ป๋าเทพรับรางวัลเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเบอร์ลิน หลัง The Rocket คว้ารางวัลยอดเยี่ยมเบอร์ลิน

ป๋าเทพ โกอินเตอร์ The Rocket  คว้ารางวัลยอดเยี่ยมเบอร์ลิน

 

ป๋าเทพรับรางวัลเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเบอร์ลิน  หลัง The Rocket  คว้ารางวัลยอดเยี่ยมเบอร์ลิน

เมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2556 สำนักข่าวเบอร์ลิน รายงานว่า เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเบอร์ลินได้ประกาศผลรางวัลเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งผลปรากฏว่า Child’s Pose คว้ารางวัลหมีทองคำ หรือภาพยนตร์ยอดเยี่ยม ซึ่งเป็นรางวัลสูงสุดในงานไปครอง

 

และที่น่าสนใจคือ รางวัลภาพยนตร์หน้าใหม่ยอดเยี่ยมตกเป็นของภาพยนตร์เรื่อง The Rocket โดย คิม มอร์ดันท์ ผู้กำกับออสเตรเลีย ซึ่งรางวัลนี้มีนักแสดงและทีมเบื้องหลังชาวไทย เช่น ป๋าเทพ หรือ เทพ โพธิ์งาม เข้าไปร่วมแสดงด้วย โดยงานนี้ ป๋าเทพ และนักแสดงนำเด็กอีก 2 คน เดินทางไปร่วมรับรางวัลด้วย

 

ป๋าเทพรับรางวัลเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเบอร์ลิน  หลัง The Rocket  คว้ารางวัลยอดเยี่ยมเบอร์ลิน

สำหรับภาพยนตร์เรื่อง The Rocket เป็นเรื่องราวของเด็กชายชาวลาวที่เป็นเด็กแฝดและถูกเชื่อว่าเป็นตัวซวย เขาจึงอยากพิสูจน์ตัวเองว่าเขาไม่ใช่ จึงคิดจะสร้างบั้งไฟลงแข่งขันในงานประจำปี เทพ โพธิ์งาม ซึ่งรับบทเป็นอดีตซีไอเอชื่อ เพอร์เพิล ได้มาช่วยเด็กคนนี้ในการสร้างบั้งไฟลงแข่งและเป็นผู้ที่สร้างสีสันให้กับเรื่องนี้อย่างมากทีเดียว

 

แม้เรื่องราวจะเป็นเรื่องแต่ง แต่การเล่าเรื่องก็มีการพาดพิงถึงปัญหาของประเทศลาวในอดีต เช่น การทิ้งระเบิดของกองทัพสหรัฐฯ ในช่วงสงครามเวียดนาม และเหตุการณ์ช่วงสงครามกลางเมืองในลาว ซึ่งผู้กำกับมอร์ดันท์ได้แนวคิดหนังเรื่องนี้มาจากตอนไปถ่ายทำสารคดี Bomb Harvest ว่าด้วยทีมปลดระเบิดในลาว และเรื่องราวของเด็ก ๆ ที่เก็บโลหะจากระเบิดมาขาย

 

YouTube Preview Image

 ตัวอย่างหนัง  The Rocket

ที่มา: kapook

ข่าวด่วนวันนี้, ข่าวเด่นวันนี้ ข่าวใหม่

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterGoogle+0
- 2013-02-18 10:14:49 คนอ่าน 139 คน