อลังการ..“สิงห์ปาร์คเชียงราย” เปิดบอลลูนเฟสติวัล นำคู่สมรสบอกรักลอยฟ้ารับวาเลนไทน์

อลังการ..“สิงห์ปาร์คเชียงราย” เปิดบอลลูนเฟสติวัล นำคู่สมรสบอกรักลอยฟ้ารับวาเลนไทน์

เชียงราย – เริ่มแล้ว..สิงห์ปาร์คเชียงรายตัดริบบิ้นเปิดเทศกาล “บอลลูนเฟสติวัล 2018” สุดอลังการ นักบอลลูน 16 ประเทศทั่วโลกร่วมนำบอลลูน 35 ลูกแข่งขัน พร้อมนำคู่สมรสขึ้นบอกรักลอยฟ้าอย่างหวานหยดย้อยรับวันแห่งความรัก

วันนี้ (14 ก.พ.) นายสมบูรณ์ ศิริเวช รองผู้ว่าราชการ จ.เชียงราย เป็นประธานเปิดงาน “สิงห์ปาร์ค เชียงราย อินเตอร์เนชั่นแนล บอลลูน เฟสติวัล 2018” ที่จัดขึ้น ณ ลานสิงห์ปาร์ค เชียงราย ต.ป่าอ้อดอนชัย อ.เมืองเชียงราย โดยมีนายรังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส บริษัทบุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด, นายพงษ์รัตน์ เหลืองธำรงเจริญ กรรมการผู้จัดการบริษัทสิงห์ปาร์ค เชียงราย จำกัด, นายประเสริฐ จิตต์พลีชีพ นายอำเภอเมืองเชียงราย, นายวันชัย จงสุทธนามณี นายกเทศมนตรีนครเชียงราย ร่วมงาน

โอกาสเดียวกันนี้ “สิงห์ปาร์ค เชียงราย” ได้จัดกิจกรรมจดทะเบียนสมรสให้คู่บ่าวสาวในงาน “บอลลูนรัก บอกรักบนท้องฟ้า” เนื่องในวันเทศกาลแห่งความรัก หรือวาเลนไทน์ด้วย ซึ่งทางฝ่ายปกครอง อ.เมืองเชียงราย ได้อำนวยความสะดวกรับจดทะเบียนสมรสถึงที่ ท่ามกลางบรรยากาศที่อบอุ่น

ซึ่งมีคู่รักที่ร่วมจดทะเบียนสมรสจำนวน 13 คู่ รวมถึงคู่รักอาวุโสคือ “ต้อย-เศรษฐา ศิระฉายา” ที่นอกจากจะรับหน้าที่เป็นพิธีกรแล้ว ยังนำคู่รักคือ “เปี๊ยก-อรัญญา นามวงศ์” ที่ครองคู่กันมานานกว่า 40 ปีเข้าร่วมด้วย

นอกจากนี้ น.ส.บุตรี เผือดผ่อง นักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทยที่คว้าเหรียญเงินในการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ที่กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน เมื่อปี 2551 และเหรียญรางวัลในระดับอาเซียนอีกมากมาย ก็ควงคู่รักคือ นายเป็นเอก การะเกตุ อดีตนักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย เจ้าของเหรียญทองเอเชียน มาเชียล อาร์ดเกมส์ เมื่อปี 2552 และเหรียญเงินเอเชียนเกมส์ที่ประเทศจีนในปี 2553 รวมถึงได้อันดับ 4 การแข่งขันโอลิมปิกในปี 2555 มาร่วมงานด้วย

หลังพิธีเปิด และคู่รักร่วมจดทะเบียนสมรสแล้ว ได้มีการนำคู่รักขึ้นบอลลูนแฟนซีหลากหลายรูปแบบที่ปล่อยให้ลอยขึ้นบนฟ้าเพื่อให้ชมความงดงามของเมืองเชียงรายท่ามกลางบรรยากาศที่อบอุ่น ก่อนที่จะมีการพาคู่สมรสใหม่ร่วมกิจกรรมท่องเที่ยวด้วยรถฟาร์มทัวร์ชมความงามของไร่สิงห์ปาร์ค

นายรังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด เปิดเผยว่า สิงห์ปาร์คเชียงรายได้จัดกิจกรรมนี้ขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 แล้ว เพื่อให้เป็นการแข่งขันบอลลูนนานาชาติที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน ซึ่งปีนี้มีเจ้าของบอลลูนจำนวน 35 ลูก จาก 16 ประเทศทั่วโลก เข้าร่วมแข่งขันและจัดแสดงบอลลูนมากที่สุดเท่าที่เคยจัดมาเลยทีเดียว ทั้งนี้ยังจัดให้คู่รักจำนวน 25 คู่ได้สิทธิ์ขึ้นบอลลูนเพื่อบอกรักบนท้องฟ้าของ จ.เชียงราย อีกด้วย

สำหรับงานสิงห์ปาร์ค เชียงราย อินเตอร์เนชั่นแนล บอลลูน เฟสติวัล 2018 ปีนี้จัดให้มีการจัดแสดงและแข่งขันบอลลูนจากนักบอลลูนชั้นนำระดับโลกและในประเทศไทยเพื่อชิงเงินรางวัลรวมกว่า 500,000 บาท ดังนั้น ภายในบริเวณดังกล่าวจึงมีบอลลูนที่ร่วมกับกิจกรรมบอลลูนรัก บอกรักบนท้องฟ้า และร่วมการแสดงรวมถึงแข่งขันลอยอยู่บนอากาศอย่างงดงามติดต่อกันตั้งแต่วันที่ 14-17 ก.พ.นี้

นอกจากนี้ ยังมีการจัดคอนเสิร์ต “เลิฟ อีส อิน ดิ แอร์” ติดต่อกัน 5 วันเต็มตลอดงาน โดยศิลปินชื่อดัง กิจกรรมอาหารหลากหลายเมนูจากทั่วประเทศ การแสดงโชว์บอลลูนแสง สี เสียง Balloon Magic Glow และ Balloon Night Glow เช่น บอลลูน Red Heart จากประเทศยูเครน บอลลูน Love Bird บอลลูน Humming Bird บอลลูน Peg Leg Parrot จากสหรัฐอเมริกา บอลลูน Rocket จากประเทศแคนาดา บอลลูน Cupid Heart จากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ฯลฯ ซึ่งประชาชนและนักท่องเที่ยวสามารถเข้าชมงานได้ฟรี

ไม่เพียงเท่านั้น ระหว่าง 18.00-19.00 น. 16-17 ก.พ.นี้ยังมีกิจกรรมพิเศษ คือ การแสดงโขนกลางแปลงริมทะเลสาบ สิงห์ปาร์ค เชียงราย ชื่อเรื่องรามเกียรติ์ในตอน “พระรามราชา” ซึ่งจะมีการเพิ่มเทคนิคอุปกรณ์ แสงสีเสียง ชุดโขน ให้มีความงดงามตระการตาด้วยผู้ร่วมแสดงกว่า 100 คน เพื่อน้อมรำลึกถึงพระบาทสมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัยในฐานะองค์ปฐมบรมศิลปินแห่งกรุงรัตนโกสินทร์ ทั้งยังเป็นการอนุรักษ์และฟื้นฟูการแสดงโขนด้วย

 

 

 

ที่มา : Mgronline

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าว ,  วันวาเลนไทน์ , การ์ดวาเลนไทน์

เรื่องน่าสนใจ
- 14-02-2018 11:12:48 โพสต์โดย : Noodaa คนดู อ่าน 103 คน คน
  • คำค้นยอดนิยม

  • ดูละครย้อนหลัง