เกิดเหตุรอบวางระเบิดภาคใต้ ทหารพราน-ชาวบ้านเจ็บระนาว 8 รายที่ระแงะ นราธิวาส

เกิดเหตุรอบวางระเบิดภาคใต้ ถล่มรถหุ้มเกราะกระเด็น ทหารพราน-ชาวบ้านเจ็บระนาว 8 รายที่ระแงะ นราธิวาส

เกิดเหตุรอบวางระเบิดภาคใต้ ทหารพราน-ชาวบ้านเจ็บระนาว 8 รายที่ระแงะ นราธิวาส

เวลา 17.20 น. ร.ต.ต.สัณฐิติ ทองจันทร์ ร้อยเวร สภ.ระแงะ จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนร้ายจุดชนวนระเบิดดักสังหารเจ้าหน้าที่ทหารชุดลาดตระเวนเส้นทาง สังกัดกรมทหารพรานที่ 45 บนถนนสายตันหยงมัส-สาเมาะ ช่วงบริเวณบ้านจือนงบือเสาะ ม.1 ต.ตันหยงมัส อ.ระแงะ มีทหารบาดเจ็บ 7 นาย ชาวบ้านถูกลูกหลงบาดเจ็บอีก 1 ราย จึงพร้อมด้วย พ.อ.เฉลิมชัย สุทธินวล ผบ.กรมทหารพรานที่ 45 ร.ต.ท.นัฐวิทย์ บำเพ็ญศรี รอง หน.กองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส ร.ต.ต.แชน วรงคไพสิฐ หน.ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด นปพ.จ.นราธิวาส รุดเดินทางไปตรวจสอบ

พบรถยนต์วีวา (รถหุ้มเกราะ) ทะเบียนตรากงจักร 94412 ถูกอานุภาพของระเบิดได้รับความเสียหายทั้งคัน หงายท้องกลางถนนและห่างกันประมาณ 1 เมตร เจ้าหน้าที่พบหลุมระเบิดกลางถนนลึก 2 เมตร กว้าง 2 เมตร โดยเฉพาะที่ปากหลุม พบสายไฟสีขาวลากยาวเข้าไปในป่ารกทึบริมทาง แถมยังพบเศษซากชิ้นส่วนของระเบิดแสวงเครื่องที่คนร้ายประกอบใส่ไว้ในถังดับเพลิง หนัก 20 ก.ก. จุดชนวนด้วยแบตเตอรี่ ตกกระจายเกลื่อนพื้น มีกองเลือดกระจายเป็นหย่อมๆ จึงเก็บรวบรวมหลักฐานไว้

ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บเจ้าหน้าที่ทหารและชาวบ้าน ช่วยกันนำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลระแงะไปก่อนหน้านั้น แยกเป็นเจ้าหน้าที่ทหาร 7 นาย ประกอบด้วย ร.ต.ระวิ เพชรพิรุณ หัวหน้าชุด ส.ท.อภิรักษ์ เหมฤด อส.ทพ.ดลประสิทธิ์ ภาณุพงศ์ อส.ทพ.อดิศักดิ์ เนียมทอง อส.ทพ.ภูวิช นาโสภา อส.ทพ.ธวัช นาโสภา และอส.ทพ.อนุสรน์ กูป้องพนา ทั้งหมดถูกแรงระเบิดที่อัดรถหุ้มเกราะจนกระเด็น ส่วนใหญ่แขน-ขาหัก ส่วนชาวบ้านอีก 1 ราย ถูกลูกหลง คือ น.ส.ไซนะ ตีงี อายุ 28 ปี ถูกสะเก็ดระเบิดที่บริเวณลำตัว

สอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุร.ต.ระวิ หัวหน้าชุดได้ระดมกำลังเจ้าหน้าที่ รวม 7 นาย นั่งรถยนต์หุ้มเกราะวีวา ปฏิบัติหน้าที่ตรวจสอบความเรียบร้อยเส้นทางและส่งเสบียงอาหารตามฐานต่างๆ ในพื้นที่ เมื่อถึงที่เกิดเหตุมีคนร้ายไม่ทราบจำนวน แฝงตัวอยู่ในป่ารกทึบริมทาง ใช้แบตเตอรี่จุดชนวนระเบิดที่นำไปฝังไว้กลางถนน จนเกิดระเบิดขึ้นในขณะที่รถยนต์ของเจ้าหน้าที่ผ่าน จนรถลอยและตีลังกาไปหลายตลบ และประจวบเหมาะกับในขณะนั้น น.ส.ไซนะ ขี่รถจยย.แล่นผ่านมาพอดีจึงทำให้ถูกสะเก็ดระเบิดของคนร้ายได้รับบาดเจ็บไปด้วย

เกิดเหตุรอบวางระเบิดภาคใต้ ทหารพราน-ชาวบ้านเจ็บระนาว 8 รายที่ระแงะ นราธิวาส

ที่มา มติชนออนไลน์

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterGoogle+0
- 2012-07-20 11:51:10 คนอ่าน 1,406 คน