โลกโซเชียลฮือฮา “ถุงปูนไทย” ดังไกลเป็นแฟชั่นถึงยุโรป

โลกโซเชียลฮือฮา “ถุงปูนไทย” ดังไกลเป็นแฟชั่นถึงยุโรป

(27 ก.พ.) โลกโซเชียลมีเดียต่างให้ความสนใจแห่แสดงความคิดเห็นและแชร์ภาพต่อจำนวนมาก หลังจากเพจเฟซบุ๊ก “นักล่าเนตไอดอล รีเทิร์น” โพสต์ภาพกระเป๋าเดินทางที่มีลวดลายถุงปูนซีเมนต์ยี่ห้อดังของไทยพร้อมข้อความระบุว่า เพื่อนในเยอรมันส่งรูปมาให้ดู กระเป๋าคุ้นๆ ตา เหมือนถุงปูนซีเมนต์จากเมืองไทย กลายเป็นกระเป๋าขึ้นห้าง คนขายบอกว่ามาจากกัมพูชา และได้การตอบรับอย่างดีเป็นแฟชั่นที่ยุโรป กระเป๋าใบที่แพงที่สุดราคาเป็นเงินไทยเกือบๆ 15,000 บาท

โดยภาพดังกล่าวจะเห็นกระเป๋าเดินทางหลายขนาดที่มีลวดลายจากถุงปูนซีเมนต์หลายยี่ห้อจากเมืองไทย โดยผู้ผลิตได้ออกแบบอย่างสวยงามจนดูมีเอกลักษณ์น่าสนใจ จากข้อมูลพบว่าร้านที่นำกระเป๋ามาขายชื่อว่า “Elephbo” โดยผู้ก่อตั้งได้สั่งซื้อถุงปูนซีเมนต์ที่ใช้แล้วจากประเทศกัมพูชานำมาเป็นวัตถุดิบในการผลิตกระเป๋าหลากหลายรูปแบบ

ปัจจุบันมีนักช็อปปิ้งที่เมืองซูริก ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ หลังจากชาวเน็ตได้เห็นโพสต์ดังกล่าวต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นอย่างหลากหลาย โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Natty Knecht ได้เข้ามาให้รายละเอียดเพิ่มเติมว่า คนกัมพูชาได้มีรายได้จากการผลิตประเด็นนี้ โดยนำวัสดุจากถุงกระดาษหรือถุงขยะมาทำความสะอาดและดัดแปลงดีไซน์ขายต่อ

สำหรับในกัมพูชา ถุงลักษณะนี้จะพบว่าถูกทิ้งอยู่ตามท้องถนนเป็นจำนวนมาก โดยเจ้าของแบรนด์นี้ได้ไปเห็นถึงความสกปรกในบ้านเมืองตัวเอง จึงนำมาปรับดีไซน์ใหม่และรีไซเคิลจากของจริง เจ้าของแบรนด์นี้มาจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์

 

ที่มา : sanook

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าว , เรื่องน่าสนใจ

เรื่องน่าสนใจ
- 27-02-2018 11:02:41 โพสต์โดย : Sakii คนดู อ่าน 614 คน คน
  • คำค้นยอดนิยม

  • ดูละครย้อนหลัง