คลิปเสียงหลุด! นักการเมืองขู่อุทยานเอาที่ดินรัฐ

คลิปเสียงหลุด! นักการเมืองขู่อุทยานเอาที่ดินรัฐ

คลิปเสียงหลุด! นักการเมืองขู่อุทยานเอาที่ดินรัฐ

คลิปเสียงหลุด! นักการเมืองขู่อุทยานเอาที่ดินรัฐ

(21 ส.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คลิปเสียงที่ระบุว่าเป็นนักการเมืองชื่อดัง ข่มขู่เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติ เพราะต้องครอบครองที่ดินของรัฐในเขตอุทยาน ที่บ้านกองม่องทะ อำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี ถูกนำมาเผยแพร่กันในโลกอินเตอร์เน็ตและเว็บไซต์ยูทูป โดยผู้ใช้ชื่อ khaolaem ซึ่งแบ่งเป็นคลิปเสียง 2 คลิป รวมเวลาประมาณ 25 นาที คลิปเสียงดังกล่าวกลายเป็นเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในสังคมออนไลน์

เนื้อหาคลิป บางส่วน

เนื้อหาในคลิปทั้งสองตอนเป็นการสนทนาระหว่างนายเจริญ ใจชน อดีตหัวหน้าอุทยานแห่งชาตเขาแหลมกับนายฉลอง เรี่ยวแรง ส.ส.นนทบุรี พรรคเพื่อไทย โดยมีการโต้เถียงในช่วงแรกเกี่ยวกับเพื่อนนายฉลองที่ชื่อ ไพบูลย์ มีปัญหากับ นายเจริญ เกี่ยวกับการรุกที่อุทยานจนเป็นเหตุให้มีการฟ้องร้องดำเนินคดีในศาล และนายฉลอง ได้พูดอย่างมีอารมณ์ในลักษณะข่มขู่ให้นายเจริญเลิกเอาผิดกับเพื่อนตัวเอง โดยระบุว่า

“นี่มันของจริงมันเป็นเพื่อนผม จะต้องเอารัฐมนตรีหรือใคร ผมโทรได้หมด ถ้าคุณอยู่ที่นี่ผมว่าเพื่อนผมลำบาก คุณทะเลาะกับเพื่อนผมตลอด ผมอยู่ 4 ปี นะโว้ย รอบนี้ ผมไม่ใช่กระจอก ๆ ผมโทรได้ทุกกระทรวง ถ้าคุณยังทะเลาะกับเพื่อนผมที่ทองผาภูมิ คุณน่าจะไปอยู่ที่อื่นดีกว่ามั่ง ถ้าคุณยังทำตัวแบบนี้ มานั่งตรงนี้ยงยุทธตู้เย็นให้ผมมาอยู่ตรงนี้ อธิบดีอะไรพวกเนี้ยะเขาย้ายกันหมดแล้วนะ เป็นนโยบายแล้วนะเราจะเขี่ยออกหมด สายไหน สายไหนเราไม่เอาไว้หรอก

ตอนนั้นผมไม่เป็นส.ส.คุณอาจไม่ฟังผมหรอก ตอนนี้ผมเป็นส.ส.คุณต้องฟังทำผม ผมไม่อยากทำร้ายคุณหรอก ออฟมันเพื่อนรักผม เอาโน่นมาใส่เรื่องนั้นผมเคลียร์หมดแล้ว ให้เลขาโทรไปก็จบ มันไม่ยากสำหรับผมหรอกชั่วโมงเนี่ยะ ทีนี้จริง ๆ ผมไม่เจอหน้าคุณจะฟังความข้างเดียวก็ไม่ได้ และผมเคยเป็นข้าราชการมาก่อน เมื่อกี้มันก็ถามไอ้หลองมึงจะพูดยังไง เพราะมันรู้ผมเป็นคนใจร้อน *คุณ*อย่าไปอะไรกับเขานะ ผมก็บอกว่า มันบอกอย่าคุยกับของจริงไง ผมก็บอกพรุ่งนี้เดี๋ยวให้ปรีชา ให้รัฐมนตรีโทรไปหามันเลย ก็ต้องถามว่าจะรบกะกูหรือไง ถ้างั้นก็ต้องย้าย…

ตอนนี้นนทบุรีกูเอาส.ส.มาได้ 7 คนเนี่ยะ ให้นายจัดตำแหน่งได้หมด ไปเอางานได้ทุกกระทรวง ทบวง กรมได้หมด ตอนนี้ก็อยู่ที่กระทรวงทรัพเป็นที่ปรึกษาปรีชา เร่ง ทั้งเลขาอะไรเนี่ยะ มีคนของเราอยู่ที่กระทรวงทรัพทั้งหมด คุณจะมารบกับผมกับเพื่อนผมชั่วโมงนี้อย่ามารบเลย รบไม่ชนะผมหรอก ตอนนี้คุณเป็นหัวหน้าอุทยาน คุณเจริญมาสายตรงข้ามกับผม ถ้าจะเอาจริง ๆ ผมไม่เลี้ยง ไม่เอาไว้หรอก ถ้าคุณอยู่มีปัญหากับเพื่อนผมหรือเปล่า เจริญ คุยกับพี่คุยตรงได้ … มันบอกว่าจะให้ที่ผม 70 ไร่ ผมจะเอามาลงยาง เดี๋ยวบอกเสี่ยลาว ดูแลช่วยกษตรเนี่ยะให้เอายางมาให้ ก็ถามว่าที่มันถูกต้องหรือเปล่า เขาก็ยืนยันว่าถูกต้อง ทีมงานผมอยู่ที่นั่นหมด สมชาย เพศประเสริฐ ก็อยู่ที่นั่น มีทางที่เราจะไม่ทะเลาะกันไหม 

ล่าสุดเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา นายฉลอง เรี่ยวแรง ส.ส.นนทบุรี พรรคเพื่อไทย ได้เปิดแถลงข่าวชี้แจงเกี่ยวกับคลิปเสียงดังกล่าว นายฉลอง ยอมรับว่าเป็นเสียงตัวเองจริง แต่เป็นการโทรศัพท์ไปไกล่เกลี่ย ไม่ใช่การโทรไปข่มขู่ เพียงเพราะว่า นายเจริญ ใจชน อดีตหัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาแหลม จ.กาญจนบุรี ได้มีปากเสียงกระทบกระทั่งกับเพื่อนของตน จึงได้โทรไปไกล่เกลียไม่ต้องการให้เกิดการทะเลาะผิดใจกันเท่านั้น

นอกจากนี้ นายฉลอง ได้ขอปฏิเสธเกี่ยวกับกรณีที่ นายเจริญ ถูกโยกย้ายตามที่ปรากฎในคลิปเสียง เพราะไม่ได้มีอำนาจขนาดนั้น

ประวัติ ฉลอง เรี่ยวแรง
นายฉลอง เรี่ยวแรง (เกิด 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2498) สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรนนทบุรี เขต 6 ได้รับการเลือกตั้งเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรครั้งแรกในปี พ.ศ. 2539 ในสังกัดพรรคประชากรไทย ปัจจุบันสังกัดพรรคเพื่อไทย

ประวัติ ฉลอง เรี่ยวแรง

ฉลอง เรี่ยวแรง

ฉลอง เรี่ยวแรง

นายฉลอง เรี่ยวแรง เกิดเมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2498 เป็นบุตรของนายศิริ และนางเฉลียว เรี่ยวแรง มีพี่น้อง 7 คน สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี สาขา ครุศาสตร์บัณฑิต จากสถาบันราชภัฏสวนดุสิตในระดับปริญญาโท สาขาศิลปศาสตร์ด้านพัฒนาสังคม. จาก นิด้า สมรสและหย่ากับภรรยา มีบุตร 2 คน

งานการเมือง

ได้รับเลือกตั้งเป็น ส.ส. ครั้งแรกในปี พ.ศ. 2539 สังกัดพรรคประชากรไทย ต่อมาในปี พ.ศ. 2544 ย้ายมาลงเลือกตั้งกับพรรคชาติพัฒนา แต่ไม่ได้รับการเลือกตั้ง โดยแพ้ให้กับ พ.อ.อภิวันท์ วิริยะชัย จากพรรคไทยรักไทย ในการเลือกตั้งครั้งถัดมาปี พ.ศ. 2548 ย้ายมาสังกัดพรรคไทยรักไทย และได้รับการเลือกตั้งอีกครั้ง

ปี พ.ศ. 2550 ย้ายไปลงสมัครกับพรรคประชาราช และสอบตกอีกครั้ง ปัจจุบันในการเลือกตั้งปี พ.ศ. 2554 ลงสมัครรับเลือกตั้งในสังกัดพรรคเพื่อไทย และได้รับเลือกเป็นสมัยที่ 3

นอกจากนี้ ยังเคยดำรงตำแหน่งทางการเมืองอีกหลายตำแหน่ง เช่น สมาชิกสภาเทศบาลเมืองนนทบุรี, ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย(พล.ต.สนั่น ขจรประศาสน์), ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน (นางอุไรวรรณ เทียนทอง)

สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร
นายฉลอง เรี่ยวแรง ได้รับการเลือกตั้งเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรมาแล้ว 3 สมัย

การเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรไทยเป็นการทั่วไป พ.ศ. 2539 จังหวัดนนทบุรี สังกัดพรรคประชากรไทย
การเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรไทยเป็นการทั่วไป พ.ศ. 2548 จังหวัดนนทบุรี สังกัดพรรคไทยรักไทย
การเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรไทยเป็นการทั่วไป พ.ศ. 2554 จังหวัดนนทบุรี สังกัดพรรคเพื่อไทย
สรุปในการเลือกตั้ง 5 ครั้งหลังสุด สอบผ่าน 3 ครั้ง (พ.ศ. 2539 2548 2554) และสอบตก 2 ครั้ง (พ.ศ. 2544 2550)

ฉายา

นายฉลอง ได้รับฉายาว่า “หลอง งูเห่า” จากการที่ปลายปี พ.ศ. 2540 ได้เป็น 1 ใน 13 กลุ่มงูเห่า ที่ไม่ทำตามมติของพรรคประชากรไทย โดยหันไปสนับสนุนนายชวน หลีกภัย หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์เป็นนายกรัฐมนตรี นอกจากนี้แล้วได้รับอีกฉายาหนึ่งว่า “หลอง ซีดี” จากการที่เคยถูกตำรวจบุกค้นบ้านพักส่วนตัวที่จังหวัดนนทบุรี แล้วพบซีดีเถื่อนจำนวนมาก

ในเหตุการณ์มหาอุทกภัยในปลายปี พ.ศ. 2554 นายฉลองได้แสดงอาการไม่พอใจเรื่องของบริจาคช่วยเหลือในเขตพื้นที่ของตน ที่คุมโดยกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ว่าได้รับแจกไม่ทั่วถึงอีกด้วย

ที่มา : sanook

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterGoogle+0
- 2012-08-21 9:58:18 คนอ่าน 899 คน