ทหารปิดราชดำเนิน BTS งดจอดสถานีชิดลม เพลินจิต และราชดำริ

ทหาร-ตำรวจ ปิด ถนนที่มุ่งสู่อนุสาวรีย์ ปชต. แล้ว เช้านี้ หลังกระแสข่าวจะมีม็อบต้านเข้าพื้นที่ ขณะที่รถไฟฟ้า BTS จะงดจอดสถานีชิดลม เพลินจิต และราชดำริ

ทหารปิดราชดำเนิน BTS งดจอด ราชดำริ เพลินจิต ชิดลม

ทหารปิดราชดำเนิน BTS งดจอด ราชดำริ เพลินจิต ชิดลม

รายงานข่าวจาก บก.จร. แจ้งว่า ล่าสุด วันนี้ (1มิ.ย.) ทาง เจ้าหน้าที่ทหาร และตำรวจ ได้ทำการปิดการจราจร ถนนที่จะมั่งหน้าไปยังอนุสาวรีย์ประชาธิปไตยแล้ว อาทิ ถ.ราชดำเนินกลาง เพื่อป้องกันการชุมนุมคัดค้าน ซึ่งมีกระแสข่าวมาว่า จะมารวมตัวกันในวันนี้ จึงแจ้งประชาสัมพันธ์ให้หลีกเลี่ยงเส้นทางดังกล่าวด้วย

รายงานข่าวล่าสุด เจ้าหน้าที่ทหาร ร่วมตำรวจ และเจ้าหน้าที่เทศกิจดูแลพื้นที่ปิดการจราจร ตั้งแต่แยกป้อมมหากาฬ-อนุสารีย์ ปชต.-แยกคอกวัว-แยกผ่านพิภพ โดยรถที่มาจาก ถ.หลานหลวง ให้ปัดซ้ายมาทางแยกวันชาติ ผ่านวัดบวรฯ ปัดขวาไปประตูผี มุ่งหน้าวรจักร หรือผ่านศาลาว่าการ กทม. เข้าบำรุงเมือง เท่านั้น

ปิดการจราจร4แยกมุ่งสู่ราชประสงค์สกัดม็อบต้าน

พลตำรวจเอกสมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยืนยัน ความพร้อมในการดูแลความสงบเรียบร้อย ในการชุมนุมของกลุ่มต่อต้านการควบคุมอำนาจของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. ที่มีกระแสข่าวว่า จะรวมตัวกัน 8 จุด ในวันนี้ (1 มิ.ย. 57) ซึ่งจุดสำคัญ อยู่ที่บริเวณแยกราชประสงค์ จะมีทหารเป็นผู้บัญชาการเหตุการณ์ โดยจะใช้กำลังตำรวจ 4 กองร้อย ทหาร 3 กองร้อย และเจ้าหน้าที่เทศกิจ 50 นาย เน้นการป้องกันไม่ให้ผู้ชุมนุมเข้าไปในพื้นที่ ด้วยการปิดเส้นทางที่มุ่งสู่เข้าแยกราชประสงค์ ได้แก่ แยกชิดลม แยกเฉลิมเผ่า แยกหน้า Big C ราชดำริ และ แยกหน้า AUA ตั้งแต่ เวลา 09.00 น. จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย ส่วนรถไฟฟ้า BTS จะงดจอดสถานีชิดลม เพลินจิต และราชดำริด้วย พร้อมย้ำว่า จะไม่ยินยอมให้ผู้ชุมนุม หรือ ผู้ที่แสดงสัญลักษณ์ต่อต้าน คสช. เข้าไปในพื้นที่ หากพบเห็นจะดำเนินการจับกุมทันที

ส่วนการเคลื่อนไหวต่อต้านในต่างจังหวัด พลตำรวจเอกสมยศ ระบุว่า มีน้อยมาก แต่เพื่อความไม่ประมาท เจ้าหน้าที่ได้เฝ้าติดตามด้านการข่าวอย่างใกล้ชิด พร้อมสนธิกำลังตำรวจทหารในพื้นที่ โดยใช้แนวปฏิบัติเช่นเดียวกับในพื้นที่กรุงเทพมหานคร

บก.จร.ส่ง300นายดูแลกรณีม็อบต้านฯนัดรวมตัว8จุดวันนี้

พลตำรวจตรีจิรสันต์ แก้วแสงเอก ผู้บังคับการตำรวจจราจร เปิดเผยถึงการอำนวยการจราจร กรณีกลุ่มต่อต้านการควบคุมอำนาจการปกครองของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. นัดรวมตัว 8 จุดได้แก่ บริเวณแยกราชประสงค์ / อนุสาวรีย์พระเจ้าตากสินมหาราช / สี่แยกเทพารักษ์ / อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ / อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย / อนุสาวรีย์ปราบกบฏหลักสี่ / ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลบางนา และห้างสรรพสินค้าซีคอนสแควร์ ในวันนี้ว่า ในส่วนของกองบังคับการตำรวจราจรจัดกำลังตำรวจจราจรกว่า 300 นาย ในการอำนวยการจราจร โดยจะใช้ศูนย์ควบคุมสั่งการจราจรเป็นหลักในการสั่งการและให้รองผู้บังคับการในพื้นที่ดูแลสถานการณ์เบื้องต้น และจัดกำลังประจำตามจุดนัดหมายรวมทั้งแยกใกล้เคียง โดยจะไม่มีการตั้งจุดตรวจจุดสกัดแต่อย่างใด แต่จะมีการเสริมกำลังในชุดเคลื่อนที่เร็วในพื้นที่รอบนอก ทั้งนี้จะไม่มีการปิดการจราจรในเส้นทางต่างๆ หากไม่ได้รับการประสานจากทหารหรือมีการชุมนุมเกิดขึ้นเพื่อความสะดวกของประชาชน อย่างไรก็ตามในส่วนของผลกระทบทางการจราจรอาจยอมรับกังวลการรวมตัวในพื้นที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิและแยกราชประสงค์ ซึ่งอาจส่งผลกระทบจราจรเป็นวงกว้างได้

ผบก.จร.ยังไม่ปิดจร.8จุดขอประเมินสถานการณ์

พล.ต.ต จิรสันต์ แก้วแสงเอก ผบก.จร. เปิดเผยว่า ขณะนี้ ยังไม่มีการปิดจราจรในจุดที่คาดการณ์ว่าม็อบจะมารวมตัวกัน 8 จุด ในเขตกทม. แต่อย่างใด โดยจะรอดูสถานการณ์และประเมินก่อน โดยเส้นทางเฝ้าระวัง คือ แยกราชประสงค์, วงเวียนใหญ่, อนุสาวรีย์ชัยฯ, อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย, แยกบางนา และวงเวียนหลักสี่

บก.จร.รายงานปิดจร.บางนาตราดช่องด่วน

บก.จร. รายงาน เจ้าหน้าที่ทหารร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งด่านตรวจสอบความปลอดภัยบริเวณ ถ.บางนา-ตราด ขาออก ช่วงซอยบางนา-ตราด 21 (ใกล้ห้างเซ็นทรัล บางนา) ปิดการจราจรช่องทางด่วน รถสามารถวิ่งได้ในช่องทางคู่ขนาน 1 เลนเท่านั้น แนะนำหลีกเลี่ยงเส้นทาง สำหรับสถานการณ์กลุ่มผู้ชุมนุมต่อต้านรัฐประหาร บริเวณแยกบางนาเหตุการณ์ยังปกติ ไม่มีกลุ่มผู้ชุมนุม

ตรวจสอบสถานการณ์กลุ่มผู้ชุมนุมต่อต้านรัฐประหาร บริเวณวงเวียนบางเขน เหตุการณ์ยังปกติ ไม่มีกลุ่มผู้ชุมนุม สำหรับเส้นทางโดนรอบวงเวียนบางเขน ทั้ง ถ.รามอินทรา, ถ.พหลโยธิน, ถ.แจ้งวัฒนะ รถยังใช้เส้นทางได้ตามปกติ

ที่มา : sanook

ข่าวเด่น l ข่าววันนี้ l คลิปข่าว

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterGoogle+0
- 2014-06-1 12:22:05 คนอ่าน 215 คน