น้ำท่วมสวนผึ้งนักท่องเที่ยวติดเกาะหลายชีวิต

น้ำท่วมสวนผึ้งวิกฤตสะพานขาดหลายแห่ง นักท่องเที่ยวยังติดอยู่หลายสิบชีวิต

(4ต.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สถานการณ์น้ำท่วมพื้นที่อำเภอสวนผึ้ง จ.ราชบุรี ขณะนี้ยังวิกฤตหนัก เนื่องจากยังมีฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่องทำให้ปริมาณน้ำป่าที่ไหลมาจากเทือกเขาตะนาวศรีนั้นกำลังล้นสะพานข้ามแม่น้ำลำภาชี ซึ่งเป็นสะพานสายหลักที่จะเข้าตัวอำเภอสวนผึ้ง คาดว่าถ้าปริมาณฝนยังตกอยู่ต่อเนื่องเช่นนี้คาดว่าสะพานลำภาชีนั้นน่าจะพังเพราะถูกกระแสน้ำที่ไหลเชี่ยวพัด ส่วนเส้นทางสายอื่นๆที่เป็นเส้นทางสัณจรของชาวบ้านนั้นขณะนี้คอสะพานขาดหลายแห่งชาวบ้านหลายหมู่บ้านถูกตัดขาดไม่สามารถเดินทางเข้าออกได้

 ส่วนที่บริเวณสวนผึ้งคันทรีฮิลล์รีสอร์ท ซึ่งอยู่บ้านห้วยคลุม หมู่ 6 ต.สวนผึ้ง ยังมีนักนักท่องเที่ยวติดอยู่ภายในรีสอร์ทรวมทั้งรีสอร์ทข้างเคียงอีกกว่า 40 คน ซึ่งขณะนี้ยังไม่ได้รับการช่วยเหลือใดๆ เนื่องจากเส้นทางที่จะเข้าไปช่วยเหลือนั้นคอสะพานขาดหลายแห่งทำให้เจ้าหน้าที่ทหาร อำเภอสวนผึ้ง และชาวบ้านต้องระดมกำลังช่วยกันทำสะพานชั่วคราวให้รถข้ามไปได้ เพื่อนำอาหารและน้ำดื่มไปให้นักท่องเที่ยวได้กินพอประทังชีวิต พร้อมกับเตรียมนำเรือท้องแบนและแพเข้าไปช่วยนักท่องเที่ยวออกมาจากรีสอร์ทก่อน นอกจากนี้ในพื้นที่อื่นๆของอำเภอสวนผึ้งซึ่งส่วนใหญ่เป็นรีสอร์ทและบ้านพักก็ได้รับผลกระทบ เนื่องจากปริมาณที่ไหลเชี่ยวทำให้ดินพังทลายและบ้านที่ปลูกอยู่ก็พังลงมาหลายหลัง

 นอกจากนี้ยังพื้นที่ในอำเภออื่นทั้งอำเภอปากท่อ น้ำป่าไหลเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนและท่วมพื้นที่การเกษตรเสียหายรวมทั้งหมด 8 ตำบลแล้ว ส่วนที่อำเภอจอมบึงและอำเภอเมืองราชบุรี น้ำป่าก็ได้ไหลเข้าท่วมนาข้าวที่กำลังจะทำการเก็บเกี่ยวได้รวมทั้งไร่ผักและบ้านพักได้รับความเสียหายเป็นวงกว้าง ซึ่งขณะนี้นายสุเทพ โกมลภมร ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี ได้ประกาศให้พื้นที่ที่ถูกน้ำท่วมนั้นเป็นพื้นที่ประสบภัยพิบัติแล้ว และเร่งเข้าไปดูแลให้การช่วยเหลือพร้อมทั้งประกาศแจ้งเตือนให้ประชาชนที่อยู่ริมสองฝั่งแม่น้ำลำภาชีหรือริมสองฝั่งลำห้วยให้เตรียมขนของย้ายหนีไปอยู่ในที่สูง เนื่อง

 จากปริมาณน้ำป่านั้นยังคงสูงขึ้นเรื่อยๆ ประกอบกับได้รับแจ้งเจ้าหน้าที่กรมชลประทานว่า จะต้องทำการระบายน้ำในเขื่อนท่าเคย อ.บ้านคา จ.ราชบุรี ออกเพราะปริมาณน้ำกำลังจะล้นเขื่อน

 

 

ข่าว คมชัดลึก

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterGoogle+0
- 2010-10-4 3:08:34 คนอ่าน 53 คน