เกาะติดม็อบ! สถานการณ์ม็อบสุเทพ เคลื่อนขบวนวันนี้

นายสุเทพ เทือกสุบรรณ แถลงการณ์ฉบับที่ 2

นายสุเทพ เทือกสุบรรณ แถลงการณ์ฉบับที่ 2

21.40 น. “สุเทพ เทือกสุบรรณ” แถลงรอบ 2 ยืนยัน ไปพบ นายกฯ “ยิ่งลักษณ์” ตามคำเชิญ ผบ.3 เหล่าทัพ แต่ไม่มีการเจรจาต่อรองใดๆ มีเพียงการยื่นข้อเรียกร้องของประชาชน ให้นายกรัฐมนตรีรับทราบเท่านั้น – ไอเอ็นเอ็น

กลุ่มอาชีวะปะทะกับเจ้าหน้าที่ตำรวจบริเวณแยกพาณิชยการ

กลุ่มอาชีวะปะทะกับเจ้าหน้าที่ตำรวจบริเวณแยกพาณิชยการ

21:07 น. กลุ่มอาชีวะปะทะกับเจ้าหน้าที่ตำรวจบริเวณแยกพาณิชยการ ก่อนจะสลายและเข้ารวมกลุ่มกับ คปท.บริเวณสะพานชมัยมรุเชฐ ขณะที่แกนนำ ระบุ พรุ่งนี้เคลื่อนพลแต่ยังไม่บอกสถานที่ – springnews

 

เกาะติดม็อบ! สถานการณ์ม็อบสุเทพ เคลื่อนขบวนวันนี้

เกาะติดม็อบ! สถานการณ์ม็อบสุเทพ เคลื่อนขบวนวันนี้

20:35 น. บรรยากาศที่บริเวณอนุเสาวรีย์ประชาธิปไตย ซึ่งเป็นที่ตั้งเวทีราชดำเนิน ของกลุ่มคณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตย ที่สมบูรณ์อันมีพระมหากษัติย์ทรงเป็นประมุข หรือ กปปส. ล่าสุด บนเวทียังคงมีการปราศรัยของแกนนำอย่างต่อเนื่อง โดยเนื้อหาส่วนใหญ่เป็นการปราศรัยโจมตีรัฐบาล โดยเฉพาะ นายกรัฐมนตรี รวมถึง พ.ต.ท ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี อย่างเข้มข้น สลับกับการเล่นดนตรีและร้องเพลง เพื่อสร้างความบันเทิง และสร้างความผ่อนคลายให้กับผู้ชุมนุม – ไอเอ็นเอ็น

19:27 น. ศอ.รส. ประกาศ ขอความร่วมมือปชช. อย่าออกจากบ้านหลัง 4 ทุ่ม จนถึงตี 5 เพื่อความปลอดภัย

พ.ต.อ.ประชา พรหมนอก

พ.ต.อ.ประชา พรหมนอก

19.00 น. พ.ต.อ.ประชา พรหมนอก รองนายกรัฐมนตรี ได้ออกแถลงการณ์พร้อมกับคณะว่า รัฐบาลขอทำความเข้าใจ โดยเฉพาะเรื่องร่างนิรโทษกรรม ที่เมื่อ ส.ว. ไม่ให้ผ่านร่างดังกล่าวแล้ว ทางรัฐบาลเองก็ไม่ได้มีความจำนงที่จะรื้อฟื้นร่างอีก ส่วนการรับอำนาจศาลรัฐธรรมนูญเกี่ยวกับที่มาของ ส.ว. นั้น มีเพียงแค่คนในพรรคเพื่อไทยที่ออกมาพูด เรื่องนี้่ไม่ใช่ความเห็นของรัฐบาล ส่วนในวันพรุ่งนี้ ที่นายสุเทพประกาศให้เป็นวันหยุดราชการนั้น ตนขอยืนยันว่าราชการจะเปิดทำการตามปกติ อีกทั้งนายสุเทพ ไม่มีอำนาจในการสั่งให้ช่องฟรีทีวี เชื่อมต่อสัญญาณกับช่อง Blue Sky อีกด้วย – kapook

เกาะติดม็อบ! สถานการณ์ม็อบสุเทพ เคลื่อนขบวนวันนี้

เกาะติดม็อบ! สถานการณ์ม็อบสุเทพ เคลื่อนขบวนวันนี้

16.39 น. นายสุเทพ เทือกสุบรรณ อ่านแถลงการณ์กปปส.จากศูนย์รายการฯ แจ้งวัฒนะ ชวนคนไทยพิทักษ์รธน.-ไล่ระบอบทักษิณ ลั่นคุมหลายพื้นที่แล้ว สั่งให้หยุด2ธ.ค.

โฆษก ศอ.รส. แถลง จำเป็นต้องใช้แก๊สน้ำตา หลังกลุ่มผู้ชุมพยายามบุกเข้าพื้นที่

โฆษก ศอ.รส. แถลง จำเป็นต้องใช้แก๊สน้ำตา หลังกลุ่มผู้ชุมพยายามบุกเข้าพื้นที่

16:22 น. ศูนย์อำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อย หรือ ศอ.รส. แถลงขอคืนพื้นที่ศูนย์ราชการ ถนนแจ้งวัฒนะ และกระทรวงการคลัง ยืนยันใช้ใช้มาตรการจากเบาไปหาหนัก และยึดหลักสากล
สำหรับกรณีที่กลุ่มผู้ชุมนุมปิดล้อม และบุกรุกสถานีโทรทัศน์ฟรีทีวี นั้น ศอ.รส. ได้ดำเนินการประสานกับทางคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ เพื่อหาแนวทางการช่วยเหลือต่อไป

 กลุ่มป่วนไม่ทราบฝ่ายเผารถบัส 2 ชั้น หน้าประตูทางเข้าราชมังคลากีฬาสถาน

กลุ่มป่วนไม่ทราบฝ่ายเผารถบัส 2 ชั้น หน้าประตูทางเข้าราชมังคลากีฬาสถาน

15.50 น. กลุ่มป่วนไม่ทราบฝ่ายเผารถบัส 2 ชั้น หน้าประตูทางเข้าราชมังคลากีฬาสถาน ขณะที่ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.หัวหมาก ยังปิดการจราจรขาเข้า-ขาออก ล่าสุด เจ้าหน้าที่หน่วย ปภ. เข้าดับเพลิงแล้ว – springnews

15:58 น. ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าฯกทม. ทวิตถึงกรณีนักศึกษา ม.รามคำแหง ที่ยังไม่สามารถออกจากสถาบันภายหลังเกิดเหตุปะทะ ว่า ขณะนี้ผมได้สั่งเจ้าหน้าที่กทม. ทุกหน่วยที่เกี่ยวข้องเข้าประจำที่วัดพระรามเก้า รวมถึงตัวผม กำลังเข้าไปในพื้นที่ เพื่อช่วย นศ.ที่ติดอยู่ข้างใน วัดพระรามเก้าคือสถานที่ที่ใกล้และสะดวกที่สุด ณ ขณะนี้ ตอนนี้ผมถึงวัดพระรามเก้าแล้วครับ เราจะดูแลทุกชีวิตเท่าชีวิต ขอบคุณครับ อีกไม่กี่นาทีข้างหน้า นักศึกษารามฯ จำนวน 4 คันรถ กำลังจะเข้ามาที่วัดแล้วครับ ผมกำลังออกไปรับข้างหน้าครับ กรุงเทพมหานครขอขอบคุณกองทัพบก กองพันทหารราบที่ 11 นะครับ – nationchannel

ม็อบ กปปส. บุกยึดหลายจุด ตำรวจยิงแก๊สน้ำตาใส่ผู้ชุมนุม ผบ.ทบ. เร่งประสานตำรวจหยุดยิงแก๊สน้ำตา วอนประชาชนอย่าใช้ความรุนแรง ล่าสุดเจรจาไทยพีบีเอส ยอมออกอากาศแถลงการณ์ของผู้ชุมนุมแต่ไม่ทั้งหมด

เกาะติดม็อบ! ตำรวจยิงแก๊สน้ำตาใส่คปท.แยกชมัยมรุเชฐ

เกาะติดม็อบ! ตำรวจยิงแก๊สน้ำตาใส่คปท.แยกชมัยมรุเชฐ

เกาะติดม็อบ! สถานการณ์ม็อบสุเทพ เคลื่อนขบวนวันนี้

เกาะติดสถานการณ์ม็อบสุเทพ ชุมนุม ทั้งหมด

15.30 น. ศอ.รส แถลงส่งหน่วยเคลื่อนที่เร็วขอคืนพื้นที่ศูนย์ราชการและกระทรวงการคลัง ขอผู้ชุมนุมออกจากพื้นที่โดยเร็ว ย้ำใช้หลักสากล

15.18 น.กลุ่มผู้ชุมนุมได้ปาระเบิดขวดเข้าใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจบริเวณสะพานชมัยฯ เป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ 1 นาย

15.03 น. แกนนำ กปปส. ที่กระทรวงมหาดไทย เจรจากับหัวหน้า อส. ให้ยอมออกจากพื้นที่แล้ว กำลังทยอยเก็บข้าวของ ขึ้นรถกลับภูมิลำเนา

15.00 น. ผู้ชุมนุม กปปส. บางส่วน ทยอยออกเดินทางจาก Thai PBS ไปสมทบกับผู้ชุมนุมในจุดที่มีการยิงแก๊สน้ำตา

14.46 น. อิสสระ นำมวลชนล็อกประตูกระทรวงแรงงาน หลังครบกำหนด 30 นาที ซัด ร.ต.อ.เฉลิม ไม่กล้าออกมาพบม็อบ

14.46 น. ศอ.รส. กำลังนำกองกำลังควบคุมฝูงชนขอคืนพื้นที่ ศูนย์ราชการและกระทรวงการคลัง ยันปฏิบัติตามขั้นตอนตามกฎหมาย

14.43 น. กระทรวงพาณิชย์ยอมเปิดประตูให้ผู้ชุมนุมเข้าใช้ห้องน้ำได้ แต่ขอไม่ให้ขึ้นตึก

14.32 น. อัญชลี ไพรีรักษ์ แกนนำม็อบ เผย ฟรีทีวีช่อง 3, 5, 7, 9, 11, TPBS ยอมเกี่ยวสัญญาณบลูสกายครบทุกช่องแล้ว

14.18 น. กลุ่มม็อบราชดำเนินที่หน้ากระทรวงแรงงาน ขู่ปิดตายทุกประตูหากไม่ให้เข้ากระทรวง ขณะการ รปภ. ยังเข้มงวด

14.06 น. ช่อง 3 เผย จะรับฟังความคิดเห็นและข้อเรียกร้องของผู้ชุมนุมในการนำเสนอข่าวด้วยความเป็นกลาง ให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย ยันไม่กีดกันดาราแสดงความคิดเห็นทางการเมือง

14.05 น. ช่อง 3 ยอมถ่ายทอดสดตอน กปปส. แถลงข่าวแล้ว

เกาะติดม็อบ! สถานการณ์ม็อบสุเทพ เคลื่อนขบวนวันนี้

13:48 น. ตร.ใช้รถฉีดน้ำใส่ผู้ชุมนุม แยกพล. 1 หลังพยามฝ่าแนวแบริเออร์
สถานการณ์ชุมนุมล่าสุด ที่แยก พล.1 เจ้าหน้าที่ตำรวจใช้รถฉีดน้ำแรงดันสูงฉีดใส่ผู้ชุมนุม หลังพยายามฝ่าแนวกั้นแบริเออร์ และเตรียมใช้”กระสุนยาง” โดยจะประเมินจากสถานการณ์ หากผู้ชุมนุมพยายามใช้ความรุนแรง และฝ่าแนวกั้นหรือไม่

13.45 น. ช่อง 5 7 11 ไทยพีบีเอส จะมีการเกี่ยวสัญญาณการออกอากาศแถลงการณ์และเหตุการณ์สำคัญของกปปส.ในช่วงบ่ายนี้ ล่าสุดกลุ่มผู้ชุมนุมเดินทางถึง ช่อง 9และช่อง 3 แล้ว เตรียมเจรจาให้ทุกช่องเกี่ยวสัญญาณ

13.28น. กปปส.พังรั้วเข้าช่อง 11 เรียกร้องเสนอข่าวเป็นกลาง ยัน ชุมนุมแบบสันติ

12:51 น. พล.ต.ต. ปิยะ อุทาโย โฆษกศูนย์อำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อย (ศอ.รส.) แถลงข่าว หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ใช้แก๊สน้ำตาสกัดผู้ชุมนุม 2 จุด คือ ที่แยกพล 1 รอ. และสะพานชมัยมรุเชฐโดยระบุว่า การดำเนินการใช้แก๊สน้ำตา เกิดขึ้นหลังจากกลุ่มผู้ชมุนมุใช้คีบตัดลวดหนาม และพยายามบุกเข้ามาในพื้นที่ที่หวงห้าม – Thaipbs

12.10 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ได้ฝากข้อความผ่านสื่อมวลชน วอนทั้งฝ่ายกลุ่มผู้ชุมนุม และเจ้าหน้าที่ตำรวจหยุดเผชิญหน้ากันก่อน โดยมีการต่อสายขอให้ตำรวจหยุดยิงแก๊สน้ำตา และให้ผู้ชุมนุมหยุด ลุกฮือ เพราะจะเจรจาหาทางให้ ทั้งนี้ ยอมรับทหารลำบากใจ และคอยเฝ้าดูสถานการณ์อยู่ ร1รอ. ตลอดเวลา พร้อมระบุ เจ็บปวดใจ ทหารทำอะไรไม่ได้ ไม่อยากเห็นภาพประชาชน ปะทะ ตำรวจ – มติชน

เกาะติดม็อบ! ยิงแก๊สน้ำตาใส่คปท.แยกชมัยฯ

เกาะติดม็อบ! ยิงแก๊สน้ำตาใส่คปท.แยกชมัยฯ

11.45 น. ช่อง Blue Sky ถ่ายทอดสดภาพเจ้าหน้าที่ยิงแก๊สน้ำตาสกัด กลุ่มกปปส.ที่พยายามพังแนวแบริเออร์ เพื่อจะบุกเข้ากองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) และเวลาเดียวกันที่ทำเนียบรัฐบาล คปท.สั่งให้การ์ดประชิดแนวแบริเออร์ และเจ้าหน้าที่ตำรวจเตรียมยิงแก๊สน้ำตาเช่นกัน – springnews

11:42 น. คปท.นำโซ่ลากแนวแบริเออร์ แยกพาณิชยการออก
คปท.นำโซ่มาลากแนวแบริเออร์ ที่แยกพาณิชยการ เชิงสะพานชมัยมรุเชษฐ์ออก ซึ่งไม่ไกลจากทำเนียบรัฐบาล นิติธร ประกาศจะเข้าไปด้านใน เพื่อให้ประเทศเป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์ โดยขณะนี้สั่งให้มวลชนตั้งแนว ห่างจากแนวแบริเออร์ 5 เมตร – springnews

 "กปปส."เข้าพื้นที่ "ไทยพีบีเอส" ขอควบคุมสัญญาณออกอากาศ


“กปปส.”เข้าพื้นที่ “ไทยพีบีเอส” ขอควบคุมสัญญาณออกอากาศ

11:36 น. กปปส. เคลื่อนจากศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ มาที่ทำการองค์การกระจายเสียงและแพร่ภาพสาธารณะแห่งประเทศไทย ไทยพีบีเอส หลังเข้ามาในพื้นที่ ได้ยื่นข้อเสนอให้ไทยพีบีเอสออกอากาศสัญญาภาพและเสียงของช่องบลูสกาย ไม่ออกอากาศภาพและข่าวของภาครัฐ ขณะนี้ ยังอยู่ระหว่างการเจรจา – tpbs

10:55 น. สตช.ปรับระดับรักษาความปลอดภัยขั้นสูงสุด
สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ปรับระดับรักษาความปลอดภัยสูงสุด ประกาศเป็นพื้นที่ห้ามเข้า หลังเป็นหนึ่งในเป้าหมายการบุกยึดของผู้ชุมนุมในวันนี้ โดยวางกำลังตำรวจชุดควบคุมฝูงชน จำนวนกว่า 14 กองร้อย พร้อมนำแท่งปูนแบริเออร์มาวางกั้นประตูทางเข้า-ออกทุกด้าน และวางรั้วลวดหนามตลอดแนวรั้วเช่นกัน รวมทั้งยังมีรถน้ำจากกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย และรถพยาบาลจากโรงพยาบาลตำรวจ ประจำการเพื่อรองรับสถานการณ์การปะทะที่อาจเกิดขึ้น และคาดว่าในวันนี้จะเพิ่มกำลังเพื่อรับมือผู้ชุมนุม – springnews

กลุ่มผู้ชุมนุม กปปส. เคลื่อนขบวนจากเวทีราชดำเนิน

กลุ่มผู้ชุมนุม กปปส. เคลื่อนขบวนจากเวทีราชดำเนิน

10:55 น. กลุ่มผู้ชุมนุม กปปส. เคลื่อนขบวนจากเวทีราชดำเนิน โดยมีสาธิต วงศ์หนองเตย เป็นแกนนำหลักอยู่บนเวที
กปปส. เคลื่อนขบวนกระจายไปยังจุดสำคัญต่างๆ 8 จุด ดังนี้
1. ขบวน1 ไปบชน. นำโดยชุมพล จุลใส
2. ขบวน2 ไปก.มหาดไทย นำโดยสรส.
3. ขบวน3 ไปก.แรงงาน นำโดยอิสระ สมชัย
4. ขบวน4 ไปช่อง3 โดย ชยา ทีปสุวรรณ
5. ขบวน5 ไปช่อง5 โดยจิตภัสร์ ภิรมณ์ภักดี
6. ขบวน6 ไปช่อง7 ณัฐพล ทีปสุวรรณ
7. ขบวน7 ไปอสมท. โดยถนอม อ่อนเกตุพล
8. ขบวน8 ไปช่อง11 โดยถาวร เสนเนียม

เกาะติดม็อบ! ใช้เวลา 1 นาที ยึดกรมประชาฯสำเร็จเป็นจุดแรก

เกาะติดม็อบ! ใช้เวลา 1 นาที ยึดกรมประชาฯสำเร็จเป็นจุดแรก

10:51 น. ม็อบ “กปปส.”ใช้เวลา 1 นาที ยึดกรมประชาฯสำเร็จเป็นจุดแรก ตามแผนดาวกระจาย 10 จุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มผู้ชุมนุมนำโดยนายวิทยา แก้วภราดัย นายพนิต วิกิตเศรษฐ์ได้เคลื่อนทัพจากกระทรวงการคลังมาปิดล้อม กรมประชาสัมพันธ์ ที่ตั้งอยู่ในซอยอารีย์สัมพันธ์ ถนนพระราม 6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท ก่อนจะกระจายกำลังกันยึดพื้นที่ด้านในสำเร็จ ซึ่งถือเป็นจุดแรกๆที่ยึดได้ตามแผนดาวกระจาย 10 จุด ของนายสุเทพ เทือกสุบรรณ โดยใช้เวลาไม่ถึง 1 นาที โดยไม่มีเจ้าหน้าที่เข้าขัดขวาง ขณะที่บริเวณแยกเฉลิมเผ่าจนถึงแยกราชประสงค์ก็มีการปิดสกายวอล์กไม่ให้คนเดินสัญจรไปมาแล้ว ส่วนพื้นถนนด้านล่างนั้น เจ้าหน้าที่ได้วางแนวรั้วปิดการจราจรฝั่งขาเข้าทั้งเส้น เปิดให้ใช้ได้แค่ฝั่งขาออกเท่านั้น – เดลินิวส์

บรรยากาศศูนย์ราชการ มวลชนทยอยคึกรอเคลื่อนพล

บรรยากาศ การชุมนุมของกลุ่มประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศให้เป็นประชาธิปไตยที่ สมบูรณ์โดยมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข หรือ กปปส. ที่ศูนย์ราชการ ถ.แจ้งวัฒนะ ในขณะนี้ คึกคักตั้งแต่ช่วงเช้า ซึ่งขณะนี้ ในส่วนของผู้ชุมนุมได้ทยอยเก็บของเพื่อเตรียมเดินทางไปสมทบกับมวลชนที่ เวทีอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ถ.ราชดำเนิน เพื่อเตรียมบุกสถานที่ราชการ ในช่วง 09.00 น. ซึ่งบริเวณด้านหน้าเวทีปราศรัย มีการเปิดโทรทัศน์ขนาดใหญ่ ลิงค์สัญญานถ่ายทอดสดจากเวทีราชดำเนินมายังที่ศูนย์ราชการ ให้มวลชนได้ติดตามสถานการณ์

ขณะที่บริเวณ บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) เช้านี้ ไม่มีมวลชนอยู่ในพื้นที่ จากการสอบถามพนักงานรักษาความปลอดภัย ทราบว่า กลุ่มผู้ชุมนุมทยอยออกจากพื้นที่ของทีโอที ประมาณ 19.00 น. ของเมื่อวาน เพื่อไปสมทบกันที่ศูนย์ราชการ ในส่วนของระบบไฟฟ้าและอินเทอร์เน็ตที่ถูกตัดเมื่อวานที่ผ่านมา ล่าสุด ทยอยแก้ไขและสามารถใช้ได้บางส่วน ซึ่งความเคลื่อนไหว ในช่วงเช้าวันนี้ ทีมผู้บริหารของทีโอที จะเข้ามาประชุมเพื่อประเมินสถานการณ์ ว่า ในวันพรุ่งนี้ จะเปิดทำการได้ปกติหรือไม่  เช่นเดียวกับที่ กสท.โทรคมนาคม และ กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ เช้านี้ไม่มีกลุ่มผู้ชุมนุมอยู่ภายในพื้นที่ เช่นเดียวกัน

มวลชน ทยอยเดินทางถึงหอศิลป์แล้ว

บรรยากาศบริเวณหน้าหอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร ล่าสุด กลุ่มผู้ชุมนุมของกลุ่มเครือข่ายประชาชนต่อต้านระบอบทักษิณ ได้ทยอยเดินทางมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อร่วมเคลื่อนขบวนเข้าควบคุมพื้นที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ในเวลา 10:45 น. ภายใต้การนำของ นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ อดีต ส.ส. พรรคประชาธิปัตย์ โดยขณะนี้มีรถขยายเสียงจำนวน 3 คัน ได้จอดรอแกนนำอยู่บริเวณลานหน้าหอศิลป์ พร้อมมีการ์ดรักษาความปลอดภัยและเจ้าหน้าที่คอยดูแล ขณะที่เส้นทางจราจร บริเวณถนนพระรามที่ 1 รถสามารถสัญจรไปมาได้โดยสะดวก

 

ที่มา: ไอเอ็นเอ็น, springnews

ข่าวด่วนวันนี้ข่าวเด่นวันนี้ คลิปข่าว

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterGoogle+0
- 2013-12-1 3:48:40 คนอ่าน 3,591 คน