ชูวิทย์ โพสต์ ยันลงเลือกตั้ง ซัด อภิสิทธิ์ แบ่งแยกประชาชน (คลิป)

ชูวิทย์ ยันลงเลือกตั้ง ซัด อภิสิทธิ์ แบ่งแยกประชาชน (คลิป)

ชูวิทย์ ยันลงเลือกตั้ง 2 ก.พ. 57 ลั่นไม่ได้ต่ออายุให้ระบอบทักษิณ แต่บ้านเมืองต้องมีกฎกติกา ซัด อภิสิทธิ์ แบ่งแยกประชาชน ยกตัวเองเป็นเทพ

YouTube Preview Image

เมื่อวันที่ 22 ธันวาคม 2556 นายชูวิทย์ กมลวิศิษฐ์ หัวหน้าพรรครักประเทศไทย ได้โพสต์ข้อความลงเฟซบุ๊ก ชูวิทย์ I’m No. 5 เกี่ยวกับการเลือกตั้ง โดยยืนยันว่า จะลงสมัครรับเลือกตั้ง ไม่ใช่เพราะต่ออายุให้ระบอบทักษิณ แต่เนื่องจากบ้านเมืองต้องมีกฎกติกา พร้อมกับจวกนายอภิสิทธิ์ว่า ไม่ควรมองคนที่เห็นต่างคิดต่างเป็นศัตรู แบ่งแยกประชาชน และยกตัวเองเป็นเทพ โดยมีข้อความระบุดังนี้

ชูวิทย์ ยันลงเลือกตั้ง ซัด อภิสิทธิ์ แบ่งแยกประชาชน (คลิป)

“ผมได้ไตร่ตรองถึงการลงเลือกตั้งครั้งนี้อย่างถี่ถ้วน ว่าจะลงหรือไม่ลง?

หากผมไม่ลงเลือกตั้งครั้งนี้ ไม่ได้หมายความว่าผมอยู่ฝั่งคุณอภิสิทธิ์ หรือ กปปส. หรือไปสนับสนุนให้คุณอภิสิทธิ์กระทำการนอกกติกา เพราะผมไม่เห็นด้วยกับวิธีการแบบนี้

การที่พรรคประชาธิปัตย์ไม่ลงเลือกตั้ง และคุณอภิสิทธิ์บอกว่า “พรรคที่ลงเลือกตั้งกลายเป็นผู้ต่ออายุให้ระบอบทักษิณ” ถือเป็นคำพูดที่เห็นแก่ตัว ยกตนข่มท่าน แบ่งแยกประชาชน ยกตัวเองเป็นเทพ และให้พรรคอื่นเป็นมาร พรรคการเมืองในระบอบประชาธิปไตย ไม่ควรมีวิสัยมองผู้ที่คิดต่างจากตัวเองเป็นศัตรูเสียหมด เพราะในระบอบประชาธิปไตย ย่อมต้องรับฟังความคิดเห็นที่แตกต่าง ไม่นำเอาความคิดเห็นของตัวเองมาตัดสินว่าถูกต้องแต่เพียงผู้เดียว สามารถทำงานร่วมกับผู้คนหลากความคิด หลายอุดมการณ์ เพื่อประโยชน์ของประเทศชาติและประชาชน ไม่ใช่นำเอาความคิดเห็น หรืออุดมการณ์ของตัวเองเป็นใหญ่ บดบังเหยียดหยามผู้ที่ไม่เห็นด้วยกับตัวเองไปเสียหมด

แต่หากผมลงเลือกตั้งครั้งนี้ ไม่ได้หมายความว่าผมไปต่ออายุให้ระบอบทักษิณแต่อย่างใด แม้ว่าผมเห็นว่าพรรคเพื่อไทยกระทำการโดยใช้เสียงส่วนมากหาประโยชน์ให้กับตัวเอง มองข้ามศรัทธาของประชาชน ใช้อำนาจของฝ่ายบริหารที่มีมากเกินไป สร้างความเสื่อมศรัทธาของประชาชนต่อระบอบประชาธิปไตยแบบตัวแทน รวมทั้งพรรคร่วมรัฐบาลที่ไม่โต้แย้ง กลับเข้าข้างเห็นดีเห็นงาม คาดหวังผลประโยชน์ต่างตอบแทน ช่วยหนุนรัฐบาลให้กระทำการหยามต่อความเชื่อมั่นของประชาชนให้ลดน้อยถอยลง

แต่ผมเห็นว่าบ้านเมืองต้องมีกฎกติกาใช้ยึดถือ เพื่อให้ทุกคนในสังคมปฏิบัติตาม ไม่อย่างนั้นจะถือว่าการเลือกตั้งเป็นหน้าที่ได้อย่างไร? แม้ว่าการเลือกตั้งไม่ได้ตอบโจทย์ทั้งหมด แต่อย่างน้อยยังได้ฟังเสียงของประชาชนซึ่งเป็นเสียงส่วนมากที่มีอำนาจอย่างแท้จริง เราไปคิดแทนประชาชนทั้งหมดไม่ได้ เพราะท้ายสุดนักการเมืองเป็นเพียงตัวแทน ไม่ใช่เจ้านายที่จะไปสั่งการ เราจึงต้องรับฟังความคิดเห็นของประชาชนผ่านคะแนนเสียงในวันเลือกตั้ง และนำไปปฏิบัติ

ผมจึงตัดสินใจว่าควรลงเลือกตั้ง แม้จะรู้ดีว่าการเลือกตั้งครั้งนี้ไม่ประสบความสำเร็จ เพราะไม่มีพรรคประชาธิปัตย์ อาจเกิดความวุ่นวายตั้งแต่วันรับสมัครไปจนถึงวันลงคะแนนเสียงเลือกตั้ง แต่ผมจำเป็นต้องรักษากฎกติกาของบ้านเมืองเอาไว้ จะทำตามอำเภอใจฝั่งใดฝั่งหนึ่งไม่ได้

หากท้ายสุด ผลการเลือกตั้งออกมาว่าประชาชนโหวตโนมากกว่า คุณสุเทพและคุณอภิสิทธิ์สามารถนำเอาความชอบธรรมจากคะแนนนี้ ไปอ้างอิงว่าเป็นเสียงส่วนมากอย่างแท้จริง ที่ต้องการให้คุณอภิสิทธิ์กับคุณสุเทพนำการปฏิรูปตามที่เสนอ

แต่หากคนมาลงคะแนนเสียงมากกว่า โดยเลือกพรรคการเมืองที่ลงเลือกตั้งในครั้งนี้ คุณอภิสิทธิ์จะต้องรับผิดชอบต่อการตัดสินใจไม่ลงเลือกตั้ง และคุณสุเทพสมควรเลิกม็อบกลับบ้าน

มันเป็นวิถีทางเดียวที่จะหาทางออกให้กับเรื่องนี้ได้”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง >>

“ชูวิทย์” โพสต์เหน็บ ส.ส. เปิดรูปหวิว อย่าโยนผิดให้ไอแพด “ชูวิทย์” โพสต์เหน็บ ส.ส. เปิดรูปหวิว อย่าโยนผิดให้ไอแพด

ชูวิทย์ โพสต์เฟซบุ๊คตีแผ่ชีวิต “ตำรวจชั้นผู้น้อย“ ถูกส่งคุมม็อบ  ชูวิทย์ โพสต์เฟซบุ๊คตีแผ่ชีวิต “ตำรวจชั้นผู้น้อย“ ถูกส่งคุมม็อบ

ชูวิทย์ โพสต์เฟสบุ๊ก ขออย่านำ ข้าวไทย มาเป็นเกมการเมือง  ชูวิทย์ โพสต์เฟสบุ๊ก ขออย่านำ ข้าวไทย มาเป็นเกมการเมือง

ที่มา: kapook

คลิปข่าว | ข่าวเด่น | ข่าวเด่นวันนี้ | คลิปข่าว

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterGoogle+0
- 2013-12-23 9:00:14 คนอ่าน 303 คน