กินเจ 2556 เริ่มแล้ว เทศกาลกินเจ หลายจังหวัดคึกคัก

เทศกาลกินเจ 2556 เริ่่มแล้ว หลายพื้นที่ในประเทศไทยคึกคัก ประชาชนแห่ออกมาจับจ่าย
ซื้ออาหารเจ ขณะที่เยาวราช-วัดเล่งเน่ยยี่แน่น

เทศกาลกินเจ

กินเจ 2556 เริ่มแล้ว เทศกาลกินเจ หลายจังหวัดคึกคัก

โคราช เปิดเทศกาลกินเจอย่างยิ่งใหญ่

สำหรับเทศกาลถือศีลกินเจของจังหวัดนครราชสีมา จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 5–13 ตุลาคม 2556 ตลอดระยะเวลา 9 วัน 9 คืน โดยจะจัดโรงทานไว้ให้บริการอาหารเจแก่ผู้ที่มีรายได้น้อย และประชาชนที่ต้องการถือศีลกินเจโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายตลอดทั้งเทศกาล

กินเจสุรินทร์ เลี้ยงอาหารฟรีตลอด 9 วัน ตั้งแต่วันที่ 5 – 13 ตุลาคม 56 ที่มูลนิธิสุรินทร์สามัคคี
สถานกุศลสงเคราะห์ อ.เมือง จ.สุรินทร์

กินเจชัยนาทคึกคัก เปิดกินฟรีถึง 2 ทุ่ม

ทางมูลนิธิฯ ได้เปิดให้ประชาชนเข้ารับประทานอาหารเจได้ฟรีที่หอประชุมของมูลนิธิฯ ซึ่งตั้งอยู่บนถนนพรหมประเสิฐ เทศบาลเมืองชัยนาท ซึ่งได้จัดอาหารเจไว้ 3 มื้อ สามารถให้บริการประชาชนได้ไม่จำกัดจำนวน พิเศษในมื้อกลางวันมีขนมหวานไว้บริการด้วย ทั้ง 9 วัน เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 07.00-20.00 น.

ชาวปากน้ำโพแห่เข้าโรงเจ กินอาหารฟรี

โรงเจเจ้าพ่อ-เจ้าแม่ ศูนย์ท่ารถนครสวรรค์ อ.เมือง จ.นครสวรรค์ พบว่า อาหารเจกว่า 20 ชนิดที่แจกจ่ายให้ฟรีนั้นหมดลงตั้งแต่เช้า แต่ทางเขตเทศบาลนครสวรรค์ก็ได้จัดอาหารเจไว้ให้บริการตามศาลเจ้าต่าง ๆ อีกจำนวนมาก พร้อมกับเชิญชวนให้เข้าไปนั่งรับประทานอาหารเจกันได้

ร้านอาหารเจเมืองชล ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า

ในช่วงเทศกาลกินเจนี้ ทางร้านจะสามารถขายอาหารประมาณวันละแสนกว่าบาท ซึ่งหากเป็นช่วงปกติจะขายได้เพียงวันละ 2-3 หมื่นบาทเท่านั้น

ถนนสายเจหาดใหญ่ คึกคักแต่เช้า

ส่วนงานเทศกาลกินเจหาดใหญ่ “กินเจ ถูกปาก ถูกใจ ถูกอนามัย ไร้แอลกอฮอล์” ที่จัดขึ้น ระหว่างวันที่ 4-13 ตุลาคมนี้ ที่สวนหย่อมศุภสารรังสรรค์ หน้ามูลนิธิมิตรภาพสามัคคี ท่งเซียเซี่ยงตึ๊ง หาดใหญ่ จะมีพิธีเปิดอย่างเป็นทางการในช่วงเย็นวันนี้ ซึ่งจะมีทั้งพิธีสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ และรับพรจากคณะสงฆ์

ที่มา: Kapook

ข่าวด่วนวันนี้ข่าวเด่นวันนี้ ข่าวใหม่

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterGoogle+0
- 2013-10-6 7:57:03 คนอ่าน 554 คน