วิจารณ์สนั่นเน็ต ภาพ “มาร์ค” ตรวจเยี่ยมเกาะเสม็ด เท้าไม่แตะน้ำทะเล-บลูสกายโต้บิดเบือนใส่ร้าย

เว็บไซต์ข่าวบลูสกายรายงานว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎรและหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมด้วยคุณหญิงกัลยา โสภณพนิช ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคประชาธิปัตย์และอดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และสิ่งแวดล้อม นายสาธิต ปิตุเตชะ ส.ส.ระยองพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมคณะลงพื้นที่ อ่าวพร้าว เกาะเสม็ด จังหวัดระยอง เพื่อตรวจสอบกรณีเกิดเหตุน้ำมันรั่วและติดตามความคืบหน้าการแก้ไขปัญหาจากผู้บริหารบริษัท ปตท.จำกัด มหาชน พร้อมทั้งหารือถึงผลกระทบที่เกิดขึ้นกับผู้ประกอบการและชาวประมงในพื้นที่

 ภาพ "มาร์ค" ตรวจเยี่ยมเกาะเสม็ด เท้าไม่แตะน้ำทะเล

นายอภิสิทธิ์กล่าวว่าความเสียหายที่เกิดขึ้นเป็นปัญหาที่เราต้องช่วยกันป้องกันไม่ให้เกิดขึ้นอีก และต้องทบทวนหรือนำมาเป็นบทเรียน นอกจากนี้ต้องขอบคุณทุกคนที่เร่งทำงาน เพราะเห็นถึงความคืบหน้าในการแก้ปัญหา พร้อมทั้งตำหนิระบบการทำงานในส่วนภาคราชการ ที่ยังไม่มีความชัดเจนว่า ใครจะเป็นผู้รับผิดชอบในการทำงาน ซึ่งจะเป็นปัญหาในการพิสูจน์ข้อเท็จจริงและการสร้างความเชื่อมั่น รวมทั้งอยากเห็นหน่วยงานราชการที่มีความเป็นกลางสามารถสามาถให้ความมั่นใจกับทุกๆคนได้ ถึงแม้เอกชนจะพยายามอย่างหนักหน่วง เพราะเป็นหน้าที่ของหน่วยงานรัฐ นอกจากนี้ยังอยากเห็นระบบที่ชัดเจนในการประเมินสถานการณ์และผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมในด้านต่างๆ

พร้อมกันนี้ยังเป็นห่วงความเสียหายที่เกิดขึ้นจะมีการสำรวจเบื้องต้นและการเยียวยาอย่างไรแต่ไม่ควรรีบสรุปซึ่งหน่วยงานที่เกี่ยว