ข่าวการชุมนุมล่าสุด สุเทพ มุ่งหน้าไปที่ศูนย์ราชการ 27 พฤศจิกายน 2556

ข่าวการชุมนุมล่าสุด สุเทพ มุ่งหน้าไปที่ศูนย์ราชการ 27 พฤศจิกายน 2556
‘สุเทพ’เคลื่อนม็อบมุ่งหน้าศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ บุกหา ‘ธาริต’ ที่ดีเอสไอ ลั่นปิดฉากระบอบทักษิณ และอยากจะขอร้องพี่น้องข้าราชการทั่วประเทศ ให้ออกมาร่วมกับพี่น้องประชาชน หรือ ไม่ก็นอนอยู่บ้านเฉยๆ อย่าตกเป็นเครื่องมือของระบอบทักษิณอีกต่อไป!!

วันนี้พี่น้องใกล้ที่ไหน ไปที่นั่น ส่วนผมและพี่น้องที่อยู่ที่กระทรวงการคลัง จะไปเยี่ยมน้องรักของผม “ธาริต เพ็งดิษฐ์” ที่สำนักงานดีเอสไอ ศูนย์ราชการ แจ้งวัฒนะ ใครจะร่วมทางไปกับเรา เข้าขบวนได้ตลอดเส้นทางครับ

เวลา 16.35 น. มีรายงานว่า นายสุเทพ ขึ้นปราศรัยบอกมวลชนไม่ตั้งใจเข้าอาคาร B ศูนย์ราชการฯ แต่มีคนเชิญให้เข้ าวันนี้จะพักที่อาคาร B ก่อนย้ายไปอาคารอื่นๆ

เวลา 16.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มวลชนกลุ่มสนับสนุนนายสุเทพ ได้เคลื่อนตัวปิดล้อมศาลากลางจังหวัด 14 จังหวัดภาคใต้หมดแล้ว

เวลา 16.23 น. “สุเทพ” ปักหลักค้างคืนศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ เรียกร้องขรก.หยุดงานจนกว่าจะล้มระบอบทักษิณสำเร็จ

เวลา 16.09 น. ทวิตเตอร์ของ จส.100 รายงานว่า กลุ่มต่อต้านระบอบทักษิณยึดศาลากลาง 14 จังหวัดภาคใต้ได้ครบทั้งหมดแล้ว

เวลาเดียวกัน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มท. 1 แจ้งข้อกฏหมาย ม็อบบุกศาลากลาง มีความผิด ตามกฎหมายอาญา ม.115 116 ต้องโทษจำคุกไม่เกิน 7 ปี ขณะที่ ศาลอาญายกคำร้อง กรณีทนายสุเทพขอเพิกถอนหมายจับ ′สุเทพ′ แกนนำขับไล่รัฐบาล 2 ข้อหา เนื่องจากไม่มีเหตุผลให้เปลี่ยนแปลงคำสั่งเดิม

เวลา 15.20 น. ที่หน้าสำนักงานปตท. และกระทรวงพลังงาน ถ.วิภาวดี ยังมีผู้ชุมนุมบางส่วนปักหลักอยู่บนถนน

เวลา 15.19 น. ปิดจราจร ถ.แจ้งวัฒนะ หน้าศูนย์ราชการ ฯ ทั้ง 2ฝั่ง, บนสะพานศูนย์ราชการ ก็มีรถของกลุ่มผู้ชุมนุมขึ้นไปจอด ไม่สามารถผ่านได้

เวลาประมาณ 15.10 น. มีรายงานว่า ผู้ชุมนุมจำนวนมากรวมกันกันด้านหน้าตึกที่ทำการดีเอสไอ ภายในบริเวณศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ โดยม็อบเรียกร้องข้ารากชารออกมาร่วมต้านระบอบทักษิณ ด้านหน่วยงานและธนาคารภายในศูนย์ราชการฯ ทยอยปิด
เวลา 01.30 น. ตำรวจตรึงกำลังสกัดม็อบยึดกระทรวงวัฒนธรรม ที่อาคารธนาลงกรณ์ ถนนบรมราชชนนี สถานที่ตั้งของกระทรวงวัฒนธรรม (วธ.) มีเจ้าหน้าที่ตำรวจจากจังหวัดมหาสารคาม เข้ามาเตรียมความพร้อมรักษาความปลอดภัยบริเวณด้านหน้าที่ทำการ วธ. และบริเวณโดยรอบกว่า 200 นาย หลังได้รับการประสานงานว่าจะมีกลุ่มผู้ชุมนุมจำนวนมาก เดินทางมายื่นหนังสือและแสดงพลังต่อต้านรัฐบาลที่หน้า วธ.

ข่าวการชุมนุมล่าสุด สุเทพ มุ่งหน้าไปที่ศูนย์ราชการ

ข่าวการชุมนุมล่าสุด สุเทพ มุ่งหน้าไปที่ศูนย์ราชการ

เวลาประมาณ 10.07 น. วันที่ 27 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานการเคลื่อนขบวนของกลุ่มโค่นล้มระบอบทักษิณ ซึ่งเคลื่อนออกมาจากกระทรวงการคลัง โดยมุ่งหน้าไปที่ศูนย์ราชการ ซึ่งแถวหน้ามีนายถาวร เสนเนียม ตามมาด้วยขบวนของนายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำ โดยใช้เส้นทางแยกประดิพัท ผ่านแยกสะพานควาย เดินทางมาถึงถ.พหลโยธิน ผ่านหน้าตลาดนัดจตุจักรแล้ว ทั้งนี้ มีกลุ่มมอเตอร์ไซค์นำหน้ากลุ่มเดินเท้าไปก่อนหน้า โดยมีประชาชนคอยดักร่วมทางไปด้วย

เวลาประมาณ 09.00 น. นายสุเทพ ได้นำม็อบจากกระทรวงการคลัง ประมาณ 3 พันคน มุ่งหน้าไปศูนย์ราชการ ถ.แจ้งวัฒนะ โดยมีมวลชนจากถนนราชดำเนินเคลื่อนตัวไปสมทบด้วย พร้อมทั้งกระจายไปตามกระทรวงต่างๆ

เวลา 08.00 น. เฟซบุ๊ก Suthep Thaugsuban (สุเทพ เทือกสุบรรณ) โพสต์ข้อความว่า “วันนี้ผมจะขอแรงพี่น้องประชาชนทั่วประเทศอีกครั้ง เป็นครั้งสุดท้ายครับ ขอให้ออกกันมาตามสถานที่นัดหมาย มาให้เยอะที่สุด วันนี้เราจะปิดฉากระบอบทักษิณกันครับ

 

ขณะที่นายสุเทพ ได้นำมวลชนเคลื่อนขบวนไปยังศูนย์ราชการ ถนนแจ้งวัฒนาแล้ว ขณะที่นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย แกนนำ เปิดเผยว่า อาจจะเคลื่อนขบวนไปปิด 14  ได้แก่

1.กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม
2.กระทรวงวัฒนธรรม
3.กระทรวงการต่างประเทศ
4.กระทรวงวิทยาศาสตร์ฯ
5.กระทรวงอุตสาหกรรม
6.กระทรวงแรงงาน
7.กระทรวงการพัฒนาและความมั่นคงของมนุษย์
8.กระทรวง ICT
9.กระทรวงยุติธรรม
10.กระทรวงศึกษาธิการ
11.กระทรวงพาณิชย์
12.กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา
13.กระทรวงสาธารณสุข
14.กระทรวงพลังงาน

 

ที่มา มติชนออนไลน์

——————————————————————-

ข่าวการชุมนุมล่าสุด สุเทพ เทือกสุบรรณ ขึ้นเวทีปราศรัย กร้าว ต่อสู้จนถึงที่สุด ไม่ขอรับตำแหน่งนายกรัฐมนตรีแน่นอน ลั่นนำมวลชนบุกยึดทุกกระทรวง พรุ่งนี้ (27 พฤศจิกายน 2556)

สุเทพ ประกาศ ไม่เป็นนายก ลั่นถ้าไม่ทำผิดก็ไม่ชนะ

YouTube Preview Image

สุเทพ-ลั่นบุกยึดทุกกระทรวง

นายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำกลุ่มเครือข่ายประชาชนต่อต้านระบอบทักษิณ เปิดใจขึ้นเวทีปราศรัยบนเวทีชุมนุมที่กระทรวงการคลัง เมื่อเวลาราว 20.30 น. วันนี้ (26 พฤศจิกายน 2556) ท่ามกลางมวลชนที่รอฟังจำนวนมาก โดยยืนยันหนักแน่นว่า แม้ว่าการต่อสู้ในครั้งนี้จะชนะแล้วก็ตาม แต่ตนเองจะไม่ขอรับตำแหน่งนายกรัฐมนตรีอย่างแน่นอน และยืนยันว่า การต่อสู้ครั้งนี้ไม่ได้เป็นการช่วยเหลือ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ เป็นนายกรัฐมนตรี เช่นกัน ซึ่ง นายอภิสิทธิ์ ยืนยันกับตนว่า หากมีการจัดตั้งรัฐบาลสภาประชาชน จะไม่ขอรับตำแหน่งใด ๆ ทางการเมืองอย่างแน่นอน

คลิปนาที สุเทพ นำม็อบ ยึดกระทรวงการคลัง

YouTube Preview Image

ศาลอนุมัติหมายจับ “สุเทพ” นำมวลชนยึดกระทรวงคลัง

YouTube Preview Image

ทั้งนี้ นายสุเทพ ยืนยันว่า หากขจัดระบอบทักษิณจนหมดสิ้นแล้ว จะจัดตั้งสภาประชาชนขึ้นมาทันที โดยสภาประชาชน จะมาจากบุคคลทุกสาขาอาชีพ และให้สภาประชาชนเป็นคนคัดเลือกบุคคลเข้ามาเป็นนายกรัฐมนตรี และสร้างคณะ ครม. ในฝัน มาเป็นรัฐบาลของประชาชน

นอกจากนี้ นายสุเทพ ยังได้นัดหมายมวลชนในกรุงเทพมหานคร ที่ต้องการต่อต้านระบอบทักษิณ ให้บุกไปยึดทุกกระทรวง ในวันพรุ่งนี้ (27 พฤศจิกายน 2556) ส่วนมวลชนต่างจังหวัด ให้รวมตัวกันนำดอกไม้ไปขอร้องข้าราชการที่ศาลากลาง และที่ว่าการอำเภอ ขอร้องไม่ให้เป็นทาสระบอบทักษิณอีกต่อไป โดยใช้แนวสันติวิธี

[26/11/13] สุเทพ เทือกสุบรรณ ณ เวทีประชาชน ราชดำเนิน

YouTube Preview Image

เกาะติดข่าวการชุมนุมล่าสุด สถานการณ์ม็อบวันนี้ (27 พฤศจิกายน 2556)

update เวลา 07.40 น. นายสุเทพ เทือกสุบรรณ โพสต์เฟซบุ๊ก Suthep Thaugsuban (สุเทพ เทือกสุบรรณ) ว่า ..

“วันนี้ผมจะขอแรงพี่น้องประชาชนทั่วประเทศอีกครั้ง เป็นครั้งสุดท้ายครับ ขอให้ออกกันมาตามสถานที่นัดหมาย มาให้เยอะที่สุด วันนี้เราจะปิดฉากระบอบทักษิณกันครับ

และอยากจะขอร้องพี่น้องข้าราชการทั่วประเทศ ให้ออกมาร่วมกับพี่น้องประชาชน หรือไม่ก็นอนอยู่บ้านเฉย ๆ อย่าตกเป็นเครื่องมือของระบอบทักษิณอีกต่อไป !!”

เฟซบุ๊ก-Suthep-1

update 08.55 น. สุเทพ นำขบวนเดินเท้าไปศูนย์ราชการ ประกาศบุกอย่างน้อย 8 กระทรวง

ม็อบประกาศบุกอย่างน้อย 8 กระทรวง คือกระทรวงแรงงาน, กระทรวงพลังงาน, กระทรวงพัฒนาสังคม, กระทรวงวัฒนธรรม, กระทรวงยุติธรรม, กระทรวงไอซีที, กระทรวงพาณิชย์ และกระทรวงสาธารณสุข

ส่วนทางด้าน นายสุเทพ ขอเดินไปที่ศูนย์ราชการ สั่งคนที่ร่างกายพร้อมเท่านั้นที่จะไปได้ พร้อมโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า…

“วันนี้พี่น้องใกล้ที่ไหน ไปที่นั่น ส่วนผมและพี่น้องที่อยู่ที่กระทรวงการคลัง จะไปเยี่ยมน้องรักของผม ธาริต เพ็งดิษฐ์ ที่สำนักงานดีเอสไอ ศูนย์ราชการ แจ้งวัฒนะ ใครจะร่วมทางไปกับเรา เข้าขบวนได้ตลอดเส้นทางครับ”

เฟซบุ๊ก-Suthep-2

 

update  09.54 น. หัวขบวนสุเทพเลี้ยวซ้ายแยกสะพานควาย มุ่งถนนวิภาวดี ไปศูนย์ราชการ
เครดิต ทวิตเตอร์ @tanatpong_nna

สุเทพ-ศูนย์ราชการ

 

update  09.56 น. ล่าสุด ขบวน ถึง bts. สะพานควายมุ่งหน้าจตุจักร ใช้ ถ.พหลฯ ที่หมาย ศ.ราชการแจ้งวัฒนะ เครดิต ทวิตเตอร์ @TonGlassHeart

สุเทพ-ศูนย์ราชการ-2

 

update  10.05 น. เน้นถนนพหลโยธิน ม็อบสุเทพกำลังถึง bts หมอชิต
เครดิต ทวิตเตอร์ @NoteBUJR

สุเทพ-ศูนย์ราชการ-3

 

update  10.05 น. ขบวนสุเทพเคลื่อนผ่านจตุจักรแล้ว เครดิต ทวิตเตอร์ @Hui_Nation

สุเทพ-ศูนย์ราชการ-4

 

update 10.05 น. ขบวนสุเทพข้ามคลองบางซื่อ มุ่งหน้าจตุจักร เลี้ยวซ้ายวิภาวดี
เครดิต ทวิตเตอร์ @tanatpong_nna

สุเทพ-ศูนย์ราชการ-5

ที่มา Kapook
ข่าวด่วนวันนี้ข่าวเด่นวันนี้ คลิปข่าว

ศาลอนุมัติหมายจับ “สุเทพ” ผิดป.อาญาม.365,215 นำมวลชนยึดกระทรวงการคลัง ศาลอนุมัติหมายจับ “สุเทพ” นำมวลชนยึดกระทรวงการคลัง

แกนนำม็อบ กปท. ประกาศกร้าว เคลื่อนพบบุกยึด  4 กระทรวงวันนี้ แกนนำม็อบ กปท. ประกาศกร้าว เคลื่อนพบบุกยึด 4 กระทรวงวันนี้

ตร.ขอศาลออกหมายจับ “สุเทพ” ฐานยุยงปลุกปั่นป่วน ตร.ขอศาลออกหมายจับ “สุเทพ” ฐานยุยงปลุกปั่นป่วน

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterGoogle+0
- 2013-11-27 7:01:14 คนอ่าน 1,136 คน