‘พระเกษม’ ควงทนายพบตร.ตามหมายเรียก

‘พระเกษม’ควงทนายพบตร.ตามหมายเรียก

พระเกษม

พระเกษม


พระเกษม อาจิณฺณสีโล หัวหน้าสำนักที่พักสงฆ์ป่าสามแยก ต.วังกวาง อ. น้ำหนาว จ. เพชรบูรณ์ ควงทนายเข้าพบพนักงานสอบสวนตามหมายเรียก โดยมีลูกศิษย์ใช้รถยนต์ 20 คัน ตามให้กำลังใจ19 ต.ค.54 พ.ต.ท.เอนก ทิพย์สุวรรณ รองผกก.สส.สภ.น้ำหนาว อ.น้ำหนาว จ.เพชรบูรณ์ รับแจ้งความร้องทุกข์จาก นายเอนก สนามชัย ผู้อำนวยการส่วนคุ้มครองพระพุทธศาสนา สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ พร้อมด้วยนายวิโรจน์ ไผ่ย้อย รักษาการ ผู้อำนวยการสำนักพุทธศาสนาจังหวัด(พศจ.)เพชรบูรณ์ กล่าวหา นายเกษม ดวงแพงมาก อายุ 51 ปี หรือ พระเกษม อาจิณฺณสีโล ในข้อหาแต่งกายเลียนแบบพระสงฆ์ ทั้งที่ก่อนหน้านี้พระครูศาสนูปกรณ์ เจ้าคณะอำเภอเมืองอุดรธานีมีคำสั่งให้สึกภายใน 3 วัน แต่เมื่อครบกำหนดเวลาพระเกษมยังดื้อดึงไม่ยอมสึกและแต่งกายในชุดพระสงฆ์ตามข่าวที่นำเสนอไปแล้วนั้น

ล่าสุด เวลา 10.00 น.วันที่ 19 ต.ค.54 พระเกษม พร้อมด้วยทหนายความและลูกศิษย์ได้พากันเดินทางด้วยรถยนย์จำนวน 20 คันออกจากสำนักสงฆ์เพื่อที่เข้าพบพนักงานสอบสวนเพื่อชี้แจงข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นและขอต่อสู้คดีตามที่นายเอนก สนามชัย ผอ.ส่วนคุ้มครองพระพุทธศาสนาเข้าแจ้งความร้องทุกข์เพื่อให้ดำเนินคดีกับพระเกษม ซึงพระเกษมก็ได้มาพบพนักงานสอบสวนตามหมายเรียกโดย พ.ต.ท.เอนก ทิพย์สุวรรณ รอง ผกก. สส.สภ.น้ำหนาวเป็นผู้ออกหมายเรียก ทางพนักงานสอบสวนตั้งข้อกล่าวหานายเกษม(พระเกษม)กระทำผิดกฎหมายอาญามาตรา 208 ผู้ใดแต่งกายหรือใช้ครื่องแบบที่แสดงว่าเป็นภิกษุ สามเณร นักพรตหรือนักบวชศาสนาใดโดยมิชอบ เพื่อให้บุคคลอื่นเชื่อว่าตนเองเป็นบุคคลเช่นว่านั้น ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินหนึ่งปีหรือปรับไม่เกินสองพันบาทหรือทั้งจำทั้งปรับ

อย่างไรก็ตาม พระเกษมได้เข้าพบและให้ปากคำต่อพนักงานสอบสวน พร้อมทั้งได้แต่งตั้งทนายความเพื่อต่อสู้คดีและในระหว่างการสอบสวนมีลูกศิษย์ของพระเกษมกว่า 20 คนนั่งรอนอกห้องสอบสวนเพื่อรอฟังผลการให้ปากคำซึ่งพระเกษมได้ปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหาและไม่ยอมสละสมณะเพศตามคำสั่งของคณะสงฆ์แต่อย่างใดและขอต่อสู้คดี พร้อมมอบหมายให้ฝ่ายกฎหมายยื่นหลักทรัพย์ประกันตัว ขอปล่อยตัวพระเกษมชั่วคราวซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ได้คัดค้านการยื่นประกันตัวแต่อย่างใด.

 

Tlcthai?News?|?Tlcthai.com
สนับสนุนข่าว และภาพ โดย ?คมชัดลึก

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterGoogle+0
- 2011-10-19 12:50:16 คนอ่าน 233 คน