“SimSimi” ซิมชิมิ แชทบอทจอมกวนเกรียนขั้นเทพ ถามตอบเกี่ยวกับคนดัง

Simsimi (ซิมซิมิ)
มันคือแอพพลิเคชั่นที่มีชื่อว่า Simsimi (ซิมซิมิ) แอพพลิเคชั่นสุดอินเทรนด์ ที่กำลังระบาดอยู่ในตอนนี้ Simsimi มาจากภาษาเกาหลีคำว่า ??? (ซิมซิมิ) แปลว่า เบื่อ แอพพลิเคชั่นสัญชาติเกาหลี เป็นบอทแชท (Chatting Robot) ดูเผิน ๆ เหมือนกับแอพพลิเคชั่นที่เอาไว้พูดคุยกันธรรมดาทั่วไป เหมือนกับ Line หรือ WhatsApp ที่โต้ตอบพูดคุยเหมือนกับเพื่อน ๆ ทั่วไป แต่ความสามารถของ Simsimi ก็คือสามารถโต้ตอบและพูดคุยเป็นภาษาไทยและภาษาอังกฤษได้ และจุดเด่นของ Simsimi ก็คือสามารถเลือกคำตอบได้ฉลาดและบางคำตอบก็มาพร้อมกับความยียวน กวนประสาท บางประโยคที่ Simsimi ตอบ ทำให้คนเล่นถึงกับอึ้งกันเลยทีเดียว ทำไม Simsimi ถึงเลือกคำตอบได้หลากหลาย เพราะเราสามารถสอน(Teach) และเพิ่มประโยคคำพูดโต้ตอบต่าง ๆ ให้กับ Simsimi ได้ จึงไม่แปลกถ้าหากเราเล่น Simsimi แล้วมีคำพูดประโยคแปลก ๆ หรือมีคำหยาบหลุดออกมา แอพฯ ตัวนี้จึงกำหนดอายุสำหรับผู้ใช้งานที่มีอายุ 17 ปี ขึ้นไป

>> SimSimi ซิมซิมิ VS Dogdiri chatbot ฝีมือคนไทย ลองเล่นดู <<

– >เล่น SimSimi < –

– >มารู้จัก กับ Simsimi (ซิมซิมิ) <-
— >วิธีสอน SimSimi !! <–

ไอซีที เตือนเล่น “SimSimi” ซิมชิมิ โพสต์ชื่อบุคลล มีความผิดอาญา

(3 ก.พ.) น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศ และการสื่อสาร (ไอซีที) เปิดเผยถึงกรณี กระแสการเล่นแอปพลิเคชัน “Simsimi” ที่กำลังได้รับความนิยมในประเทศไทยขนาดนี้ว่า แอปพลิเคชั่นดังกล่าวมาจากประเทศเกาหลี มีลักษณะเป็นการพูดคุยโต้ตอบสนทนาในทุกๆเรื่อง ขณะเดียวกันมีการใช้ภาษาที่ไม่สุภาพ และไม่เหมาะสม รวมไปถึงการพิมพ์ชื่อบุคคลแล้วมีคำหยาบคาย หรือเข้าข่ายหมิ่นประมาท

อีกทั้งยังมีการโพสต์ข้อความดังกล่าวลงบนเครือข่ายสังคมออนไลน์ โดยเฉพาะบน Facebook ทำให้เป็นการขยายวงกว้างในการรับรู้ สำหรับคำบางคำที่ไม่สมควรต่อประชาชนคนอื่นๆ ดังนั้นทางกระทรวงไอซีทีจึงมีการติดตามว่า การโพสต์ข้อความผ่านเครือข่ายสังคมออนไลน์ มีคำไหนบ้างที่ไม่สมควรในการเผยแพร่

ทั้งนี้ในกรณีที่มีการพิมพ์ชื่อบุคคลสำคัญ หรือที่มีชื่อเสียง แล้วแอปพลิเคชั่นตอบกลับมา เป็นคำหยาบคายจำนวนมากนั้น ถือว่าเข้าข่ายหมิ่นประมาทบุคคลนั้นทันที ยิ่งการส่งต่อหรือการโพสต์ข้อความดังกล่าวผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์ก ซึ่งถือเป็นการกระทำที่ผิด และมีโทษตามกฎหมายอาญาเช่นกัน

ขณะที่ นายสงกรานต์ เตชะณรงค์ โฆษกกระทรวงไอซีที กล่าวเพิ่มเติมว่า เป็นกระแสการเล่นในช่วงแรกๆเท่านั้น เพราะเป็นความรู้อยากเห็น และอีกไม่นานกระแสดังกล่าวก็จะค่อยๆ หายไป พร้อมฝากเตือนเยาวชน และผู้เล่นทุกคนว่า โปรแกรมดังกล่าวสร้างมาเพื่อความสนุกสนาน จึงไม่ควรเล่นหรือโพสต์ข้อความที่เกินเลย หรือหมิ่นประมาทผู้อื่น เพราะอาจเข้าข่ายผิดกฎหมายได้ ทั้งนี้ฝากผู้ใดพบเห็นการกระทำที่ผิด สามารถรายงานมาที่สายด่วนกระทรวงไอซีที 1212 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาเพื่อน ๆ ที่เล่นเฟซบุ๊กหรือทวิตเตอร์ ก็ต้องสงสัยกับภาพบทสนทนาระหว่างตัวการ์ตูนสีเหลือง ๆ หน้าตาน่าเอ็นดูที่มาพร้อมกับข้อความในบทสนทนาดูน่ารัก น่าชัง แต่บางข้อความก็ยียวน กวนประสาทสุด ๆ ภาพการสนทนาเหล่านี้ถูกโพสต์อยู่บนไทม์ไลน์ของใครหลาย ๆ คน

“SimSimi” ซิมชิมิ แชทบอทจอมกวน ถามตอบเกี่ยวกับคนดัง

แชทบอทจอมกวน "SimSimi" ซิมชิมิ ถามตอบเกี่ยวคนดัง

แชทบอทจอมกวน "SimSimi" ซิมชิมิ ถามตอบเกี่ยวคนดัง

หมายเหตุ: ข้อความทั้งหมด เป็นการใช้คำค้นที่ระบุไว้ค้นหาผ่านทางเว็บไซต์www.simsimi.com/talk.htm หากมีข้อความใดที่ไม่เหมาะสม ขออภัยไว้ ณที่นี้ด้วย

ยิ่งลักษณ์

ยิ่งลักษณ์

ยิ่งลักษณ์– เก่งกว่ามาร์คมากๆ / ว่างเปล่า / เด๋วว๊อย หาโพยอยู่ / โพย อยู่ไหน ค้า / ตุ๊กตายาง / สวยอะ / แจ้วไปวันๆ / robot / เป็นดาราหน้าปกหนังสือ(พิมพ์) / ใครเก่งกว่าก็มาทำเอง / ไม่เอา ไม่อยากคุยเรื่องคนโง่ / สวยไปวันวัน / สวยรวยเก่ง / หุ่นเชิดทักษิณ / เดี๊ยนเอาอยู่ค่าาา / ปู “เอาอยู่”ไม่ว่าง / เอาอยู่ … ใช่มะ / นายกหญิงคนแรกของไทย นายกหุ่นเชิด / ปูไม่รู้ / อุตส่าห์เลือกเข้าไปก็ช่วยกล้าๆหน่อย / อย่าพูดถึงได้มะ จี๊ดสมองอ่ะ / คุยเรื่องอื่นดีกว่า เบื่อการเมือง / รักในหลวง / พอเถอะ / ใช้หญ้าแพรกป้องกันน้ำกันนะค้า / Perfect Prime minister / น้องทักษิณ / อย่าด่ากรูว่า “โง่” / ส่องสคริปส์ / ยิ่งเลอะ

อภิสิทธิ์

อภิสิทธิ์

อภิสิทธิ์– ดีแต่ปาก / เป็นได้แต่นายกเงา / คนหล่อ / เก่งมว๊ากกก เก่งดีเลย์ / มาร์คๆ / เป็นกิ๊กกะวอลเปเปอร์ไง / ทรราชฟันน้ำนม / บักโมไอ้ตัวเหลือง / ฉลาด หลักแหลม / นายกที่ดีหล่อด้วย / หล่อรวยหลวยมีชาติตระกูลมากกว่าทักษิณ / ขวัญใจชาวเกย์ / ดีได้แค่ฝ่ายค้าน / กิ้กศิริโชค ณ ราบ11 / มีคุณธรรม / 91 ศพ / หล่อและดี แบบนี้หายาก / หล่ออย่างเดียว กับดีแต่พูด / ดีแต่ปาก อิจฉาทักษิณ อยากเป็นนายก / ทำงานไม่เป็น / หัวหน้าแก็งไอติม / หล่อโฮก ยิ้มหวาน ฉลาด ใจดี / นายกรัฐมนตรีไทยที่ถูกเรียกว่าเด็กดีแต่พูด / หล่อโคตร / หล่อ กินไม่ได้ ทำงานก็ไม่ได้ / นักการเมือง คนเก่ง / ดีเกินไป / นายกของฉัน / พูดมาก

กรณ์

กรณ์

กรณ์– อำมาตย์ไม่จิบไวน์ แต่แ*กแม่โขง / รมต.คลังมือฉมังที่ทั่วโลกยอมรับ / อยากให้คุณเป็นนายกอ่ะ / รมต. มือฉมัง กุข่าวปั่นหุ้น / หัวเถิก

ณเดชน์

ณเดชน์

ณเดชน์– พ่อเทพบุตรของฉานนนน / หล่อกว่าบอย ปกรณ์ หมาก ปริญและก็เคน ภูภูมิ^^ / แฟนครูหนึ่ง / ของชั้นย่ะ / หล่อจริงๆ / แฟนญาญ่านิ / น่ากินอ่ะ / หล่ออ่ะ / เเฟนอุรัสยา / ญาญ่า / นักแสดงฝีมือดี หล่อ น่ารัก กตัญญู / หล่อเหรอ เราหล่อกว่า จบนะ / หล่อปฏิหารย์ / โหย อย่าให้พูด แซ่บเวอร์ / ณเดชน์โฆษณาฟรุตโตะๆๆ / อย่ามายุ่งกับแฟนชั้นนะ / รักน้องสาวชื่อญาญ่าจนขาดใจ / แฟนเรา / ว่าที่แฟนอุรัสยาเค้า เข้าใจป่ะ!!!! / Superhero /

สรยุทธ์

สรยุทธ์

สรยุทธ์ – อ่านข่าว…ถ้าสุรยุทธอะเขายายเที่ยง / สุดยอด / ผู้ชายใส่แว่นพูดมากๆอ่ะนะ / ปากจัด / แฟนโก๊ะตี๋แน่ๆ / เรื่องเล่าเช้านี้ / สันดานเสียชอบเสี้ยม / นายกไทย ในช่วงน้ำท่วม / ผู้สื่อข่าวที่ดราม่าเกิ๊น / นายกคนปัจจุบัน / มุขฝืด / ฝักใฝ่เสื้อแดงแต่แอ๊บเป็นกลาง / ชอบเป็ดน้ำแดง / โก๊ะตี๋ ช่วยด้วย!! / พี่เค้าแฟน Liverpool / บ้า..หงส์แดง / ดราม่า / มาเป็นนายกรัฐมนตรีเถอะ เอาอีโก๊ะตี๋ เป็นรองนายกด้วยนะ / กูอยากให้เป็นนายกจิงๆ / แฟนไก่ภาสิทรึปล่าวว~ /

อั้ม พัชราภา

อั้ม พัชราภาสวยโฮก แต่แก่ไปหน่อย / ตัวแม่เลยนั่น / งามเกินบรรยาย / คนที่แก่ๆอะหรอ!??? / นวลนาง / นางเอกช่อง 7 สวย น่ารัก เซ็กซี่ / ได้ทีไม่มีลืม / พรีเซนเตอร์แผนกศัลยกรรม รพ.บางมด / โสยยยมากก / คานทอง / ขอบคุณสำหรับมินิ thx q very much ka / แต่งงานกันไหม / สวย ดูม / แฟนผม / เคยคบ”ต๊อด ศินะ” / สวย โสด ตุ๊ดยังชอบ / ที่พูดภาษาอังกฤษเปนอะหรอ ? /

โก๊ะตี๋

โก๊ะตี๋

โก๊ะตี๋– ตลกน่ารักจิตใจดีอ่ะ / นายกช่วยน้ำท่วม / นมใหญ่ / ขายข้าวมันไก่ / รองนายก ช่วงน้ำท่วมไง / น่าร๊อกอ่า >

เคน ธีรเดช

เคน ธีรเดช

เคน ธีรเดชบางทีก็แก่แระนะ / ลูกสองแล้วนะ / สามีหน่อยบุษกร / หล่อ ล่ำ อบอุ่น สเป็คเลยอ่ะ / น่ากินมว๊าก / ลูก 2!

ชมพู่ อารยา

ชมพู่ อารยา

ชมพู่ อารยา– สวยเหมือนหงส์ 🙂 / ตาหวานมากกก / พู่ไหน / นี่บ่ เรยา ซุปตาละครหลังข่าว /ไม่สวย / งามเงิ้บบบบ / ฝากแจ่วไปแอลเอ / เด็ดด / ชอบชมพู่ เพชรฯมากก่า / แซบ เว่อร์ / ไม่รู้จัก ใครวะ!? / ตัวแม่ / ไม่รู้จัก รู้จักแต่ชมพู่ ก่อนบ่าย

ชูวิทย์

ชูวิทย์

ชูวิทย์ – อาบอบนวด / นายกในฝัน / หมาชี้เป้า / เจ้าพ่ออ่างตัวจริง / สร้างกระแส / จอมแฉ สะท้านยุธจักร / บ่อนแตก…! / พ่อของลูก / แฉไรดี /เก่งแต่ปาก / กูรักชูวิทย์ / แกแฉแต่เช้าอ่ะรายนั้น / เเฉตำรวจ / เฮียแกชอบแฉ / นายแน่มาก / ส.ส.ไทยคนเดียวที่ทำงานคุ้มเงินเดือน / เราชอบเค้านะ / ลุงหนวด วันๆแฉแต่บ่อน / ลูกสาวสวย / ระวังโดนแฉ / แฉ!! แม่งเลย / เฮียแกขาลุย

แหล่งข้อมูล มติชนออนไลน์

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterGoogle+0
- 2012-02-2 9:55:02 คนอ่าน 73,049 คน