โอ๊ค โพสต์เฟซบุ๊กฉะ ปชป. ก๊อปโลโก้ สร้างอนาคตไทย 2020

โอ๊ค พานทองแท้ โพสต์เฟซบุ๊กฉะ ปชป. ก๊อปโลโก้ สร้างอนาคตไทย 2020 ของรัฐบาล แล้วบอกว่าคิดเอง ซัดแข่งกับคนหน้าด้านยังไงก็แพ้

YouTube Preview Image

โอ๊ค โพสต์เฟซบุ๊กฉะ ปชป. ก๊อปโลโก้ สร้างอนาคตไทย 2020

จากกรณีที่ทีมเพื่อนโอ๊คได้โพสต์เฟซบุ๊กโจมตีกรณีที่พรรคประชาธิปัตย์แถลงข่าวเปิดตัวโครงการไทยเข้มแข็ง 2020 ลอกเลียนแบบโลโก้ โครงการสร้างอนาคตไทย 2020 ของรัฐบาล ซึ่งทางด้านทีมงานของ นายกรณ์ จาติกวณิช ได้ชี้แจงว่า ตั้งใจทำให้เหมือนเพื่อสะท้อนให้เห็นว่าแผนของรัฐบาลในการกู้เงิน 2 ล้านล้านบาทนั้นเป็นแผนที่คิดโดยรัฐบาลอภิสิทธิ์ ซึ่งมีแนวโน้มจะเป็นไทยเข้มแข็งภาค 2 ก็ว่าได้ โดยจะเน้นว่า เงินกู้ 2 ล้านล้านบาททำได้โดยไม่ต้องกู้ และยืนยันว่าโลโก้ที่ออกมาไม่ได้ลอก แถมพรรคเพื่อไทยเป็นฝ่ายลอกด้วยซ้ำไป จนเกิดการโต้เถียงระหว่างพรรคประชาธิปัตย์และพรรคเพื่อไทยตามที่ได้รายงานข่าวไปนั้น

ล่าสุด วันนี้ (24 กันยายน 2556) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายพานทองแท้ ชินวัตร หรือ โอ๊ค บุตรชาย พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Oak Panthongtae Shinawatra โจมตีกรณีที่พรรคประชาธิปัตย์การลอกเลียนแบบโลโก้ พร้อมกับเหน็บว่าแข่งกับคนหน้าด้านยังไงก็แพ้ โดยมีข้อความระบุดังนี้

“ปลามังกรณ์ กินเบ็ดอีกแล้วคร๊าบบ พี่น้อง..!!

“คราวนี้เป็นการกินเบ็ด ในโครงการ “สร้างอนาคตไทย2020” ของรัฐบาล ซึ่ง “พานทองแท้” พึ่งโพสต์ไปเมื่อวานนี้ ถึงความคลาสสิคของการค้านในสไตล์พรรคประชาธิปัตย์ ที่เริ่มจากการโจมตีไม่เห็นด้วยกับโครงการฯ เมื่อไม่สำเร็จก็ทำเป็นเห็นด้วยแบบสร้างเงื่อนไข และในที่สุดเมื่อไม่สำเร็จอีกก็พลิกกลับมาเป็น “ประชาธิปัตย์ เป็นคนริเริ่มโครงการฯ นี้มาก่อน” หาคะแนนตีกินกันง่าย ๆ แบบนี้ก็เอา..เฮ้ออ..!!

ปลากินเบ็ดครั้งนี้ ติดมากันเป็นพวง ยังกับตกเบ็ดราวเลยครับ นั่งแถลงข่าวกันยกแผง พร้อมกับโลโก้โครงการที่อ้างโดยใช้มุกเดิม ๆ ว่าพรรคประชาธิปัตย์คิดมาก่อน พรรคเพื่อไทยเลียนแบบ แต่ทีมงานดันก๊อบปี้ อาร์ตเวิร์คตรงตัวเลข 2020 มาทั้งดุ้น สีก็ยังใช้สีโทนเดียวกับพรรคฯ เพื่อไทยอีก ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆๆ ไม่ลงทุนกันเล๊ยยย..!!

พอโดนทีมเพื่อนโอ๊คสะกิดในเฟซบุ๊ก เปรียบเทียบรูปให้ดูว่าลอกการบ้านกันเห็น ๆ ดิ้นพล่านกันทั้งพรรคฯเลยครับ ตอนแรกสายข่าวรายงานว่า เอ็ดตะโรกันพรรคฯ แทบแตกประมาณว่า นโยบายคล้ายกันยังพอตะแบงไปได้ แต่โลโก้ดันไปลอกเขามาทั้งดุ้นจะแก้ตัวอย่างไร เท่านั้นหละ ไปกันคนละทิศละทางเลยครับ

นายกรณ์ รองหัวหน้าพรรคฯจอมเนียน (ฉายานี้ได้มาตั้งแต่บุกไปหมู่บ้านเสื้อแดง แล้วบอกได้เสื่อมา 1 ผืน โพสต์ท่าถ่ายรูปทำพิธีมอบอย่างเท่ ที่จริงไปขอซื้อเขามาตั้ง 1,000 บาท) นำทีมงับเหยื่อตัวแรกอีกแล้วครับ ออกตัวนิ่ม ๆ ว่าตั้งใจทำให้โลโก้คล้ายกับของรัฐบาล อ้าว..!! คล้ายกันทั้งโครงการฯ คล้ายกันทั้งชื่อ คล้ายกันทั้งโลโก้ แถมเสร็จพร้อมกันในปี 2020 อีก สลิ่มทั้งหลายเชื่อกรณ์นะจ้ะ ไม่ได้ลอกจ้ะ คิดเองแน่นอน

ทีมงานระดับล่าง ๆ งับเหยื่อกันเรียบ อย่างกับปลาหลงน้ำ ไปคนละทิศละทาง กลับพรรคฯกันไม่ถูกแล้วครับ บ้างก็ปฏิเสธดื้อ ๆ ว่าไม่เห็นเหมือนกันเลย บ้างก็ว่าจงใจทำให้เหมือนกันเพื่อเปรียบเทียบ “รายที่หน้าด้านสุด ๆ บอกว่า เป็นคนออกแบบโลโก้เอง รัฐบาลเป็นคนลอกไป” โห…พี่..!! โคดแมนเลยวะ ได้ใจสลิ่มไปเต็ม ๆ

หัวหน้าพรรคฯยังไงก็ต้องเจ๋งสุดครับ มาเหนือเมฆแต่ดันงับเหยื่อดังพั่บ พูดออกไมค์ด้วยท่าทางที่เชื่อมั่น กล่าวด้วยสำเนียงอักขระชัดเจน โดยไม่ต้องอ่านโพยแม้แต่นิดเดียวว่า

“ยินดีให้รัฐบาลนำโครงการไทยเข้มแข็ง ของพรรคประชาธิปัตย์ ไปปรับใช้…. และยืนยันว่า โครงการไทยเข้มแข็ง ที่นำเสนอในวันนี้เป็นโครงการที่พรรคดำเนินการมาตั้งแต่สมัยรัฐบาลของพรรคประชาธิปัตย์ ไม่ใช่เพิ่งริเริ่มเพื่อแข่งกับรัฐบาล”

จบเอาดื้อ ๆ แค่นี้ละครับ ผมซาบซึ้งตื้นตันใจ ในวิสัยทัศน์ของสมาชิกพรรคฯเก่าแก่ ที่ชื่อ “ประชาธิปัตย์” ที่คิดโครงการฯเองเป็น โดยเฉพาะซาบซึ้งมากที่ หน.พรรคฯปชป. ยินดีให้รัฐบาลนำโครงการไปปรับใช้ จนเขียนอะไรไม่ออกแล้วครับ

ปล. จู่ ๆ วันนี้ ผมเกิดนึกถึงคำสอนของพ่อขึ้นมาครับ ถึงแม้ท่านจะอยู่ห่างไกล แต่ผมยังจำคำสั่งสอนของท่านได้เสมอ คุณพ่อสอนผมว่า “ลูกเอ๊ย..แข่งอะไรก็แข่งได้ แม้แต่แข่งบุญแข่งวาสนาก็ยังพอจะแข่งได้ แต่แข่งกับคนหน้าด้าน อย่าไปแข่งนะลูก ต่อให้เราชนะมา มันยังบอกว่า ถ้วยทองเป็นของมันเลย”

ไม่ได้ฮิ้ว..มานานละคร๊าบบบพี่น้อง เรามาฮิ้ววกันหน่อย
เอ้า 1..2..3……ฮิ้วววววว…..!!!

โอ๊ค โพสต์เฟซบุ๊กฉะ ปชป. ก๊อปโลโก้ สร้างอนาคตไทย 2020

ที่มา kapook.com
ข่าวด่วนวันนี้ข่าวเด่นวันนี้ ข่าวใหม่ เรื่องที่เกี่ยวข้อง >>
ณัฐวุฒิ เย้ย ปชป ทำโครงการไทยเข้มแข็ง 2020 ได้ต้องเป็นรบ.และชนะเลือกตั้งเท่านั้น

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterGoogle+0
- 2013-09-24 1:38:26 คนอ่าน 498 คน