัวแร้นแค้นสุดขีด ไม่มีห้องน้ำใช้ ต้องวิ่งไปปลดทุกข์ห้องน้ำมัสยิด บ้านสร้างด้วยเศษไม้จ่อพัง ทึ่งทั้งทีมฐานะแร้นแค้นแต่สู้ไม่ถอยจนคว้าแชมป์ ตั้งเป้ามุ่งติดทีมชาติ

       วันนี้ (10 ก.ค.) ชาวบ้านในหมู่ที่ 13 ต.ปากพูน อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ได้เรียกร้องผ่านผู้สื่อข่าวให้ช่วยประสานงานเป็นสื่อกลางในการเรียกร้องขอความช่วยเหลือต่อทางจังหวัด และผู้ที่มีศรัทธาที่จะให้ความช่วยเหลือครอบครัวของแชมป์กีฬาเปตอง ในนามทีมนครศรีธรรมราช ในการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 45 หรือสงขลาเกมส์ เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา แต่สภาพครอบครัวของนักกีฬาทั้ง 4 ราย อยู่ในสภาพแร้นแค้นสุดขีด

นี่หรือชีวิต1

       สภาพขนำของ น.ส.อริษา วาดโรงภัทร หนึ่งในทีมเปตองหญิงแชมป์กีฬาแห่งชาติ ตัวแทนของจังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นขนำที่ถูกสร้างด้วยเศษไม้สภาพใกล้พังเต็มที หลังคาเต็มไปด้วยรอยรั่ว โดย น.ส.อริษา อาศัยอยู่ในขนำหลังนี้กับนายเดโช วาดโรงภัทร บิดา และนางวิจิตร ราชพฤกษ์ มารดา พร้อมด้วยพี่น้องรวมทั้งครอบครัวถึง 6 คน กับสภาพที่อยู่อาศัยที่ใกล้พังเต็มที และที่สำคัญไม่มีน้ำ หรือห้องน้ำใช้สำหรับครอบครัว การอาบน้ำ และปลดทุกข์ต้องวิ่งไปใช้ห้องน้ำในบาลาย หรือมัสยิดขนาดเล็กที่อยู่ห่างออกไปอีกกว่า 100 เมตร ส่วนไฟฟ้านั้นได้อาศัยต่อมาจากบ้านที่อยู่ใกล้กัน

       น.ส.อริษา วาดโรงภัทร หนึ่งในทีมนักกีฬาเปตองแชมป์กีฬาแห่งชาติ กล่าวว่า ได้เล่นกีฬาเปตองมาตั้งแต่ชั้นประถม พร้อมกับทีมชุดนี้ ซ้อมมาอย่างต่อเนื่องตลอด 6 ปี จนไปแข่งขันได้รับรางวัลชนะเลิศแชมป์รายการต่างๆ มาอย่างต่อเนื่อง ครั้งล่าสุด คือ แชมป์กีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 45 ส่วนสภาพฐานะนั้นอย่างที่เห็น ครอบครัวลำบากมาก พ่อแม่มีอาชีพรับจ้างรายวัน เวลาฝนตกแทบไม่มีที่อยู่ เนื่องจากหลังคาไม่สามารถป้องกันฝนได้ ส่วนห้องน้ำไม่มีใช้ ต้องวิ่งไปใช้ที่บาลายกันทั้งครอบครัว หากเดินทางกลับมาจากการแข่งขันกลางดึก ก็ต้องไปอาบน้ำ โดยจะต้องมีพ่อกับแม่คอยไปเฝ้า เนื่องจากเกรงจะได้รับอันตราย เช่นเดียวกับพี่น้องทั้ง 4 คนนั้นเป็นผู้หญิงทั้งหมด

นี่หรือชีวิต2

       “ตั้งใจที่สุดในวันที่ 22 กรกฎาคมนี้ จะไปคัดตัวเข้าสู่การเป็นทีมชาติชุดใหญ่ และหวังที่สุดว่าจะติดทีมชาติเพื่อสามารถเข้าเรียนต่อในระดับมหาวิทยาลัย และจะช่วยเหลือครอบครัวได้ในอนาคต สิ่งที่อยากได้ที่สุดในขณะนี้คือ ห้องน้ำ ส่วนเงินอัดฉีดจากสมาคมกีฬานครศรีธรรมราช รับปากว่าจะได้เงิน 1 หมื่นบาท แต่ปัจจุบันยังไม่ได้ และไม่ทราบว่าจะได้หรือไม่” น.ส.อริษา กล่าว

       เช่นเดียวกับ น.ส.ภัสสร โสภาวัจน์ หัวหน้าทีมเปตองชุดนี้ เปิดเผยว่า ครอบครัวของทีมเปตองชุดนี้ ทั้งทีมอยู่ในสภาพยากจนอย่างมากทุกคน แต่ทุกคนตั้งใจมุ่งมั่นไม่ท้อถอยในการเล่นกีฬาเปตองอย่างจริงจัง เพื่อเข้าสู่ทีมชาติชุดใหญ่ให้ได้ เพื่อจะเข้าเรียนต่อมหาวิทยาลัย และต่างหวังว่าจะสามารถช่วยครอบครัวของแต่ละคนให้พ้นจากความลำบาก

นี่หรือชีวิต3

       นายกีรยุทธ นวนแก้ว ครูผู้ฝึกสอน เปิดเผยว่า อยากที่จะหาช่องทางในการระดมทุนช่วยเหลือครอบครัวของนักกีฬาทีมนี้ ที่สร้างชื่อให้แก่ จ.นครศรีธรรมราช และทุกคนขณะนี้คือตัวเต็งที่จะเข้าสู่การคัดตัวเป็นนักกีฬาทีมชาติชุดใหญ่ ที่จะไปแข่งขันในระดับโลก ตัวบ้านของพวกเขาต้องมาช่วยกันเป็นลำดับแรกก่อนที่จะพัง หากลมฝนพัดแรงๆ คงไม่สามารถอยู่ได้

       ขณะที่ชาวบ้านใน ต.ปากพูน ผู้ร้องให้เข้าช่วยเหลือครอบครัวของนักกีฬาทีมนี้ ระบุว่า แต่ละคนมีที่อาศัยที่แทบจะไม่สามารถเรียกได้ว่าเป็นบ้าน ทั้งทีมตั้งใจซ้อมตั้งแต่อยู่ในชั้นประถม มุ่งมั่นอย่างมาก ไม่เคยท้อถอยต่อความยากลำบาก เป็นตัวอย่างของเยาวชนได้เป็นอย่างดี ที่จะได้รับการชื่นชม และส่งเสริมช่วยเหลือ สมควรอย่างยิ่งที่ผู้บริหารในระดับ จ.นครศรีธรรมราช หรือผู้เกี่ยวข้องจะให้การช่วยเหลืออย่างเต็มที่ ไม่ควรเพิกเฉยต่อความเดือดร้อนยากลำบากของตัวแทนที่สร้างชื่อเสียงให้ จ.นครศรีธรรมราช และต่างมีความมุ่งมั่นคือ การเป็นตัวแทนในระดับทีมชาติ

นี่หรือชีวิต4

ที่มา: manager

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าว , เรื่องน่าสนใจ

เรื่องน่าสนใจ
- 11-07-2017 9:24:44 โพสต์โดย : admin คนดู อ่าน 359 คน คน
  • คำค้นยอดนิยม

  • ดูละครย้อนหลัง