พ่อค้าคลิปจับลิขสิทธิ์โหด แฉ!! ตำรวจทำเกินกว่าเหตุ

2 ผัวเมียเจ้าของแผงขายซีดีตลาดวงศกร “คลิปจับลิขสิทธิ์โหด” โผล่ร้องกองปราบฯ สน.สายไหม ไม่แสดงตัวขอตรวจสอบ ใช้กำลังเกินกว่าเหตุ กลัวโดนยัดข้อหา

ซีดีเถื่อน

(17 พ.ค.) นายพลากร เกษมเนตร อายุ 38 ปี และ น.ส.วรรณภา ศรีทอง อายุ 30 ปี ได้เข้าร้องเรียนที่ กองบังคับปราบปราม (บก.ป.) หลังเกิดกรณีชายฉกรรจ์ 4-5 คน อ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ใช้กำลังเข้าจับกุมตัว นายพลากร กลางตลาดวงศกร ย่านสายไหม โดยกล่าวหาว่าลักลอบจำหน่ายซีดีโป๊อนาจาร และกรณีดังกล่าวกลายเป็นข่าวดัง เมื่อมีคลิปวิดีโอถูกนำไปเผยแพร่ในโลกอินเตอร์เน็ต

YouTube Preview Image

นายพลากร เปิดเผยว่า ตนเปิดแผงขายซีดีอยู่ที่ตลาดวงศกร มาประมาณ 5 ปีแล้ว มีใบอนุญาตประกอบกิจการให้เช่า แลกเปลี่ยน หรือจำหน่ายภาพยนตร์ลิขสิทธิ์อย่างถูกต้อง ที่ผ่านมาก็เคยพบเจ้าหน้าที่ผู้แทนเจ้าของลิขสิทธิ์ มาขอตรวจสอบเป็นประจำ แต่ก็จะแสดงตัวและพูดคุยตรวจสอบกันด้วยดีทุกครั้ง พร้อมยืนยันว่าไม่เคยจำหน่ายซีตีโป๊อนาจารแต่อย่างใด

ขณะที่ทางด้าน พ.ต.อ.เชวงศักดิ์ สินสูงสุด ผู้กำกับการ สน.สายไหม กล่าวยอมรับว่า กลุ่มชายฉกรรจ์ดังกล่าว เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนนครบาล 2 จริง เป็นตำรวจยศ ร.ต.อ. และชั้นประทวน ส่วนรายละเอียดของกลาง ตอนนี้ฝ่ายสืบสวนนครบาล 2 เป็นผู้ดูแลน ยังไม่ได้เห็นว่า ของกลางเป็นซีดีลามกอนาจารหรือไม่ ซึ่งตามกำหนดการนั้น ทั้ง 2 คน ต้องเข้าให้ข้อมูลกับพนักงานสอบสวน สน.สายไหม ในวันนี้ (17 พ.ค.) แต่ได้มีการขอเลื่อนเข้าให้ปากคำออกไปเป็นวันที่ 21 พ.ค.นี้ แทน

ที่มา:sanook

ข่าวด่วนวันนี้, ข่าวเด่นวันนี้ ข่าวใหม่

———————————————————————————————————

(13 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คลิปวิดีโอที่อ้างว่า เจ้าหน้าที่ลิขสิทธิ์ดำเนินการจับผู้ละเมิดลิขสิทธิ์ แต่ใช้กำลังและบังคับจับกุม เป็นคลิปความรุนแรงในสังคมไทยที่ถูกโพสต์ลงในโลกออนไลน์ล่าสุด และกำลังถูกวิพากษ์วิจารณ์ในขณะนี้

YouTube Preview Image

ตามรายงานระบุว่า คลิปวิดีโอดังกล่าวชื่อว่า “บ้านเมืองนี้ มันอยู่ยากขึ้นทุกวัน เชื่อกูเถอะ” ความยาว 5 นาที ถูกโพสต์ลงเว็บไซต์ยูทูป โดยผู้ใช้ชื่อ สาม ใบเถา ซึ่่งมีการระบุว่าข้อความอธิบายคลิปดังกล่าวว่า “มาจับซีดี ไม่แสดงบัตร ไม่มีเอกสารตัวแทนลิขสิทอะไรเลย บังคับจับกุมและใช้ความรุนแรง ข้าวของเสียหาย ใครจะรับผิดชอบ”

ชาวเน็ตวิจารณ์! คลิปจับลิขสิทธิ์โหด กดหัวใส่กุญแจมือ

      ชาวเน็ตวิจารณ์! คลิปจับลิขสิทธิ์โหด กดหัวใส่กุญแจมือ

คลิปวิดีโอดังกล่าวแสดงให้เห็นภาพผู้ชายคนหนึ่ง ล้มนอนอยู่กับพื้น มีชายฉกรรจ์ 2 คน ช่วยกันจับใส่กุญแจมือ แต่ผู้ชายคนดังกล่าวพยายามขัดขืน อีกทั้งยังมีชายฉกรรจ์อีกคน ยืนกันผู้หญิงคนหนึ่งที่พยายามร้องห้ามให้หยุดการกระทำดังกล่าวแต่ไม่เป็นผล ผู้หญิงดังกล่าวพยายามโวยวายและห้ามปราม แต่ก็ยังถูกกลุ่มชายฉกรรจ์ขัดขวางอยู่ตลอด ส่วนผู้ชายคนดังกล่าวก็ยังดิ้นรนขัดขืนอยู่ตลอดเวลา

ที่มา:sanook

ข่าวด่วนวันนี้, ข่าวเด่นวันนี้ ข่าวใหม่

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterGoogle+0
- 2013-05-17 5:42:16 คนอ่าน 2,408 คน