เอ๋ ชนม์สวัสดิ์ ฟ้องหมิ่น สมโภชน์ โตรักษา พึ่งสภาทนายความ

เอ๋ ชนม์สวัสดิ์ ฟ้องหมิ่นประมาทผู้ช่วย บก.ข่าว ช่อง 7 หลังนำเสนอข่าวความไม่โปร่งใสการใช้จ่ายงบประมาณอุดหนุนวัดของ อบจ.สมุทรปราการ มูลค่ารวม 800 ล้านบาท

สมโภชน์ โตรักษา พึ่งสภาทนายความ หลังถูก เอ๋ ชนม์สวัสดิ์ ฟ้องหมิ่น

YouTube Preview Image

คอลัมน์หมายเลข 7 – พบพิรุธเงินอุดหนุนวัดที่สมุทรปราการ ตอน 8

YouTube Preview Image

เอ๋ ชนม์สวัสดิ์ ฟ้องหมิ่นนักข่าวช่อง 7 รายงานข่าวการใช้จ่ายงบอุดหนุนวัด

YouTube Preview Image

สำนักข่าวอิศรา ได้รายงานว่า จากการตรวจสอบย้อนไปเมื่อวันที่ 1 สิงหาคมที่ผ่านมา พบว่า สภ.เมืองสมุทรปราการ ได้ออกหมายเรียกนายสมโภชน์ โตรักษา ผู้ช่วยหัวหน้ากอง บก.ข่าวสถานีโทรทัศน์กองทัพบกช่อง 7 ไปเข้าพบวันที่ 13 สิงหาคม 2556 นี้

ชนมสวัสดิ์ อัศวเหม อบจ.สมุทรปราการ แจ้งความในข้อหาหมิ่นประมาท เนื่องจากนำเสนอข่าวความไม่โปร่งใสเรื่องการใช้จ่ายยงบประมาณอุดหนุนวัดใน จ.สมุทรปราการ มูลค่าหลายร้อยล้านบาท

ขณะที่แหล่งข่าวจาก สตง. เปิดเผยถึงเงินอุดหนุนวัด จ.สมุทรปราการ ว่า อบจ.สมุทรปราการ ให้เงินอุดหนุนวัดในรูปแบบการบริจาค โดยในปี 2554 ให้งบประมาณ 111 ล้านบาท, ปี 2555 ให้งบประมาณ 200 ล้านบาท และปี 2556 ให้งบประมาณ 800 ล้านบาท ซึ่งมีจุดที่ผิดสังเกต

นอกจากนี้ แหล่งข่าวจาก สตง. เปิดเผยอีกว่า ตอนนี้ สตง. ได้ยื่นหนังสือร้องเรียนไปที่คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ให้เข้ามาตรวจสอบเรื่องนี้แล้ว และคาดว่าอีกไม่นานจะส่งเรื่องให้กรมสอบสวนคดีพิเศษเข้ามาตรวจสอบ

 

เอ๋-ชนม์สวัสดิ์-ฟ้องหมิ่น-นักข่าวช่อง7

เอ๋ ชนม์สวัสดิ์

ที่มา : กระปุก, สำนักข่าวอิศรา
ข่าวด่วนวันนี้ l ข่าวเด่นวันนี้ l ข่าวใหม่

DSI จ่อเรียก เจนี่-เอ๋ ให้ข้อมูล วัฒนา อัศวเหม DSI จ่อเรียก เจนี่-เอ๋ ให้ข้อมูล วัฒนา อัศวเหม

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterGoogle+0
- 2013-08-13 5:09:14 คนอ่าน 577 คน