รองผบช.ภ.8 โต้! ภาพปริศนา “ทุบรถ“ ช่างภาพเผยไม่ใช่ ตร. พร้อมเปิดช็อตเต็ม

จากเหตุการณ์กลุ่มผู้ชุมนุมปะทะเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ แยกควนหนองหงษ์ อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช ปรากฎภาพชายแต่งกายคล้ายตำรวจ สวมหมวกกันน็อกคล้ายตำรวจปราบจลาจล มีเสื้อเกราะ กำลังใช้ไม้ทุบรถบรรทุกของตำรวจ โดยระบุว่า เป็นการสร้างสถานการณ์ ของตำรวจเอง แล้วโยนความผิดให้ผู้ชุมนุม ขณะเดียวกันในเฟซบุคและโซเชี่ยลมีเดียต่าง ๆ ได้วิจารณ์เรื่องนี้อย่างกว้างขวาง

ภาพปริศนา “ทุบรถ“ ช่างภาพเผยไม่ใช่ ตร. พร้อมเปิดช็อตเต็ม

ซึ่งต่อมาเวลา 20.45 น. วันที่ 16 กันยายน พล.ต.ต.วิศณุ ม่วงแพรสี รอง ผบช.ภ.8 เปิดแถลงข่าว ยืนยันว่า ชายในภาพดังกล่าวไม่ใช่ตำรวจ โดยระบุถึงข้อสังเกตหลายประการ เช่น เสื้อชุดควบคุมฝูงชนจะเป็นชุดสีกรมท่า ไม่ใช่สีดำที่เห็น การแต่งกายจะต้องเรียบร้อย มิใช่มีชายเสื้อโผล่ออกมา กางเกงชุดก็ไม่ใช่แบบนี้ แต่ที่เห็นในภาพเป็นกางเกงยีนส์

พล.ต.ต.วิศณุ กล่าวว่า ภาพดังกล่าวทั้งหมดจงใจที่ทำเป็นการใส่ร้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงชี้แจงว่าเหตุที่ลงภาพดังกล่าวนั้นต้องการทำให้ชาวบ้านเข้าใจเจ้าหน้าที่ตำรวจผิด สำหรับภาพที่ พล.ต.ต.วิศณุ นำมาแสดง เป็นภาพที่ถ่ายโดย นายจรูญ ทองนวล ช่างภาพของเดอะเนชั่น ซึ่งต่อมามีผู้โพสต์ภาพดังกล่าวในโซเชี่ยลมีเดีย และมีข้อความทวิสเตอร์ของนายจรูญระบุว่า “ไม่ใช่ ตร. เดี๋ยวจะหาช็อตเต็ม ๆ ไปให้”

YouTube Preview Image

17_001_1

ที่มา: มติชนออนไลน์
คลิปข่าววันนี้ l คลิปข่าว l คลิปข่าวช่อง3 l ข่าวเด่น

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterGoogle+0
- 2013-09-17 10:16:55 คนอ่าน 803 คน