ว่อนเน็ต!! พระนั่งเครื่องบินเจ็ทส่วนตัว ใส่แว่นตาดำ(คลิป)

ชาวสังคมออนไลน์ได้ส่งต่อคลิปชื่อ เครื่องบินเจ็ทประจำองค์ ๒ ซึ่งเผยแพร่โดยสมาชิกเว็บไซต์ยูทูป ชื่อ จำรัส ผู้ดี

คลิปพระนั่งเครื่องบินเจ็ทส่วนตัว ใส่แว่นตาดำ

คลิปพระนั่งเครื่องบินเจ็ทส่วนตัว ใส่แว่นตาดำ

พระนั่งเครื่องบินเจ็ทส่วนตัว ใส่แว่นตาดำ

จากกรณีที่มีคลิปพระสงฆ์ 3 รูป นั่งอยู่ในเครื่องบินเจ็ท ถูกส่งต่อไปทั่วโลกอินเตอร์เน็ต โดยในคลิปเผยให้เห็นภาพพระสงฆ์ใส่หูฟังไอโฟน สวมแว่นตาดำจากแบนด์ดัง และมีกระเป๋าหลุยส์ วิตตอง ตั้งอยู่ในเบาะด้านข้าง ซึ่งในคลิปเครื่องบินกำลังแล่นลงจอดที่สนามบินอุบลราชธานี  ซึ่งทราบข้อมูลเบื้องต้นว่าพระบนเครื่องบิน มีชื่อว่า หลวงปู่เณรคำ ฉัตติโก วัดป่าขันติธรรม อ.กันทารมย์ จ.ศรีสะเกษ 

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (16 มิ.ย.) นายนพรัตน์ เบญจวัฒนานันท์ ผอ.สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) กล่าวว่า ได้รับเรื่องร้องเรียนดังกล่าวแล้ว พบว่าเป็นพระสงฆ์ 3 รูป จากวัดแห่งหนึ่ง ได้ให้เจ้าหน้าที่จับตาพระสงฆ์กลุ่มดังกล่าวว่ายังปฎิบัติตนผิดโลกวัชชะ หรือให้ทางโลกติเตียนอีกหรือไม่ หากพบว่าได้กระทำผิดจริง จะประสานไปยังเจ้าคณะผู้ปกครองพิจารณาลงโทษทันที

“ขณะนี้มีกระแสของประชาชนที่พบเห็นพระสงฆ์อีกหลายรูปประพฤติตนไม่เหมาะสม อาทิ วัดดังหลายแห่งสะสมรถหรู รถสปอร์ต มีของใช้แพงๆ ไม่ว่าจะด้วยลูกศิษย์ซื้อถวายหรือไม่ หากพระสงฆ์นั้นตั้งอยู่ในความสมถะแล้ว คงไม่มีภาพที่มีรถสปอร์ตจอดอยู่ในกุฎิหลายสิบคัน เป็นภาพที่ไม่เหมาะสมอย่างยิ่ง นอกจากนี้ยังมีพระสงฆ์บางรูปเผยแพร่พุทธศาสนาในทางที่ผิด จากที่เน้นคำสอน กลายเป็นการทรงเจ้าเข้าผี เป็นพุทธพาณิชย์มากเกินไปเพื่อสร้างความน่าเชื่อถือ มีลูกศิษย์เป็นดารานักร้องชื่อดังจำนวนมาก แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ แต่ได้ทำการตักเตือนไปแล้ว” ผอ.สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) กล่าว

ข่าวด่วน l ที่มา sanook.com / คลิปจาก : vKizz.com

ข่าวด่วนวันนี้ข่าวเด่นวันนี้ ข่าวใหม่

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterGoogle+0
- 2013-06-16 6:22:11 คนอ่าน 3,588 คน