ก้าน แก้วสุพรรณ ครูเพลง วัย 74 อาการทรุด ป่วยโรคมะเร็งลำไส้

ก้าน แก้วสุพรรณ นักร้องลูกทุ่งเสียงหวานและครูเพลงชื่อดัง วัย 74 ปี ต้องทนทุกข์ทรมานด้วยโรคมะเร็งลำไส้ โดยเพิ่งเข้ารักษาตัวในโรงพยาบาลเมื่อวันที่ 20 กันยายน เนื่องจากมีอาการช็อก  

ก้าน แก้วสุพรรณ

ก้าน แก้วสุพรรณ

เมื่อวันที่ 22 กันยายน 2556 มีรายงานว่า ก้าน แก้วสุพรรณ หรือนายมงคล หอมระรื่น นักร้องลูกทุ่งเสียงหวานและครูเพลงชื่อดัง วัย 74 ปี ที่ฝากผลงานเพลงไว้มากมาย อาทิ น้ำตาลก้นแก้ว รอยไถแปร และแก่งคอย เป็นต้น กำลังป่วยหนักด้วยโรคมะเร็งลำไส้ จนสภาพร่างกายซูบผอม ต้องนอนพักรักษาตัวอยู่บนแคร่ไม้ไผ่ภายในห้องนอนชั้นล่าง ของบ้านเลขที่ 11 ม.3 ซ.ปู่สุข ต.บางพระ อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม โดยมียารักษาอาการป่วยจำนวนมากวางอยู่ข้างเตียง

นอกจากนี้ ที่บริเวณหน้าท้องของ ก้าน แก้วสุพรรณ มีลักษณะบวมโตอย่างเห็นได้ชัด พร้อมถูกเจาะเพื่อใส่ถุงขับถ่ายของเสีย โดยมี นางหยก แก้วสุพรรณ อายุ 65 ปี ภรรยา และ ด.ช.กวี หอมระรื่น บุตรชาย คอยดูแล

ก้าน แก้วสุพรรณ

ก้าน แก้วสุพรรณ

ก้าน แก้วสุพรรณ เผยว่า ตนเพิ่งออกจากโรงพยาบาลหลวงพ่อเปิ่นอุปถัมภ์มาพักรักษาตัวที่บ้านได้ 3 วัน เพราะเมื่อวันที่ 20 กันยายน 2556 ตนเกิดช็อกและหายใจไม่ออก จึงถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ตอนนี้อาการดีขึ้น แต่เวลาพูดก็รู้สึกเหนื่อย หอบ เจ็บที่ช่องท้อง และเจ็บบริเวณก้น เนื่องจากแผลกดทับ ซึ่งครอบครัวต้องคอยทำความสะอาดให้ทุกชั่วโมงเพื่อไม่ให้แผลติดเชื้อ

อย่างไรก็ตาม หลังจากพระราชวิริยาลังการ เจ้าอาวาสวัดไร่ขิงทราบข่าวของตน ก็ได้ติดต่อเพื่อให้ตนไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลเมตตาประชารักษ์ วัดไร่ขิง ซึ่งตนรู้สึกซาบซึ้งใจเป็นอย่างมาก และอยากขอบคุณแฟนเพลงทุกคนที่เป็นห่วง รวมถึงเพื่อน พี่ และนักร้องศิลปินคนอื่น ๆ ที่ให้การช่วยเหลือมาตลอด

ด้านนางหยก กล่าวว่า สามีเข้มแข็งและอดทนต่อสู้กับอาการป่วยมาโดยตลอด เวลามีคนมาเยี่ยมและสอบถามอาการก็จะบอกว่าไม่เป็นอะไรทุกครั้ง แต่เมื่อเขากลับไปสามีตนก็จะนอนร้องไห้ ซึ่งเข้าใจดีว่า นอกจากเหงาแล้ว เขาคงไม่อยากให้ใครรู้ว่าอาการหนัก เพราะกลัวถูกกล่าวหาว่าเรียกร้องความสนใจ

ที่มา :  Kapook

ข่าวด่วนวันนี้ข่าวเด่นวันนี้ ข่าวใหม่

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterGoogle+0
- 2013-09-23 11:04:27 คนอ่าน 178 คน