สื่อนอกตีข่าว จำลองเหตุการณ์ นายวรยุทธ อยู่วิทยา ทายาทกระทิงแดงขับรถชนแล้วหนี

นับเป็นข่าวใหญ่ที่เป็นที่สนอกสนใจไปทั่วประเทศ สำหรับกรณีนายวรยุทธ อยู่วิทยา ทายาทกระทิงแดง ขับรถเฟอร์รารีพุ่งชนตำรวจเสียชีวิต แล้วขับหนี ล่าสุด ดูเหมือนว่าข่าวนี้จะไม่ได้เป็นข่าวโด่งดังเฉพาะในไทยเท่านั้น แต่สำนักข่าวดังทั่วโลก ก็ตีข่าวดังกล่าวเช่นกัน

นายวรยุทธ อยู่วิทยา ทายาทกระทิงแดง ขับรถชนแล้วหนี

เมื่อวันที่ 4 กันยายนที่ผ่านมา สำนักข่าวและหนังสือพิมพ์ชื่อดังระดับโลก เช่น เอพี เอเอฟพี ซีเอ็นเอ็น บีบีซี เดลิเมล และเดอะการ์เดี้ยน ต่างพร้อมใจกันลงข่าวว่า ทายาทกระทิงแดง หรือที่พวกเขาเรียกว่า เรดบูล นั้น ได้ก่อเหตุขับรถชนตำรวจแล้วหนี ขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการสืบสวนอย่างละเอียด

รายงานจากสำนักข่าวต่างประเทศระบุว่า นายวรยุทธ อยู่วิทยา ทายาทเจ้าสัวกระทิงแดงวัย 27 ปี ได้ขับรถชนเฟอร์รารีพุ่งชน ด.ต.วิเชียร กลั่นประเสริฐ ตำรวจวัย 47 ปี และอุบัติเหตุครั้งนี้ ได้ทำให้ร่างและรถจักรยานยนต์ของ ด.ต.วิเชียร ถูกรถของนายวรยุทธลากไปบนถนนไกลกว่า 200 เมตร ก่อนที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะสืบจากคราบน้ำมันเครื่องที่หยดไหลไปตามถนน จนไปพบกับรถเฟอร์รารีของนายวรยุทธในที่สุด

จากเหตุการณ์ดังกล่าว ทำให้นายวรยุทธถูกตั้งข้อหาขับรถด้วยความประมาท และชนแล้วหนี แต่ได้รับอนุญาตให้ประกันตัวด้วยเงิน 500,000 บาท ขณะที่จากการสอบสวนนายวรยุทธได้ให้การว่า เขาเป็นคนขับรถเฟอร์รารีชนตำรวจจริง แต่ว่าตำรวจขับรถปาดหน้าเขา จึงหักหลบไม่ทัน

อย่างไรก็ดี ขณะนี้คดีดังกล่าวกำลังอยู่ระหว่างการสอบสวนสืบสวนอย่างละเอียด เพื่อหาข้อสรุปและพิจารณาตั้งข้อหาเพิ่มเติม

ทั้งนี้ สำนักข่าวต่างประเทศยังระบุด้วยว่า นายวรยุทธ เป็นหลานชายของนายเฉลียว อยู่วิทยา ผู้ก่อตั้งบริษัทกระทิงแดง หรือเรดบูล ที่เสียชีวิตไปเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา โดยครอบครัวอยู่วิทยา ได้รับการจัดอันดับจากนิตยสารฟอร์บส์ ให้อยู่ในอันดับที่ 4 มหาเศรษฐีที่รวยที่สุดในเมืองไทยเลยทีเดียว

ด้าน พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ผบช.น. กล่าวถึงประเด็นเรื่องการตรวจเลือดผู้ต้องหาเพื่อหาแอลกอฮอล์หลังเกิดเหตุ แต่ทำไมรอเวลาตรวจล่าช้าหลายชั่วโมง ว่า จากหลักฐานนั้นบันทึกเอาไว้ว่า ผู้ต้องหาออกจากบ้านในช่วงเวลาตี 5 เศษ และกลับเข้าในอีกไม่ถึง 20 นาทีด้วยซ้ำ จึงไม่มีทางเป็นไปได้ว่า ผู้ต้องหาจะออกไปดื่มเหล้าข้างนอก แต่จะดื่มเหล้าตั้งแต่ในบ้านหรือเปล่านั้น ต้องรอพิสูจน์อีกที ซึ่งทางตำรวจก็รีบดำเนินการให้ดีที่สุด รวดเร็วที่สุด และตอบสังคมได้ชัดเจน ไม่ใช่ว่ามีเงินแล้วจะพ้นโทษได้

ขณะที่ พล.ต.ต.อนุชัย เล็กบำรุง รอง ผบช.น. หัวหน้าคุมคดีดังกล่าว กล่าวภายหลังการประชุมว่า ขณะนี้ได้ดำเนินคดี นายวรยุทธ ในข้อหาขับรถยนต์โดยประมาทเป็นเหตุให้มีผู้อื่นถึงแก่ความตาย และหลบหนีโดยไม่แจ้งเหตุให้เจ้าพนักงานทราบ ไม่หยุดให้ความช่วยเหลือ และดำเนินคดี นายสุเวศ หอมอุบล พ่อบ้านและพนักงานขับรถ ข้อหา แจ้งข้อความอันเป็นเท็จต่อเจ้าพนักงาน ซึ่งอาจทำให้ผู้อื่นหรือประชาชนได้รับความเสียหาย รวมทั้งตั้งคณะกรรมการสอบสวนทางวินัย พ.ต.ท.ปัณณ์ณภณ นามเมือง สวป.สน.ทองหล่อ ที่นำนายสุเวศมาแสดงตัวว่าเป็นผู้ขับขี่รถยนต์ซึ่งไม่ตรงกับความจริง

พล.ต.ต.อนุชัย ยังกล่าวอีกว่า การขับรถชนแล้วลากไปถึง 200 เมตรนั้น เข้าข่ายเจตนาฆ่าหรือไม่ ตนยังไม่สามารถตอบได้ต้องรอพิสูจน์กันอีกที จากคำให้การพยาน และหลักฐาน รวมทั้งผลแพทย์ ก่อนพิจารณาแจ้งข้อหาเพิ่มเติม ทั้งนี้ ตนในฐานะผู้บังคับบัญชา และตำรวจ สน.ทองหล่อ ที่ทำงานร่วมกับ ด.ต.วิเชียร ตนต้องบอกเลยว่า ผู้ตายเป็นคนดี พวกเราคงไม่ปล่อยให้เสียชีวิตโดยไม่ได้รับความเป็นธรรมอย่างแน่นอน ส่วนสำนวนคดีต้องรีบทำให้เร็วที่สุด เนื่องจากเป็นเรื่องเกี่ยวข้องกับการปฏิบัติงานของตำรวจ รวมทั้งประชาชน และสื่อมวลชนให้สนใจ

คลิป Raw Video: Red Bull Heir Arrested in Hit-and-run โพสต์โดย คุณ AssociatedPress

 

คลิป CNN ตีข่าวลูกบิ๊กกระทิงแดง ชนแล้วหนี : เครดิต รายการเรื่องเล่าเช้านี้ โพสต์โดย คุณ CiNNtv3
คลิป Reuters จำลอง ลูกบิ๊กกระทิงแดงชนแล้วหนี : เครดิต รายการเรื่องเล่าเช้านี้ โพสต์โดย คุณ CiNNtv3

ที่มา kapook.com

ข่าวที่เกี่ยวข้อง วรยุทธ อยู่วิทยา

วรยุทธ อยู่วิทยา กับคำสอบสวน เจ้าสัวเสียใจ ลูกซิ่งรถหรูชนตำรวจดับ
วรยุทธ อยู่วิทยา กับคำสอบสวน เจ้าสัวเสียใจ ลูกซิ่งรถหรูชนตำรวจดับ

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterGoogle+0
- 2012-09-5 11:10:49 คนอ่าน 2,086 คน