อึ้ง!! เจอโครงกระดูกนักท่องเที่ยวต่างชาติ ผูกคอดับกลางป่า เกาะช้าง

อึ้ง!! เจอโครงกระดูกนักท่องเที่ยวต่างชาติ ผูกคอดับกลางป่า เกาะช้าง

อึ้ง!! เจอโครงกระดูกนักท่องเที่ยวต่างชาติ ผูกคอดับกลางป่า เกาะช้าง

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 7 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่ ตำรวจท่องเที่ยว 6 (ตราด) แพทย์จาก รพ.สต.บ้านบางเบ้า ต.เกาะช้างใต้ อาสาสมัครสมาคมกู้ภัยบุญช่วยเหลือ เขตอ.เกาะช้าง ได้เดินทางไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุหลังได้รับแจ้งเหตุจากพลเมืองดีว่าได้ไปหาของป่าแล้วได้พบโครงกระดูกหลายชิ้น เช่น หัวกะโหลกและส่วนอื่นๆ ของร่างกายมนุษย์ กระจัดกระจาย ที่ใต้ต้นมะซาง ขนาดใหญ่ ภายในป่าบนเทือกเขา ห่างจากโรงแรม เกาะช้างแกรนด์ลากูน่า รีสอร์ต บ้านบางเบ้า หมู่ 1 ต.เกาะช้างใต้ อ.เกาะช้าง ประมาณ 800 เมตร เจ้าหน้าที่ต้องเดินเท้าลัดเลาะหน้าผาหินริมทะเล ปีนหน้าผาเข้าป่าขึ้นไปยังที่เกิดเหตุใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมงกว่าจะถึงที่เกิดเหตุ

เมื่อไปถึงพบหัวกะโหลกมนุษย์ ที่มีขนาดใหญ่เหมือนชาวยุโรป และชิ้นส่วนโครงกระดูกอีกหลายชิ้น อยู่ที่ใต้ต้นไม้ ที่บนต้นไม้ พบเชือกในล่อนขนาดใหญ่สีเทา ซึ่งส่วนใหญ่จะใช้ในกิจการเรือประมง ผูกติดกับกิ่งไม้ห้อยอยู่ ปลายเชือกมัดเป็นบ่วงใว้ และมีหนังเศษชิ้นเนื้อแห้ง และเศษกระดูกยังติดอยู่ตรงบ่วงเชือก น่าจะมีการแขวนคอแล้วได้เน่าเปื่อย หลุดออกไป และบนพื้นดินพบกระเป๋าเป้แบบสะพายหลังสีดำอยู่ใกล้ๆกันบริเวณนั้น 1 ใบ มีชื่อเขียนที่ข้างกระเป๋าเป็นภาษาอังกฤษว่า HAMINTON คล้ายๆกับเป็นของนักท่องเที่ยวต่างชาติ ตรวจสอบในกระเป๋าเป้ พบพาสปอร์ต 1เล่ม ระบุชื่อ MR. PAUL CLIVE HAMINTON RITCHIE อายุ 34 ปี เป็นลูกครึ่ง อินเดีย อังกฤษ ได้สัญชาติอังกฤษ เจ้าหน้าที่ได้สอบปากคำ

พนักงานของโรงแรม เกาะช้างแกรนด์ลากูน่า รีสอร์ท ที่อยู่ใกล้ๆ ในย่านนั้น ได้ให้การว่า เมื่อช่วงประมาณ 7 เดือน ที่ผ่านมา เคยได้เห็นนักท่องเที่ยวต่างชาติ ได้พายเรือคายัคผ่านหน้าโรงแรมไป แต่ไม่ทราบว่าเป็นถึงใหน ตอนขากลับเห็นพายกลับคนเดียว แต่ก็ไม่แน่ใจว่าเป็นคนเดียวกันกับที่พบโครงกระดูกหรือไม่ ดูจากสภาพชิ้นส่วนที่พบ เจ้าหน้าที่คาดว่าน่าจะเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 7 เดือน โดยเบื้องต้นไม่ทราบนักท่องเที่ยวดังกล่าวเข้าพักที่ไหน และได้ตั้งประเด็นการเสียชีวิต คือ ผูกคอตายเอง แต่ไม่ได้ทิ้งประเด็น ถูกฆาตกรรมอำพราง จะมีการสืบสวนสอบสวนหาข้อมูลต่อไป สำหรับนักท่องเที่ยวที่พบโครงกระดูกรายนี้

พ.ต.ท. เสกสรร จินดาพรรณ สารวัตรสถานี ตำรวจท่องเที่ยว 6 ได้กล่าวว่าเมื่อได้ดูรายละเอียดจากพาสสปอร์ต พบว่าได้เคยมีญาติของบุคคลดังกล่าว ได้แจ้งข้อมูลคนหายพร้อมภาพถ่ายใว้ที่ สถานีตำรวจท่องเที่ยว 6 (ตราด) เพื่อให้ช่วยประชาสัมพันธ์ติดตามหา เมื่อช่วงปลายปี 2555 ซึ่งได้มีการติดภาพประกาศหาไว้ตามแหล่งท่องเที่ยวทั่วเกาะช้าง ก่อนจะมาพบกลายเป็นศพเหลือแต่โครงกระดูกดังกล่าว

อึ้ง!! เจอโครงกระดูกนักท่องเที่ยวต่างชาติ ผูกคอดับกลางป่า เกาะช้าง

อึ้ง!! เจอโครงกระดูกนักท่องเที่ยวต่างชาติ ผูกคอดับกลางป่า เกาะช้าง

ที่มา : ข่าวสด

ข่าวด่วนวันนี้ข่าวเด่นวันนี้ ข่าวใหม่

 

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterGoogle+0
- 2013-09-8 11:01:07 คนอ่าน 989 คน