ยิงนศ.อุเทนฯตายคาสถาบันตร.ปิดข่าวเงียบ

       ยิงตายคาสถาบัน สลด อุเทนถวายฯ ปี 1 นอนค้างในมหาลัย จัดซุ้มรับปริญญาให้รุ่นพี่ เช้ามืดเดินถือดอกไม้-ธูปเทียน สักการะพระวิษณุฯที่รั้วหน้าสถาบัน โชคร้ายถูกมือปืนทมิฬ ซิ่งจยย.ประกบชักปืนยิงใส่ร่างดับอนาถ ก่อนเผ่นหนีหายไปอย่างรวดเร็ว เผยตำรวจปิดข่าวเงียบ หลังเกิดเรื่องมีอุบัติเหตุจยย.เฉี่ยวชนกันหน้าห้างมาบุญครอง คนขับถูกโปลิศอายัดตัวไว้ก่อน เชื่อมีเอี่ยวเหตุยิงเด็กอุเทนฯแน่ ๆ

เมื่อเวลา 05.15 น. วันที่ 10 ธ.ค. ร.ต.ท.วันเฉลิม สีอ่อน ร้อยเวร สน.ปทุมวัน รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิตภายในมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขต   อุเทนถวาย เลขที่ 225 ถนนพญาไท แขวง-เขตปทุมวัน ไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.อุทาสิน ฤทธิ์เรืองเดช รอง ผบก.น.6 แพทย์ พฐ. และมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณชั้น 1 ใต้บันไดอาคาร 2 ติดกับห้องเก็บวัสดุ พบศพนายณัตถพันธุ์ คลองรอด อายุ 19 ปี นักศึกษาปี 1 คณะวิศวกรรมศาสตร์และสถาปัตยกรรมศาสตร์ สาขาเทค โนโลจิสติกส์และการจัดการระบบ ศีรษะเกรียนคล้ายเพิ่งสึก มีรอยสักเต็มตัว ที่ราวนมขวามีบาดแผล ห่างไปประมาณ 50 เมตร ใกล้กับรั้วสถาบันมีกองเลือดหยดอยู่เป็นจำนวนมาก ที่พื้นพบมีดทำครัวยาว 6 นิ้วตกอยู่ นอกจากนี้ยังมีขวดเบียร์ 5 ขวด เครื่องดื่มชูกำลัง 3 ขวด น้ำเปล่าอีก 1 ขวด วางอยู่บริเวณดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน
       
จากการสอบสวนนายบัณฑิต (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 19 ปี เพื่อนผู้ตายให้การอ้างว่า ทุกวันพฤหัสบดีรุ่นพี่จะให้รุ่นน้องปี 1 แบ่งเวรนำดอกไม้ ธูปเทียน มาสักการบูชาพระวิษณุฯที่ประดิษฐานอยู่ข้างสนามฟุตบอลในสถาบัน และที่หน้ารั้วสถาบัน โดยวันเกิดเหตุเป็นเวรของกลุ่มพวกตนพอดี จึงนัดรวมตัวกันมานั่งรอเวลาเช้ามืดค่อยสักการะ ก่อนเกิดเหตุตนกับเพื่อน 3 คน จะไปสักการะพระวิษณุฯข้างสนามฟุตบอล ขณะที่ผู้ตายบอกว่าจะไปสักการะพระวิษณุฯที่หน้ารั้วสถาบัน หลังเสร็จค่อยเจอกัน จากนั้นไม่นานจู่ ๆ ตนได้ยินเสียงคล้ายปืนดังขึ้น 1 นัด จึงรีบวิ่งไปดูก็พบว่าผู้ตายถูกยิงล้มฟุบลงไปนอนกับพื้น ส่วนคู่กรณีเป็นกลุ่มสถาบันคู่อริหลังก่อเหตุเสร็จได้วิ่งขึ้นรถจยย. หลบหนีไปอย่างรวดเร็ว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานสาเหตุอาจเกิดจากการเมาแล้ว ทะเลาะกันเอง หรือไม่ก็คู่อริตามมายิงทิ้ง ซึ่งคงต้องรอสอบปากคำผู้เกี่ยวข้องอย่างละเอียดอีกครั้ง
       
ต่อมาตอนเที่ยงวันเดียวกัน พล.ต.ท. พงศพัศ พงษ์เจริญ ผู้ช่วย ผบ.ตร. เดินทางมาที่สถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ พร้อมด้วยนายศิริพงษ์ อายุ 50 ปี และนางกมลวรรณ คลองรอด อายุ 48 ปี พ่อ-แม่ผู้ตาย และ    เพื่อน ๆ เดินทางมารับศพนายณัตถพันธุ์ท่ามกลางบรรยากาศที่โศกเศร้า นายศิริพงษ์ กล่าวว่า ผู้ตายเป็นเด็กดี เวลาว่างก็จะหารายได้ช่วยครอบครัว โดยเมื่อวันที่ 27 พ.ย. ที่ผ่านมา เพิ่งเข้าโครงการบรรพชาสามเณร  อุเทนถวายเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล จำพรรษาอยู่ที่ จ.เพชรบูรณ์ สึกออกมาเมื่อวันที่ 8 ธ.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งตนยังไม่ได้เจอหน้าลูกเลย เนื่องจากลูกต้องเข้าเรียนวันที่ 8 ธ.ค. และอยู่ทำกิจกรรมจัดซุ้มรับปริญญา   ให้กับรุ่นพี่ เนื่องจากจะมีการซ้อมใหญ่รับปริญญาในวันที่ 11 ธ.ค.นี้
       
ด้าน พล.ต.ท.พงศพัศ กล่าวว่า ขณะนี้พนักงานสอบสวนกำลังสอบปากคำพยานทั้งหมด รวมทั้งตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดแล้ว เบื้องต้นพบปลอกกระสุนขนาด 11 มม. 5 ปลอก ส่วนการติดตามคนร้ายคาด ว่าน่าจะได้ตัวเร็ว ๆ นี้ เนื่องจากเจ้าหน้าที่พอได้เบาะแสบ้างแล้ว สำหรับเหตุการณ์นี้อาจารย์ก็มีส่วนสำคัญเพราะทุกคนต่างก็รักสถาบัน อยากให้ทุกหน่วยงานร่วมกันแก้ปัญหาที่ต้นเหตุ และฝากไปถึงผู้บริหาร อาจารย์และนักศึกษา เพราะเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นส่งผลเสียหลายอย่าง ส่วนเรื่องที่มีการเสนอให้ปิดสถาบันที่มักจะก่อเหตุอยู่เป็นประจำนั้น ขณะนี้อยู่ระหว่างการประชุมปรึกษาของผู้ใหญ่ในกระทรวงศึกษาธิการอยู่
       
ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่หน้าห้างมาบุญครองพบว่ากล้องสามารถจับภาพชายต้องสงสัยขี่จยย.วนไปวนมาบริเวณจุดเกิดเหตุอยู่หลายรอบ ก่อนจะจอดรถชักอาวุธปืนออกมายิงใส่ผู้ตายแล้วขี่รถหลบหนีไปอย่างรวด เร็ว ทั้งนี้หลังเกิดเหตุพบว่ามีอุบัติเหตุ จยย. ฮอนด้า คลิก สีดำ ทะเบียน ลรค 75 กรุงเทพ มหานคร เกิดไปเฉี่ยวชนกับรถคู่กรณีที่หน้าห้างมาบุญครอง โดยคนขี่จยย.ขาหัก ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลจุฬาฯ เจ้าหน้าที่คาดว่าน่าจะเป็นหนึ่งในกลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุยิงนายณัตถพันธุ์ ทั้งนี้ได้อายัดตัวผู้ต้องสงสัยไว้สอบปากคำเรียบร้อยแล้ว แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดให้กับสื่อมวลชนได้.

 

 

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterGoogle+0
- 2009-12-11 9:01:45 คนอ่าน 359 คน