“อ.ประมาณ” ฉุนถูกห้ามนำของเหลวขึ้นเครื่องแถมไม่รับฝาก-ใครเอาไปเจอข้อหาลักทรัพย์

“อ.ประมาณ” ฉุนถูกห้ามนำของเหลวขึ้นเครื่องแถมไม่รับฝาก-ใครเอาไปเจอข้อหาลักทรัพย์

อ.ประมาณ

ทนายดัง “ประมาณ เลืองวัฒนะวณิช” โพสต์ข้อความไม่พอใจหลังถูกเจ้าหน้าที่ห้ามเอาของเหลวขึ้นเครื่อง สุดท้ายเจ้าตัวยอมวางไว้ที่สนามบินแต่ขอถ่ายรูปไว้พร้อมบอกตนยังไม่ได้ละทิ้งการครอบครองใครมาเอาไปมีความผิดข้อหาลักทรัพย์ ด้านชาวเน็ตวิจารณ์หึ่งทำผิดกฏแล้วยัง “หัวหมอ” ขณะที่หลายคนสงสัยทำแบบนี้ก็ได้หรือ

เป็นประเด็นขึ้นมาทันทีหลังจากที่ทนายดัง “ประมาณ เลืองวัฒนะวณิช” ที่เป็นที่รู้จักขึ้นมาจากการทำหน้าที่ผู้ดำเนินรายการคู่กับทนาย “วันชัย สอนศิริ” ในรายการ “แจ้งความ” หลังเจ้าตัวได้มีการโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ประมาณ ว่า..” ระบุว่า…

“วันนี้มาดอนเมืองจะไปเชียงราย โหลดกระเป๋าไม่ทัน เลยต้องเอากระเป๋าเดินทางขึ้นเครื่อง ปรากฎว่า ชองเหลวในกระเป๋ามี 120 กรัมกับ 150 กรัมห้ามขึ้นเครื่อง ผมขอฝากไว้บอกเดี๋ยวให้คนมาเอา เขาบอกไม่รับฝาก(ดูเถอะครับนี่ขนาดเป็นเจ้าหน้าที่คนไทยด้วยกัน น้ำใจหาไม่ได้เลยครับ) ผมบอกงั้นเดี๋ยวผมเอาไปฝากไว้ที่ร้านค้าเองวันหลังค่อยมาเอา เขาบอกไม่ได้ต้องอยู่ในเขตตรวจสัมภาระ ไอ้เราก็จะไม่ทันขึ้นเครื่อง เลยต้องหยุดสนทนาผมเลยเอาครีมล้างหน้ากับน้ำมันรกแกะวางไว้ที่โต๊ะใกล้ๆที่ตรวจสัมภาระ และประกาศว่าผมยังหวงแหนและไม่ได้ละทิ้งการครอบครอง ใครเอาไปถือว่าลักทรัพย์แล้วก็ถ่ายภาพไว้. ใครผ่านไปช่วยดูหน่อยนะครับว่าของยังอยู่รึป่าว”

อย่างไรก็ตาม หลังจากที่ข้อความดังกล่าวถูกโพสต์และแชร์ออกไปในหลายๆ แฟนเพจ อาทิ นักกอดหมอนออนไลน์ ก็ได้มีการถกเถียงกันอย่างมากมายถึงเรื่องดังกล่าว โดยเฉพาะในประเด็นที่ทนายดังระบุไว้ว่าตนเอง “ไม่ได้ละทิ้งการครอบครอง” สิ่งของต้องห้ามที่นำขึ้นเครื่องที่หลายคนมองว่าเจ้าตัวนั้นอาศัยความรู้กฏทางข้อหมายของตนเอง ทั้งๆ ที่ทำผิดกฏระเบียบของสนามบิน ขณะที่ก็ได้มีนักกฏหมายบางคนเข้ามาให้ความเห็นถึงข้อกฏหมายนี้กันอย่างมากมาย

 

ที่มา: manager

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าว , เรื่องน่าสนใจ

เรื่องน่าสนใจ
- 10-08-2017 3:45:48 โพสต์โดย : admin คนดู อ่าน 110 คน คน
  • คำค้นยอดนิยม

  • ดูละครย้อนหลัง