เอาจริง! กรมสรรพากรสั่งเอาผิดซื้อใบกำกับภาษีช้อปช่วยชาติ

เอาจริง! กรมสรรพากรสั่งเอาผิดซื้อใบกำกับภาษีช้อปช่วยชาติ

กรมสรรพากร เตือนการซื้อใบกำกับภาษีเพื่อนำมาใช้ลดหย่อนภาษีช้อปช่วยชาติ ผิดกฎหมายและมีสิทธิติดคุก

 

ช้อปช่วยชาติ

วันนี้ (16 พ.ย.60) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากพบคนหัวใสออกประกาศผ่านโซเชียลมีเดีย รับซื้อ “ใบกำกับภาษีเต็มรูปแบบ” ใบละ 200 บาท เพียงแค่ช้อป แล้วขอใบกำกับภาษีโดยใช้ชื่อคนรับซื้อ แล้วนัดส่งมอบ หวังเอาไปใช้ลดหย่อนภาษีตามมาตรการ “ช้อปช่วยชาติ” โดยไม่ได้เสียเงินช้อปเอง

ช้อปช่วยชาติ1

โดยเฟซบุ๊กนี้ ได้โพสต์ประกาศว่า ต้องการซื้อใบกำกับภาษี จำนวน 15,000 บาท 2 ใบ ซื้อใบละ 200 บาท นัดรับรถไฟฟ้าใต้ดิน เพชรบุรีตัดใหม่ – สุทธิสาร จุดไหนก็ได้ ใครมีแพลนที่จะซื้อของอยู่แล้ว แต่ไม่ได้ใช้ลดหย่อนภาษีเอามาขายผมได้นะครับ สำหรับขั้นตอนก็คือ มีแผนจะซื้อสินค้าอยู่ ติดต่อทางผมให้ส่งข้อมูลไปให้ นัดรับใบกำกับภาษีที่เป็นชื่อของผม และนัดจ่ายเงินสดทันที

ช้อปช่วยชาติ2

กรมสรรพากร ระบุว่า การประกาศซื้อ-ขายใบกำกับภาษีดังกล่าวข้างต้นเป็นเรื่องที่มีความผิดทางกฎหมาย โดยผู้นำใบกำกับภาษีดังกล่าวไปใช้จะได้รับโทษทางอาญาตามมาตรา 90/4(7) แห่งประมวลรัษฎากร มีโทษจำคุกตั้งแต่ 3 เดือนถึง 7 ปี และปรับตั้งแต่ 2,000 บาท ถึง 200,000 บาท และรับโทษทางแพ่ง ต้องรับผิดเบี้ยปรับสองเท่าของเงินภาษี ตามมาตรา 89(7) และเสียเงินเพิ่ม ตามมาตรา 89/1 อีกด้วย จึงขอเตือนให้ยุติการกระทำดังกล่าว และกรมสรรพากรจะดำเนินการติดตามตรวจสอบเพื่อหาผู้กระทำความผิดโดยเข้มงวดต่อไป

 

 

 

ที่มา : pptvhd36

เรื่องน่าสนใจ
- 16-11-2017 3:17:22 โพสต์โดย : Noodaa คนดู อ่าน 260 คน คน
  • คำค้นยอดนิยม

  • ดูละครย้อนหลัง