จบ ป.ตรี แล้วไง? สาวเปิดใจทำไมผันตัวมาเป็นสาวยาคูลท์

จบ ป.ตรี แล้วไง? สาวเปิดใจทำไมผันตัวมาเป็นสาวยาคูลท์

โซเชียลฯ แห่ชื่นชมสาวยาคูลท์ เจอเพื่อนสาวสมัยเรียน ป.ตรี ถามว่าทำอาชีพนี้อายไหม โดยเผยตนสามารถปลดหนี้ได้ ถึงแม้จะไม่ได้แต่งหน้าสวยๆ ใส่ชุดสวยๆ แต่ทำแล้วมีความสุข โดยโพสต์มียอดแชร์กว่า 12,000 ครั้ง กดไลก์กว่า 76,000 ครั้ง

เมื่อวันที่ 2 ก.พ. ผู้ใช้เฟซบุ๊ก “นันทวัน ฟักทอง” ได้โพสต์เรื่องราวดีๆ ที่เกิดขึ้นกับตนเอง โดยเผยเรื่องราวว่าตนเองนั้นได้เป็นสาวยาคูลท์ที่จบปริญญาตรี และเมื่อก่อนนั้นได้ทำงานออฟฟิศเหมือนคนอื่น แต่ได้เกิดหนี้สินจากการใช้จ่ายฟุ่มเฟือยมากมาย หลังจากนั้นได้ลาออกมาขายยาคูลท์โดยโพสต์ที่เป็นกระแสในโลกโซเชียลมีเดียนั้นเกิดจากการที่ตนเองได้ไปเจอเพื่อนที่เรียนปริญญาตรีมาด้วยกัน และตนไม่อายที่ประกอบอาชีพสุจริตขายยาคูลท์ และเผยว่ามีความสุขดี หนี้สินลดลงเพราะค่าใช้จ่ายฟุ่มเฟือยหายไปมาก และภูมิใจและมีความสุขในการทำอาชีพนี้

โดยมีเนื้อหาโพสต์ว่า “เจอเพื่อนสมัยเรียน ป.ตรีด้วยกันที่ธนาคาร เรากำลังเดินส่งยาคูลท์ คุยกันสักพัก เพื่อนถาม

เพื่อน : อายไหม จบปริญญาตรี มาเป็นสาวยาคูลท์

สาวยาคูลท์ : ยิ้ม ทำไมอะ เราแต่งตัวไม่สวยหรอ ไม่ได้อยู่ในห้องแอร์เย็นๆ เหมือนเพื่อนคนอื่นใช่มั้ย เมื่อก่อนเราก็เคยเป็นพนักงานบัญชีอยู่ในออฟฟิศ แต่งตัวสวย ใส่กระโปรงนั่งห้องแอร์ แต่รู้ไหมเรามีแต่หนี้ ค่าใช้จ่ายที่ฟุ่มเฟือยเยอะมาก ไหนจะรองเท้า ไหนจะกระเป๋าถือ ไหนจะเครื่องสำอาง ไหนจะโน่นนี่นั่น ก็เป็นเพราะเราเองที่ไม่ประมาณตนในการใช้ชีวิตเลยมีแต่หนี้ แต่ตอนนี้เรามาเป็นสาวยาคูลท์สิ่งที่ รายได้เริ่มเยอะขึ้น เพราะรายจ่ายฟุ่มเฟือยเริ่มหายไป ไม่ต้องแต่งตัวสวยแข่งใคร ชุดฟอร์มเดียวกันหมด ตอนนี้เรายิ้มได้กว้างกว่าตอนนั้นอีกนะ วันๆ ได้แต่แจกยิ้มนี่แหละ อายทำไมถ้าทำให้เราไม่มีหนี้”

 

 

 

ขอบคุณ : นันทวัน ฟักทอง

ที่มา : mgronline

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าว

เรื่องน่าสนใจ
- 5-02-2018 4:49:36 โพสต์โดย : Noodaa คนดู อ่าน 500 คน คน
  • คำค้นยอดนิยม

  • ดูละครย้อนหลัง