หาดูยาก คลิปงูจงอางผสมพันธุ์ ที่พังงา-ชลบุรี

หาดูยาก คลิปงูจงอางผสมพันธุ์ ที่พังงา-ชลบุรี

แห่ชมภาพหาดูยาก งูจงอางผสมพันธุ์ใช้ลำตัวพันกันเป็นเกลียวที่ จ.พังงา และชลบุรี ชาวบ้านแห่ตีเลขเด็ด

เมื่อวันที่ 17 มีนาคม 2556 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก นายลือชัย จำปา เจ้าของสวนยางพารา อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 34/8 หมู่ 1 ต.รมณีย์ อ.กะปง จ.พังงา ว่า สามารถถ่ายภาพงูจงอางขนาดใหญ่ 2 ตัว ขณะผสมพันธุ์กันบริเวณริมถนนเข้าหมู่บ้านได้

งูจงอางผสมพันธุ์

งูจงอางผสมพันธุ์

โดยนายลือชัย เล่าว่า ขณะที่ตนกำลังเข้าบ้าน พบว่ามีงูจงอางขนาดใหญ่ 2 ตัวกำลังผสมพันธุ์กัน โดยพันตัวกันเป็นเกลียว บริเวณริมถนนเข้าหมู่บ้าน ทำให้ตกใจกับสิ่งที่เห็น เนื่องจากไม่เคยเห็นมาก่อนในชีวิต จึงรีบกลับบ้านแจ้งให้เพื่อนบ้านรู้ แล้วจึงกลับไปดูพร้อมกับอีกหลายคน และถ่ายวิดีโอบันทึกภาพเอาไว้

ทั้งนี้ งูจงอางคู่ดังกล่าวได้ใช้ลำตัวพันกันเป็นเกลียวตั้งแต่หัวจรดหาง พร้อมมีเสียงออกมาลักษณะคล้ายการพ่นพิษ ซึ่งตัวใหญ่ที่สุดคาดการณ์ด้วยสายตาน่าจะมีความยาวประมาณ 3 เมตรครึ่ง โดยพวกมันผสมพันธุ์กันนานถึง 3 ชั่วโมง ก่อนจะนอนนิ่งอีกสักระยะและแยกย้ายกันเลื้อยหนีไป ทำให้หลายคนนำไปตีเป็นตัวเลขเสี่ยงโชค

ขณะเดียวกันที่จังหวัดชลบุรี ผู้สื่อข่าวก็ได้รับแจ้งอีกเช่นกันว่า พบงูจงอาง 2 ตัว กำลังผสมพันธุ์ในร่องน้ำกลางทุ่ง โดยใช้ลำตัวพันกันเป็นเกลียว ซึ่งผู้ที่เห็นเหตุการณ์นี้ต่างก็ได้บันทึกภาพหาชมยากนี้เอาไว้

คลิปงูจงอางผสมพันธุ์

คลิปงูจงอางผสมพันธุ์

ที่มา : ครอบครัวข่าว3 , คลิป : เรื่องเล่าเช้านี้

ข่าวด่วนวันนี้, ข่าวเด่นวันนี้ ข่าวใหม่

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterGoogle+0
- 2013-03-18 10:42:34 คนอ่าน 5,906 คน