ปิดคดี ฆ่า 3 ศพพ่อไอซ์ อาร์สยาม ลูกสาวอโหสิกรรมปล่อยให้กฎหมายจัดการ

ปิดคดี ฆ่า 3 ศพพ่อไอซ์ อาร์สยาม ลูกสาวอโหสิกรรมปล่อยให้กฎหมายจัดการ

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 14 มี.ค. ที่กองบังคับการสืบสวนสอบสวน ภาค 8 พล.ต.ท.ยงยุทธ เจริญวานิช ผบช.ภ.8 พร้อมด้วย พล.ต.ต.วีระศักดิ์ มีนะวานิช ผบก.สส.ภ.8 ร่วมกันแถลงผลการจับกุมนายสมศักดิ์ หรือ ศักดิ์ วงศ์ศรี อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 18/5 หมู่ 5 ต.บางไทร อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา ผู้ต้องหาฆ่านายสมบูรณ์ กิ้มติ๋น อายุ 69 ปี พ่อนักร้องลูกทุ่งสาว “ไอซ์ อาร์สยาม” นายประจวบ ชูจิตรอายุ 41 ปี และนายศราวุธ บุตรกริม อายุ 31 ปี รวม 3 ศพ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 22 ธ.ค.55 ภายในสวนยางพารา หมู่ 5 ต.บางไทร อ.ตะกั่วป่า ตามหมายจับศาลจังหวัดตะกั่วป่า ที่ ส.59/55 ลงวันที่ 23 ธ.ค.55 โดยมี น.ส.ตรีชฎา กิ้มติ๋น หรือ ไอซ์ อาร์สยาม นักร้องคนดังพร้อมญาติ ๆ เข้าร่วมการแถลงข่าว

พล.ต.ท.ยงยุทธ กล่าวว่า หลังเกิดเหตุได้มอบหมายให้ตำรวจ บก.สส.ภ.8 เข้าร่วมคลี่คลายคดี เนื่องจากเป็นเหตุอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญ โดยชุดจับกุมนำโดย พ.ต.อ.อนุชน ชามาตย์ รอง ผบก.สส.ภ.8 สืบทราบว่านายสมศักดิ์ ผู้ต้องหาตามหมายจับหลังก่อเหตุได้หลบหนีออกจากพื้นที่ ไปกบดานอยู่ในพื้นที่ตามชายแดนไทย-พม่าบริเวณ จ.ระนอง จึงได้ประสานตำรวจพื้นที่และตำรวจตระเวนชายแดนชุดเฝ้าตรวจชายแดนที่ 4107 เข้าร่วมสืบสวนออกตามตัว จนกระทั่งสามารถจับกุมได้ ขณะผู้ต้องหาเดินอยู่บริเวณสะพานปลาธงไทยดี พื้นที่หมู่ 1 ต.ปกน้ำ อ.เมืองระนอง เมื่อช่วงค่ำวันที่ 13 มี.ค.ที่ผ่านมา ในชั้นจับกุมผู้ต้องหาให้การรับสารภาพจึงแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและไตร่ตรองไว้ก่อน ,มีอาวุธและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครองครองโดยไม่ได้รับอนุญาตและพกพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมื่อ หมู่บ้าน หรือ ทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่มีเหตุอันควร พร้อมนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ตะกั่ว จ.พังงา เพื่อสอบสวนปากคำและดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป.

จากการสอบสวนนายสมศักดิ์ให้การว่า เป็นผู้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงนายสมบูรณ์และพวกอีก 2 คน จริงเนื่องจากบันดาลโทสะ หลังพยายามไกล่เกลี่ยข้อพิพาทเกี่ยวกับถนนเข้าที่ดิน และยอมรับว่าเป็นปัญหาเรื้อรังมานานกว่า 5 ปี ที่ผ่านมาตนถูกกดดันจากฝ่ายผู้เสียชีวิตมาโดยตลอด ซึ่งหลังจากก่อเหตุแล้วได้หลบหนีออกจากพื้นที่ไปขอความช่วยเหลือจากญาติที่ จ.ระนอง หลบซ่อนตัวและยอมรับว่ารู้สึกผิดมาโดยตลอดที่ตัดสินใจแก้ปัญหาด้วยความรุนแรง ระหว่างที่หลบหนีตนกินไม่ได้นอนไม่หลับและมีความคิดที่จะมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจหลายครั้งแล้ว แต่ไม่กล้าวันนี้ที่ถูกจับกุมตนรู้สึกสบายใจในระดับหนึ่ง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่แถลงข่าว น.ส.ตรีชฎา หรือ น้องไอซ์ ได้พยายามสอบถามถึงเหตุผลที่นายสมศักดิ์ ก่อเหตุยิงพ่อของเอง ทั้ง ๆ ที่ไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์ที่มีการโต้เถียงกับผู้ตายอีก 2 คน แต่นายสมศักดิ์ปฎิเสธที่จะชี้แจงเหตุผลบอกเพียงสั้น ๆ ว่า “ผมถูกกดดัน” และยืนยันว่าจะให้การในชั้นศาล จนทำให้น้องไอซ์ถึงกับร้องไห้ด้วยความเสียใจ

น.ส.ตรีชฏา กล่าวว่า ตนเฝ้ารอการทำงานของตำรวจและเฝ้ารอพบผู้ต้องหามาตลอดเวลา 3 เดือน เพื่อต้องการถามนายสมศักดิ์ถึงเหตุผล แต่กลับไม่ได้รับคำตอบที่พอใจ ที่ผ่านมาพ่อของตนตกเป็นจำเลยของสังคมทั้ง ๆ ที่เป็นฝ่ายสูญเสีย คนทั่วไปเข้าใจว่าสาเหตุที่นายสมศักดิ์ก่อเหตุเพราะถูกกดดันจากพ่อ จริง ๆ แล้วตนรู้จักกับนายสมศักดิ์และครอบครัวเป็นอย่างดี เมื่อมาถึงจุดนี้แล้วคิดว่าเป็นเวรกรรมต่อกันอาจจะในชาติก่อน วันนี้จึงอโหสิกรรมให้กับนายสมศักดิ์ ต่อไปนี้ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของตำรวจในการดำเนินคดีตามกฏหมาย ใครที่ทำอะไรไว้ต้องได้รับผลกระทำตอบแทน โดยตนในฐานะผู้เสียหายจะแต่งตั้งทนายเข้าร่วมกับตำรวจเพื่อยื่นคัดค้านการประกันตัวด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่าในการแถลงข่าว ได้มีญาติ ๆ ทั้งฝ่ายของนายสมศักดิ์ ผู้ต้องหา และทางฝ่ายผู้เสียหายจำนวนมากมารอเฝ้าดูการแถลงข่าวของตำรวจ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้จัดที่นั่งให้แยกออกจากกัน เนื่องจากเกรงว่าจะเกิดปัญหากระทบกระทั่งกัน แต่สุดท้ายบรรยากาศการแถลงข่าวก็เป็นไปด้วยดี.

 

ขอบคุณข่าวจาก เดลินิวส์
ข่าวด่วนวันนี้, ข่าวเด่นวันนี้ ข่าวใหม่

———————————————————————————————————

จับแล้ว เณรศักดิ์ มือฆ่าพ่อนักร้องดัง ‘ไอซ์ อาร์สยาม’ หลังซ่อนตัวเรือขนถ่านระนอง

หนีไม่พ้น!!! ตร.จับได้แล้ว”เณรศักดิ์” มือฆ่าพ่อนักร้องดัง “ไอซ์ อาร์สยาม” ที่พังงา หลังหนีหลบซ่อนตัวในเรือบรรทุกถ่าน จ.ระนอง

วันนี้ ( 13 มี.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณี นายสมศักดิ์ วงษ์ศรี หรือ เณรศักดิ์ อายุ 48 ปี ได้ใช้อาวุธปืนกล็อก 9 มิลลิเมตร กระหน่ำยิง นายสมบูรณ์ กิ้มติ๋น อายุ 69 ปี พ่อของ น.ส.ตรีชฎา กิ้มติ๋น หรือนักร้องชื่อดัง ไอซ์ อาร์สยาม เจ้าของเพลงบ่าวริมแดง พร้อมเพื่อนบ้านอีก 2 คน เสียชีวิตภายในสวนยางพารา บ้านดอกแดง ตำบลบางไทร อำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา เมื่อ 22 ธ.ค. ผ่านมานั้น ล่าสุด ตำรวจชุดสืบสวน บก.กก.สส. ภาค 8 และ ชุดสืบสวน บก.ภ.จว.พังงา สนธิกำลังร่วม ชุดสืบ สภ.เมืองระนอง กว่า 50 นาย เข้าปฎิบัติการตามล่าตัว นายสมศักดิ์ จนสืบทราบว่าหนีไปอยู่บ้านญาติที่จังหวัดระนอง และได้เข้าไปตรวจสอบบ้านญาติของ นายสมศักดิ์ ที่ให้ที่หลบซ่อน แต่ก็ไม่พบตัวมือปืน ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้นำญาติผู้ต้องหา มาสอบปากคำเครียดที่ สภ.เมืองระนอง จนช่วงบ่ายวันนี้ ตำรวจภาค 8 ได้สืบทราบว่า ผู้ต้องหาไปหลบซ่อนตัวในเรือบรรทุกถ่าน บริเวณท่าเรือสะพานปลาระนอง เพื่อจะหลบหนีออกนอกประเทศ ไปประเทศพม่า ตำรวจจึงเข้าสกัดเรือดังกล่าว และนำตัวมาขึ้นฝั่งที่ท่าเรือทรงชัยดี พร้อมนำตัวมาสอบปากคำที่ สภ.เมืองระนอง และนำตัวไปจังหวัดสุราษฎร์ธานี เพื่อแถลงข่าวต่อไป

 

ที่มา: tnews

ข่าวด่วนวันนี้, ข่าวเด่นวันนี้ ข่าวใหม่

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไอซ์ อาร์สยาม เปิดใจ พ่อมาบอกยังไม่อยากตาย(คลิป) ไอซ์ อาร์สยาม เปิดใจ พ่อมาบอกยังไม่อยากตาย(คลิป)

 

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterGoogle+0
- 2013-03-14 10:51:40 คนอ่าน 626 คน