ไฟไหม้โกดังเก็บข้าวเจียเม้ง วอด 200 กระสอบ !!

ไฟไหม้โกดังเก็บข้าวเจียเม้ง สาขาอยุธยา วอด 200 กระสอบ

ฟไหม้โกดังเก็บข้าวเจียเม้ง

ไฟไหม้โกดังเก็บข้าวเจียเม้ง

วันนี้(25มิ.ย.56) นายวิทยา ผิวผ่อง ผู้ว่าราชการ จ.พระนครศรีอยุธยา ร่วมกับคณะอนุกรรมการติดตามกำกับดูแลการับจำนำระดับจังหวัด พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าตรวจสอบความเสียหายข้าวสารตามโครงการรับจำนำข้าวของรัฐบาล ที่คลังสินค้าบริษัท เจียเม้ง จำกัด ต.ศาลาลอย อ.ท่าเรือ จ.พระนครศรีอยุธยา หลังเกิดเหตุเพลิงไหม้กลางดึกที่ผ่านมา

จากการตรวจสอบพบว่า เพลิงลุกไหม้สารอลูมิเนียมฟอสไฟด์ ซึ่งเป็นสารเคมีที่กำหนดให้ใช้เพื่อป้องกันมอดและแมลง ซึ่งทำปฏิกิริยาทางเคมีกับน้ำฝนที่ตกลงมาอย่างหนักเมื่อคืน และสาดเข้าไปยังกองกระสอบข้าวริมด้านในโกดัง และลุกไหม้ขึ้นรวม 200 กระสอบ จนทำให้กองกระสอบข้าวสารล้มพังลงมาจำนวนมากและดันประตูโกดังจนเปิดออก ภายหลังจากการดับเพลิง พบข้าวเสียหาย 200 กระสอบ รวมมูลค่าความเสียหายทั้งหมด 200,000 บาท

สำหรับโกดังเก็บข้าวเจียเม้ง สาขาอยุธยา มีการตรวจนับข้าวสารที่เกษตรกรนำไปฝากไว้เมื่อวันที่ 19 มิ.ย.ที่ผ่านมา จากนั้นได้อบห่อพลาสติกเพื่อป้องกันมอดแมลง พร้อมมีคณะกรรมการตรวจสอบเรียบร้อยแล้ว โดยเจ้าหน้าที่คาดว่าเหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้เป็นอุบัติเหตุ ไม่เกี่ยวข้องกับการทุจริต หรือเกิดจากปัญหาโครงการรับจำนำข้าวแต่อย่างใด

 

ที่มา :SpringNews

ข่าวด่วนวันนี้, ข่าวเด่นวันนี้ ข่าวใหม่

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterGoogle+0
- 2013-06-25 4:32:44 คนอ่าน 168 คน