เฟ็ดเฟ่ เอาจิ้งจกใส่แก้วน้ำเพื่อน ชาวเน็ตสับเละ พรากชีวิตเพื่อความสะใจ (คลิป)

เฟ็ดเฟ่ เอาจิ้งจกใส่แก้วน้ำเพื่อน ชาวเน็ตสับเละ พรากชีวิตเพื่อความสะใจ (คลิป)

คลิป เฟ็ดเฟ่ เอาจิ้งจกใส่แก้วน้ำอัดลมเพื่อแกล้งเพื่อน ชาวเน็ตสับเละ บอกพรากชีวิตเพื่อความสะใจ ด้านเพจโพสต์ระบุ พวกโลกสวย อย่ามายุ่ง แต่รับปากว่าจะไม่ทรมานสัตว์อีก

เฟ็ดเฟ่ เอาจิ้งจกใส่แก้วน้ำเพื่อน ชาวเน็ตสับเละ พรากชีวิตเพื่อความสะใจ

เป็นประเด็นดราม่าที่คนให้ความสนใจอย่างมากในขณะนี้ สำหรับกรณีที่เพจ “เฟ็ดเฟ่ บอยแบนด์” เพจของกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มหนึ่ง ที่รวมตัวกันทำกิจกรรมมากมาย ซึ่งส่วนมากเป็นกิจกรรมแผลง ๆ ที่เล่นกันเฉพาะกลุ่ม แต่ก็มีบรรดาแฟนคลับวัยรุ่นติดตามกว่า 3 แสนคนเลยทีเดียว โดยเมื่อวันที่ 19 ตุลาคม 2556 ที่ผ่านมา กลุ่มเฟ็ดเฟ่ บอยแบนด์ ก็ได้อัพโหลดคลิปที่มีชื่อว่า “ทีมดำแอบเอาจิ้งจกใส่แก้วโค้กของ JDED ให้มันกิน (มันกลัวมาก)”

ทั้งนี้ คลิปดังกล่าวได้บันทึกภาพเหตุการณ์ของชายคนหนึ่งที่อยากจะแกล้งเพื่อน เลยนำจิ้งจกมาจากบ้าน ใส่เข้าไปในแก้วน้ำอัดลม ให้เพื่อนกินก่อนเข้าไปดูหนัง พอหลังจากดูหนังเสร็จก็เฉลยว่า ในแก้วดังกล่าวมีจิ้งจกอยู่ ทำให้เพื่อนคนนั้นถึงกับวิ่งออกไปอ้วก… ซึ่งมีแฟนเพจหลายคนกดไลค์ชอบใจ บ้างก็บอกว่าสะใจ แต่บางกลุ่มก็ระบุว่าสงสารจิ้งจกที่ต้องถูกแช่แข็งตายในแก้วน้ำ…

ใจเขาใจเรา มันคงอยู่ของมันและรอเวลาวางไข่ คลอดลูก กลับถูกฆ่าเพื่อความสะใจ พอใจ ของคนบางกลุ่ม หากเป็นคนตั้งท้อง ถูกนำชีวิตแม่และเด็กในท้องมาฆ่า ‘เล่น’ เช่นนี้บ้าง คงหัวเราะไม่ออก

***จุดประสงค์การฆ่าสัตว์นั้นสำคัญมาก และคลิปนี้ก็เพื่อตอบสนองความสะใจของคนล้วน ๆ ***

คลิปใด สื่อใด หรือรายการใด ที่เยาวชนเข้าถึง ควรมีการทบทวนเนื้อหาการถ่ายทำให้ละเอียดและรอบคอบ ก่อนเผยแพร่ การเล่นแผลง ๆ แกล้งกันแรง ๆ กระทำได้ หากกลุ่มคนนั้น ๆ ยินยอม แต่อย่าให้ถึงกับนำชีวิตอื่นมาสังเวย เพื่อความพึงพอใจส่วนตน

  ขณะเดียวกัน เมื่อทางเพจเฟ็ดเฟ่เห็นข้อความดังกล่าว ก็โพสต์สเตตัส ระบุว่า…

เมื่อทางเพจเฟ็ดเฟ่เห็นข้อความดังกล่าว  “จะตั้งองค์กรไร จะโลกสวยไร ทำไร ก็ทำไป แต่อย่ามายุ่งกะพวกผมเลยครับพี่ ๆ อย่างงี้เค้าเรียกหาเรื่องเฟ็ดเฟ่นะครับพี่ ๆ ผมไหว้ละครับ กราบขอโทษจริง ๆ ครับที่เราทรมานสัตว์ ทีหลังจะไม่ทำอีกแล้วครับ ทีหลังโทรมาบอกดี ๆ ไม่ใช่ทำรูปประจานนะ”

ทำให้  เพจ “A call for Animal Rights” Walk Rally ออกมาโพสต์อีกครั้งว่า..

 เพจ "A call for Animal Rights" Walk Rally

  “ทาง A CALL ไม่มีเจตนาประจานแต่อย่างใด แต่เราต้องการระบุเนื้อหา ทั้งเรื่องเกี่ยวกับโรคที่จะได้รับ และการทารุณกรรมสัตว์เพื่อความสนุก

โลกไม่สวยแน่นอน เพราะโลกมันโสมม อย่างที่เห็นทุกวันนี้ อย่างไรก็ตาม หากทำให้เป็นการเข้าใจผิดว่าเป็นการหาเรื่อง ทาง A CALL ต้องขออภัยเช่นกัน เพราะคลิปนี้มีผู้แจ้งทางหลังไมค์ จากคอมเม้นท์ที่ใต้วิดิโอคลิปมีผู้ไม่เห็นด้วยอยู่มาก แต่ไม่มีการตอบรับแต่อย่างใด

ขอบพระคุณสำหรับการตอบรับเรื่องการทารุณกรรมสัตว์ และขอให้เฟ็ดเฟ่เป็นตัวอย่างที่ดี เรียกเสียงหัวเราะให้ผู้คนต่อไป”

ที่มา : kapook

ข่าวด่วนวันนี้ข่าวเด่นวันนี้ ข่าวใหม่

- 2013-10-22 5:28:46 คนอ่าน อ่าน 5,416 คน คน