โฉ่อีกรูปหลุด ว่อนเน็ต พระนอนคู่สีกา? บุกวัดดัง “ปู่เณรคำ”

โฉ่อีกรูปหลุด ว่อนเน็ต พระนอนคู่สีกา? บุกวัดดัง “ปู่เณรคำ” ศิษย์เผย ออนทัวร์ “ฝรั่งเศส”

รูปหลุด ว่อนเน็ต พระนอนคู่สีกา

รูปหลุด ว่อนเน็ต พระนอนคู่สีกา

จ่อสอบอีกภาพหลุดพระดังถ่ายรูปนอนคู่กับสีกาว่อนเน็ต ผอ.สำนักพุทธฯศรีสะเกษระบุได้รับร้องเรียนหน้าตาคล้ายหลวงปู่เณรคำ ส่วนพระสงฆ์สวมแว่นถ่ายรูปแอ๊กชั่นไฮโซบนเครื่องบินเจ็ตนั้นชัดว่าเป็นพระดังรูปเดียวกัน ชี้เป็นการเปิดให้ถ่ายเพื่อหวังโปรโมตตัวเอง ผู้สื่อข่าวบุกไปพิสูจน์ที่วัดไม่พบตัว ศิษย์บอกไปเที่ยวฝรั่งเศส พบที่บริเวณวัดมีลานจอด ฮ.ด้วย ชาวบ้านเผยเวลาเข้ามาในแต่ละครั้งนั่งรถหรูหรา แถมมีรถตำรวจนำด้วย ญาติโยมละแวกนั้นทราบพฤติกรรมดีไม่มีใครเข้าวัดทำบุญด้วย ส่วนบ้านที่อุบลฯผู้ดูแลก็บอกว่าไม่ได้มานานแล้ว
เมื่อวันที่ 17 มิ.ย. นายนพรัตน์ เบญจวัฒนานันท์ ผอ.สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติกล่าวถึงกรณีมีภาพพระสงฆ์เผยแพร่ผ่านอินเตอร์เน็ตที่เขียนว่าเป็นเครื่องบินเจ็ตประจำองค์ 2 เป็นภาพพระสงฆ์ 3 รูปนั่งอยู่บนเครื่องบินส่วนตัว ที่หูเสียบหูฟังไอโฟน ว่าได้สั่ง การให้สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดศรีสะเกษ ตรวจสอบถึงที่มาที่ไปแล้ว อย่างไรก็ตาม มีผู้สอบถามตนมาว่าเป็นหลวงปู่เณรคำ ฉัตติโก พระสงฆ์ชื่อดังแห่งวัดป่าขันติธรรม ต.ยาง อ.กันทรารมย์ จ.ศรีสะเกษใช่หรือไม่ ขณะนี้ ยังบอกไม่ได้ว่าเป็นพระสงฆ์รูปใด ต้องรอรายงานจากศรีสะเกษก่อน
“ถามว่าพระรูปนี้เป็นเจ้าของเครื่องบินหรือไม่ ในส่วนตัวผมยังมองในแง่ดีว่าพระสงฆ์ทุกรูปคงไม่สามารถเป็นเจ้าของเครื่องบินส่วนตัวได้ เพราะต้องผ่านกระบวนการตรวจสอบฐานะทางการเงิน มีใบอนุญาตการบิน การจอด อาจจะเป็นเครื่องบินของญาติโยม หรือลูกศิษย์ ก็ได้ แต่หากถามว่าแล้วท่านผิดตรงไหน ก็ผิดอาจาระ พฤติกรรมโอเวอร์ สวมแว่นตา มีกิริยา มารยาท ความประพฤติไม่เหมาะสม ไม่สอด คล้องกับสถานะของความเป็นพระสงฆ์ ทำให้ผู้ประสบพบเห็นเสื่อมศรัทธา คนที่เคยศรัทธาเลื่อมใสอยู่ก่อนแล้ว ก็จะจืดจาง เสื่อมความเคารพนับถือลงโดยลำดับ พุทธศาสนิกชนดูแล้วก็หดหู่” ผอ.สำนักพุทธฯ กล่าว
ด้านนายวิรอด ไชยพรรณนา ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนา จ.ศรีสะเกษ พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่จากสำนักงานพระพุทธศาสนา จ.ศรีสะเกษ ลงพื้นที่วัดป่าขันติธรรม บ้านยาง ต.ยาง อ.กันทรารมย์ จ.ศรีสะเกษ เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงในกรณีดังกล่าว โดยจากการตรวจสอบภายในบริเวณวัดพบว่าบรรยากาศเป็นไปด้วยความเงียบเหงา แตกต่างจากในช่วงปกติ ที่วัดแห่งนี้จะมีพุทธศาสนิกชน และลูกศิษย์วัดเป็นจำนวนมากอยู่ตามบริเวณวัดเพื่อให้บูชาวัตถุมงคลหรือจำหน่ายธูปเทียนสิ่งของบูชาต่างๆ เพื่อกราบไหว้สักการะพระแก้วมรกตจำลอง องค์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งประดิษฐานอยู่ที่วัด
นายวิรอดกล่าวว่า ตนได้รับคำสั่งจากทางสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ให้เดินทางมาตรวจสอบข้อเท็จจริง เบื้องต้นยังไม่มีคำยืนยันจากบุคคลใดว่าคลิปวิดีโอที่เห็นดังกล่าวเป็นหลวงปู่เณรคำ ฉัตติโก แต่เป็นเพราะสาเหตุของหน้าตา ที่มีลักษณะละม้ายคล้ายคลึงกัน ซึ่งในขณะนี้ได้ประสานงานเพื่อสอบถามข้อเท็จจริงกับทางคณะกรรมการของวัดป่าขันติธรรม แต่ยังไม่ได้รับคำตอบในเรื่องนี้ แต่จากการสอบถามพระสงฆ์ที่จำวัดอยู่ภายในบริเวณวัดป่าขันติธรรมเปิดเผยว่า เบื้องต้นได้ให้ข้อมูลว่าหลวงปู่เณรคำเดินทางไปต่างประเทศเป็นระยะเวลานานหลายเดือน ซึ่งปกติหลวงปู่เณรคำจะเดินทางกลับมาที่วัดเฉพาะช่วงที่มีการจัดงานเท่านั้น โดยทางวัดได้มีกำหนดการจัดงานมหาพิธีห่มผ้าฤดูฝนพระแก้วมรกตจำลอง องค์ใหญ่ที่สุดในโลกขึ้นระหว่างวันที่ 27-30 มิ.ย. 2556 คาดว่าหลวงปู่เณรคำจะเดินทางกลับมาในช่วงนี้
ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนา จ.ศรีสะเกษ กล่าวต่อว่า ในหลักความผิดทางศาสนานั้น ไม่มีกำหนดในเรื่องนี้แต่อย่างใด ซึ่งเป็นสิ่งที่กระทำได้ เนื่องจากในบางครั้งกิจนิมนต์เร่งด่วนอาจจะต้องเคลื่อนที่ด้วยความรวดเร็ว ซึ่งจำเป็นต้องนั่งเครื่องบินส่วนตัว ซึ่งอาจจะเป็นลูกศิษย์ หรือญาติโยมที่มีฐานะดี บริจาคให้เพื่อใช้ในกิจของสงฆ์ ซึ่งไม่ถือว่าเป็นความผิด ทั้งนี้ในช่วงที่ผ่านมามีประชาชนร้องเรียนมายังสำนักงานพระพุทธศาสนา จ.ศรีสะเกษ เกี่ยวกับภาพหลุดที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสมของผู้ที่มีหน้าตาคล้ายกับหลวงปู่เณรคำโดยเฉพาะรูปถ่ายที่มีสีกาอยู่ด้วย ขณะนี้อยู่ในขั้นดำเนินการตรวจสอบเช่นกัน และหากพบว่ามีการกระทำผิดถึงขั้นปาราชิกขาดจากพระก็จะต้องสึกออกไป
นายวิรอดกล่าวต่อว่าตนได้รับคำสั่งให้ตรวจสอบข้อเท็จจริง ใน 2 ประเด็น 1.ตรวจสอบประวัติที่พักสงฆ์ที่พำนักของหลวงปู่เณรคำปัจจุบันว่าถูกต้องหรือไม่ เบื้องต้นเท่าที่ตรวจสอบที่หลวงปู่เณรคำพำนักอยู่นั้นเรียกว่าที่พักสงฆ์ทั่วไป ไม่มีสถานะเป็นวัดหรือสำนักสงฆ์ที่ขึ้นทะเบียนกับสำนักพุทธฯ กล่าวคือเมื่อพระสงฆ์พักที่ไหนก็สามารถสร้างที่พักสงฆ์ได้ ไม่ใช่วัดหรือสำนักสงฆ์ 2.ตรวจสอบประวัติของหลวงปู่เณรคำว่าปัจจุบันท่านสังกัดวัดไหน เจ้าคณะปกครองใด เพราะเท่าที่ทราบแต่เดิมท่าสังกัดวัดใต้พระเจ้าใหญ่องค์ตื้อ จ.อุบลราชธานี การเข้าไปตรวจสอบข้อเท็จจริงเกี่ยวกับหลวงปู่เณรคำค่อนข้างยาก เพราะเป็นพระธรรมยุต ท่านมักไม่เปิดเผยว่าปัจจุบันอยู่ในสังกัดที่ไหนเจ้าหน้าที่จะถูกกีดกันออกมา ไม่ให้ความร่วมมือ
เมื่อเวลา 11.30 น.วันเดียวกัน ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปตรวจสอบที่วัดป่าขันติธรรมบ้านยาง ต.ยาง อ.กันทรารมย์ จ.ศรีสะเกษ ที่พระวิระพล สุขผล หรือหลวงปู่เณรคำ ฉัตติโก พักอยู่ ปรากฏว่าบรรยากาศค่อนข้างเงียบเหงามาก ไม่มีพระเณรออกมาเดินภายในบริเวณวัด มีเพียงป้ายชื่อหลวงปู่เณรคำ บริษัท ขันติธรรมก้าวหน้า จำกัด ซึ่งจำหน่ายวัตถุมงคลติดอยู่ และมีตู้รับบริจาคเงินจำนวนมากวางตั้งอยู่ทั่วบริเวณ ส่วนภายในกุฏิปูด้วยพรมสีเขียว มีรูปภาพของหลวงปู่เณรคำขนาดใหญ่ติดอยู่หลายภาพ และไม่มีบรรดาชาวบ้าน หรือว่านักท่องเที่ยวเข้ามากราบไหว้พระแก้วมรกตจำลององค์ใหญ่ที่สุดในโลกที่ตั้งอยู่ในบริเวณวัดแต่อย่างใด มีเพียงคนงานหญิง จำนวน 2-3 คนเฝ้าอยู่ในบริเวณวัด
คนงานหญิงคนหนึ่งเปิดเผยว่าหลวงปู่เณรคำไม่ได้อยู่ที่วัด ทราบเพียงว่าเดินทางไปที่ประเทศฝรั่งเศส พร้อมด้วยพระสงฆ์ ประมาณ 10 รูป ส่วนเรื่องเกี่ยวกับรูปภาพต่างๆ รวมทั้งการนั่งเครื่องบินเจ็ตส่วนตัวนั้นไม่ทราบเรื่องแต่อย่างใด ทราบเพียงว่าหลวงปู่เณรคำจะนั่งเฮลิคอปเตอร์มาที่วัดป่าขันติธรรมเป็นประจำเท่านั้นโดยจะมีสนามฮ.อยู่บริเวณถนนเข้าวัด เป็นรูปเครื่องหมาย H อยู่บนถนนด้วย
ชาวบ้านคนหนึ่งที่อยู่ใกล้วัดป่าขันติธรรม เปิดเผยว่า ปกติแล้วชาวบ้านที่อยู่แถวนี้ จะไม่พากันเข้ามาทำบุญที่วัดป่าขันติธรรม เนื่องจากทราบข่าวมานานแล้วว่าพฤติกรรมของพระวัดนี้มีความไม่ชอบมาพากลหลายอย่าง ชาวบ้านส่วนมากจะทราบเรื่อง แต่ว่าไม่กล้าพูด เพราะเกรงว่าอาจจะได้รับอันตรายจากอิทธิพลมืด เนื่องจากว่า มีนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ และนายทหารชั้นผู้ใหญ่เข้ามาที่วัดนี้บ่อยมาก และหลวงปู่เณรคำจะมีรถตำรวจทางหลวงนำขบวนตลอดเวลา จึงพากันเชื่อว่า จะต้องมีนายตำรวจ และนายทหารชั้นผู้ใหญ่หนุนหลังอยู่ แม้ว่จะทราบเรื่องที่ไม่ชอบมาพากลหลายเรื่อง แต่ว่าชาวบ้านไม่กล้าที่จะพูด
วันเดียวกัน ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปตรวจสอบบ้านเลขที่ 999/10 บ้านทรายมูล หมู่ 2 ต.ทรายมูล อ.พิบูลมังสาหาร จ.อุบลราชธานี ซึ่งตั้งอยู่ตรงข้ามวัดประจำหมู่บ้าน มีเนื้อที่ประมาณ 1 ไร่ ส่วนหนึ่งทำเป็นบ้านพักของนายรัตน์ และนางสุดใจ สุขผล บิดาและมารดาของหลวงปู่เณรคำ อีกส่วนสร้างเป็นที่ทำการมูลนิธิหลวงปู่เณรคำ ซึ่งใหญ่โตมโหฬารกว่าบ้านในทุกหลังบริเวณนั้น
ภายในบ้านมีรถยนต์และรถจักรยานยนต์ช็อปเปอร์จอดอยู่หลายคัน ผู้สื่อข่าวพบกับหญิงวัยกลางคนแจ้งว่าเป็นผู้ดูแลบ้าน ส่วนพ่อแม่ของหลวงปู่เณรคำอยู่ระหว่างพักผ่อนอยู่ในบ้าน อ้างไม่ทราบเรื่องราวใดๆ จึงไม่ขอให้ความเห็น
เมื่อสอบถามนางฟาน ดอนแก้ว ญาติห่างๆ และเป็นเพื่อนบ้านเล่าว่า หลวงปู่เณรคำไม่ได้เดินทางมาที่บ้านแห่งนี้นานหลายเดือนแล้ว ส่วนตนก็ไม่ทราบเรื่องราวอะไรของหลวงปู่มากนัก เพราะไม่ค่อยได้พูดคุยกัน
ด้านเพื่อนบ้านอีกรายระบุว่า เวลาหลวงปู่เณรคำเดินทางมาที่บ้าน จะมีรถตำรวจท้องที่และตำรวจทางหลวงนำ ในขบวนจะมีแต่รถหรูราคาแพงนับสิบคัน เมื่อมาถึงก็จะขับรถเข้าไปจอดในบ้าน โดยไม่ได้พูดคุยอะไรกับชาวบ้าน จึงไม่ทราบความเคลื่อนไหวอะไรมาก
ขณะที่ผู้สื่อข่าวกำลังสอบถามรายละเอียดจากเพื่อนบ้าน ปรากฏมีหญิงสาวอายุประมาณ 30 ปีเศษ มาปิดประตูหน้าบ้านที่ทำด้วย สเตนเลสขนาดใหญ่ เมื่อสอบถามก็ไม่ยอมให้รายละเอียดใดๆ และทราบว่าหญิงสาวรายนี้ เป็นน้องสะใภ้ของหลวงปู่เณรคำที่พักอยู่ในบ้านดังกล่าว

ที่มา : MatichonOnline

ข่าวด่วนวันนี้ข่าวเด่นวันนี้ ข่าวใหม่

หลวงพี่น้ำฝน เจ้าอาวาสวัดไผ่ล้อม รับสะสมรถหรู บอกลูกศิษย์นำมาถวาย

หลวงพี่น้ำฝน เจ้าอาวาสวัดไผ่ล้อม รับสะสมรถหรู บอกลูกศิษย์นำมาถวาย

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterGoogle+0
- 2013-06-18 3:31:37 คนอ่าน 21,729 คน