tot

เฟ็ดเฟ่ เอาจิ้งจกใส่แก้วน้ำเพื่อน ชาวเน็ตสับเละ พรากชีวิตเพื่อความสะใจ (คลิป)

เฟ็ดเฟ่ เอาจิ้งจกใส่แก้วน้ำเพื่อน ชาวเน็ตสับเละ พรากชีวิตเพื่อความสะใจ (คลิป)

คลิป เฟ็ดเฟ่ เอาจิ้งจกใส่แก้วน้ำอัดลมเพื่อแกล้งเพื่อน ชาวเน็ตสับเละ บอกพรากชีวิตเพื่อความสะใจ ด้านเพจโพสต์ระบุ พวกโลกสวย อย่ามายุ่ง แต่รับปากว่าจะไม่ทรมานสัตว์อีก

เฟ็ดเฟ่ เอาจิ้งจกใส่แก้วน้ำเพื่อน ชาวเน็ตสับเละ พรากชีวิตเพื่อความสะใจ

เป็นประเด็นดราม่าที่คนให้ความสนใจอย่างมากในขณะนี้ สำหรับกรณีที่เพจ “เฟ็ดเฟ่ บอยแบนด์” เพจของกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มหนึ่ง ที่รวมตัวกันทำกิจกรรมมากมาย ซึ่งส่วนมากเป็นกิจกรรมแผลง ๆ ที่เล่นกันเฉพาะกลุ่ม แต่ก็มีบรรดาแฟนคลับวัยรุ่นติดตามกว่า 3 แสนคนเลยทีเดียว โดยเมื่อวันที่ 19 ตุลาคม 2556 ที่ผ่านมา กลุ่มเฟ็ดเฟ่ บอยแบนด์ ก็ได้อัพโหลดคลิปที่มีชื่อว่า “ทีมดำแอบเอาจิ้งจกใส่แก้วโค้กของ JDED ให้มันกิน (มันกลัวมาก)”

ทั้งนี้ คลิปดังกล่าวได้บันทึกภาพเหตุการณ์ของชายคนหนึ่งที่อยากจะแกล้งเพื่อน เลยนำจิ้งจกมาจากบ้าน ใส่เข้าไปในแก้วน้ำอัดลม ให้เพื่อนกินก่อนเข้าไปดูหนัง พอหลังจากดูหนังเสร็จก็เฉลยว่า ในแก้วดังกล่าวมีจิ้งจกอยู่ ทำให้เพื่อนคนนั้นถึงกับวิ่งออกไปอ้วก… ซึ่งมีแฟนเพจหลายคนกดไลค์ชอบใจ บ้างก็บอกว่าสะใจ แต่บางกลุ่มก็ระบุว่าสงสารจิ้งจกที่ต้องถูกแช่แข็งตายในแก้วน้ำ…

ใจเขาใจเรา มันคงอยู่ของมันและรอเวลาวางไข่ คลอดลูก กลับถูกฆ่าเพื่อความสะใจ พอใจ ของคนบางกลุ่ม หากเป็นคนตั้งท้อง ถูกนำชีวิตแม่และเด็กในท้องมาฆ่า ‘เล่น’ เช่นนี้บ้าง คงหัวเราะไม่ออก

***จุดประสงค์การฆ่าสัตว์นั้นสำคัญมาก และคลิปนี้ก็เพื่อตอบสนองความสะใจของคนล้วน ๆ ***

คลิปใด สื่อใด หรือรายการใด ที่เยาวชนเข้าถึง ควรมีการทบทวนเนื้อหาการถ่ายทำให้ละเอียดและรอบคอบ ก่อนเผยแพร่ การเล่นแผลง ๆ แกล้งกันแรง ๆ กระทำได้ หากกลุ่มคนนั้น ๆ ยินยอม แต่อย่าให้ถึงกับนำชีวิตอื่นมาสังเวย เพื่อความพึงพอใจส่วนตน

  ขณะเดียวกัน เมื่อทางเพจเฟ็ดเฟ่เห็นข้อความดังกล่าว ก็โพสต์สเตตัส ระบุว่า…

เมื่อทางเพจเฟ็ดเฟ่เห็นข้อความดังกล่าว  “จะตั้งองค์กรไร จะโลกสวยไร ทำไร ก็ทำไป แต่อย่ามายุ่งกะพวกผมเลยครับพี่ ๆ อย่างงี้เค้าเรียกหาเรื่องเฟ็ดเฟ่นะครับพี่ ๆ ผมไหว้ละครับ กราบขอโทษจริง ๆ ครับที่เราทรมานสัตว์ ทีหลังจะไม่ทำอีกแล้วครับ ทีหลังโทรมาบอกดี ๆ ไม่ใช่ทำรูปประจานนะ”

ทำให้  เพจ “A call for Animal Rights” Walk Rally ออกมาโพสต์อีกครั้งว่า..

 เพจ "A call for Animal Rights" Walk Rally

  “ทาง A CALL ไม่มีเจตนาประจานแต่อย่างใด แต่เราต้องการระบุเนื้อหา ทั้งเรื่องเกี่ยวกับโรคที่จะได้รับ และการทารุณกรรมสัตว์เพื่อความสนุก

โลกไม่สวยแน่นอน เพราะโลกมันโสมม อย่างที่เห็นทุกวันนี้ อย่างไรก็ตาม หากทำให้เป็นการเข้าใจผิดว่าเป็นการหาเรื่อง ทาง A CALL ต้องขออภัยเช่นกัน เพราะคลิปนี้มีผู้แจ้งทางหลังไมค์ จากคอมเม้นท์ที่ใต้วิดิโอคลิปมีผู้ไม่เห็นด้วยอยู่มาก แต่ไม่มีการตอบรับแต่อย่างใด

ขอบพระคุณสำหรับการตอบรับเรื่องการทารุณกรรมสัตว์ และขอให้เฟ็ดเฟ่เป็นตัวอย่างที่ดี เรียกเสียงหัวเราะให้ผู้คนต่อไป”

ที่มา : kapook

ข่าวด่วนวันนี้ข่าวเด่นวันนี้ ข่าวใหม่

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterGoogle+0
- 2013-10-22 5:28:46 คนอ่าน 5,352 คน