กอ.รมน. ภาค 4 ส่วนหน้า สั่งสอบคลิปโจรใต้ของจริงหรือไม่ (คลิป)

กอ.รมน. ภาค 4 ส่วนหน้า สั่งสอบคลิปโจรใต้ของจริงหรือไม่

กอ.รมน. ภาค 4 ส่วนหน้า สั่งสอบคลิปโจรใต้ของจริงหรือไม่

กอ.รมน. ภาค 4 ส่วนหน้าเร่งตรวจสอบบุคคลในคลิปโจรใต้ของจริงหรือไม่ ขณะที่ วาสนา นาน่วม ผู้สื่อข่าวสายทหารโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวรู้สึกเครียด แทน ทหาร หลังโจรใต้อัพคลิปลงยูทูบ โชว์ ปฏิบัติการลอบยิงถล่มทหาร

วาสนา นาน่วม ผู้สื่อข่าวสายทหารโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวรู้สึกเครียดแทนทหาร หลังโจรใต้อัพคลิปลงยูทูปโชว์ ปฏิบัติการลอบยิงถล่มทหาร พร้อมโชว์ ปืนกลที่ยึดไปจากทหารเอามาปฏิบัคิการอีก แต่งดำ ปิดหน้าปิดตา เป็นกองกำลังนักรบปัตตานี และตะโกน อัลเลาะห์ อัคบาร์สรรเสริญ อัลเลาะห์ ขณะยิงด้วย

คลิปดังกล่าวได้ถูกโพสต์ลงเว็บไซต์ยูทูปเมื่อวันที่ 2 ต.ค.ที่ผ่านมา ใช้ชื่อคลิปว่า Fatoni Darulsalam โดยสมาชิกที่มีชื่อว่า อับดุลเลาะ มามา และอ้างว่าเป็นการซุ่มโจมตีเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดที่กลับจากกู้ระเบิดในพื้นที่ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส ซึ่งเหตุการณ์ซุ่มโจมตีในครั้งนั้นเหตุเกิดบ้านยือลาแป ต.สุวารี บริเวณบนถนนสายจ๊ะกว๊ะ-ยี่งอ รอยต่อ อ.รือเสาะ กับ อ.ยี่งอ จ.นราธิวาส มีเจ้าหน้าที่เสียชีวิต และบาดเจ็บหลายนาย นอกจากนี้วาสนายัง เชิญชวนทุกคนมาร่วมให้กำลังใจทหารใต้ เนื่องจากศึกนี้ใหญ่หลวงนัก

ทั้งนี้ในคลิปวีดีโอดังกล่าวมีภาพของบุคคล จำนวน 2 คน แต่งกายชุดดำ มีอาวุธปืนสงคราม และมีวิทยุสื่อสาร มีคำกล่าวเป็นภาษาอาหรับ จากนั้นมีการกล่าวคำว่า ฟาตอนีเอกราช และมีเสียงตะโกนเป็นภาษายาวี ว่า “มาแล้ว มาแล้ว” จำนวนหลายครั้ง คล้ายกับส่งสัญญาณว่าเป้าหมายได้เข้ามาแล้ว เสียงปืนก็ดังขึ้นจำนวนหลายชุด แต่ในภาพวีดีโอไม่เห็นเป้าหมายที่ถูกโจมตี ได้ยินเพียงเสียงปืนและภาพที่เคลื่อนไหว

ด้าน พ.อ.ปราโมทย์ พรหมอินทร์ โฆษก กอ.รมน. ภาค 4 ส่วนหน้า เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่หน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้กำลังเร่งตรวจสอบว่าบุคคลในภาพวีดีโอดังกล่าวเป็นกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบจริงหรือไม่

ที่มา: sanook.com, kapook.com

ข่าวด่วนวันนี้ข่าวเด่นวันนี้ ข่าวใหม่

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterGoogle+0
- 2013-10-4 2:31:55 คนอ่าน 1,870 คน